ศิษย์ ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ฯ โชว์ไอเดียในงาน TIFF 2017 ต่อยอดประสบการณ์นอกห้องเรียน [PR]

สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI Chanapatana) นำผลงานของนักศึกษาสาขาการออกแบบตกแต่งภายในและผลิตภัณฑ์ จัดแสดงในงาน TIFF 2017 (Thailand International Furniture Fair 2017) สุดยอดงานแสดงเฟอร์นิเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อเปิดเวทีให้นักออกแบบรุ่นใหม่ สร้างโอกาสในการพัฒนาผลงานจริง จัดแสดงสู่กลุ่มลูกค้าและสาธารณชน เติมเต็มประสบการณ์ พร้อมก้าวสู่การเป็นนักออกแบบมืออาชีพ

นายเกษตร น้อยพิทักษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและกิจการนักศึกษา สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ กล่าวว่า “ที่ ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ การเรียนการสอนในสาขาการออกแบบตกแต่งภายในและผลิตภัณฑ์ (Interior and product design) เน้นการสอนแบบ Interactive เปิดโอกาสให้นักศึกษาและมืออาชีพได้แลกเปลี่ยนทัศนคติและประสบการณ์กับคณาจารย์อย่างใกล้ชิด โดยมีประสบการณ์จริง ทั้งในด้านของการรับโจทย์จากลูกค้าเพื่อสร้างสรรค์ผลิตเป็นชิ้นงานจริง และการทำตลาด เพื่อปูรากฐานสู่การเป็นนักออกแบบมืออาชีพต่อไป โดยผลงานที่สถาบันฯ นำมาแสดงภายในงานครั้งนี้ สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้โจทย์การออกแบบจาก  นางสาวพิชญา มณีรัตนะพร หรือโบว์ นักศึกษาเก่าสาขาการออกแบบตกแต่งภายในและผลิตภัณฑ์ของสถาบันฯ รุ่นที่ 9 และ เจ้าของแบรนด์ Whoop แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สำหรับคนรุ่นใหม่ โดยให้ออกแบบ ตู้รองเท้าและโต๊ะข้างโซฟา ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์คือ “Simple but Elegance” พร้อมจุดเด่นให้เป็นมัลติฟังก์ชั่น แต่ใช้งานง่าย และเป้าหมายสำคัญต้องผลิตเป็นชิ้นงานและต่อยอดขายได้จริง”

- Advertisement -

ภายในงานทางสถาบันฯ ได้คัดเลือกผลงานมาจัดแสดง อาทิ ผลงาน “Playground table” โดยนางสาวณัทญา  ปิยบุญพาผล และนายเอกศิษฎ์   หิรัญฐานวัฒน์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสนามเด็กเล่น ซึ่งให้ความรู้สึกสนุกสนาน ผ่อนคลายและมีชีวิตชีวา รองรับการใช้งานที่หลากหลาย เลือกใช้งานได้ทั้งแบบตั้ง (นั่งทำงานที่โซฟา) และแบบนอน (นั่งทำงานที่พื้น) ผลงาน Mr.Whaley” นายบุญญวัฒน์  ศิริพัชราวงศ์  และนายธีรภัทร  พิพัฒน์กุลสวัสดิ์ ที่ได้นำเอาลักษณะรูปร่างของปลาวาฬ ที่ใหญ่โต แต่มีความโค้งเพรียวสวยงาม โดยออกแบบโต๊ะมีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้มากด้วยการตัดไม่จากชิ้นเดียวแล้วนำมาประกบกันให้แน่นหนา แต่ด้วยลักษณะการออกแบบที่เพรียว  ทำให้ไม่เกะกะพื้นที่ใช้งาน และสวยงามสามารถวางคู่กับโซฟาได้หลายหลายรูปแบบ ผลงาน “SEVEN AM” โดยนายอานนท์ ศรสุวรรณ ที่ใช้พฤติกรรมความเร่งรีบของคนในช่วงเช้า มาเป็นไอเดียหลักในการออกแบบ เป็นตู้เอนกประสงค์ จัดเก็บสิ่งของและรองเท้าให้สวยงามและลงตัว และผลงาน “MAMMAL” โดยนายภูตะวัน สอนพรินทร์ และนางสาวปาณิศรา ช่างสมบัติ ที่เริ่มออกแบบจากการตั้งคำถามเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้ตู้ในชีวิตประจำวัน และการแบ่งช่องลิ้นชักต่างๆ  แล้วจึงเติมสีสันความสนุกให้กับออกแบบ ด้วยการมองว่าเฟอร์นิเจอร์นั้นมีชีวิต จึงออกแบบขาตู้ที่ก้าวเดินเหมือนกับสิ่งที่มีชีวิต พร้อมเติมตา และหาง เป็นดีเทลเข้าไปอีก

สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาด้านการออกแบบ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ เตรียมเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ประจำปี 2560  และจัดงาน Open House เพื่อแนะนำหลักสูตร ชมผลงานนักศึกษา และพูดคุยกับศิษย์เก่าที่สร้างแบรนด์และเข้าสู่วงการออกแบบ ในเร็วๆ นี้ ณ อาคาร CIDI world  ปุณณวิถี 20 ซอยสุขุมวิท 101 สามารถสำรองที่นั่งเข้าฟังฟรี ที่ www.chanapatana.com  หรือโทร 02-741-3717-8

If Life is Design!