เคล็ดลับเด็ดจากแคนเทอร์เบอรี่ สู่การวิ่งอย่างมีประสิทธิภาพ [PR]

ปัจจุบัน มีคนไทยหลายคนที่เริ่มรับรู้การมีอยู่ของฟิตเนส และยังมีอีกหลายคนที่พาตัวเองเข้าฟิตเนสและออกกำลังกายอย่างแข็งขัน ซึ่งทั้งหมดนี้คือส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวเลขของฟิตเนสตามสถานที่ต่างๆมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงการมีแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาที่เข้ามาเปิดตลาดในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยมีการคาดการณ์ว่า ภายในปี 2563[1] มูลค่าอุตสาหกรรมของแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาอาจสูงถึงหนึ่งหมื่นห้าพันล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การออกกำลังการที่เป็นที่นิยมที่สุดในหมู่คนไทยคงหนีไม่พ้น การวิ่ง ดังจะเห็นได้จากการงานวิ่งที่จะถูกจัดขึ้นโดยองค์กรต่างๆมากกว่า 30 แห่งในปีนี้ ซึ่งขณะที่หลายๆคนกำลังเตรียมตัวเพื่อลงแข่งวิ่งในปีนี้ แคนเทอร์เบอรี่ ผู้นำแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญกว่าศตวรรษในการออกแบบและผลิตสินค้าที่มีความทนทานและสไตล์โดดเด่น จะมาแนะนำการฝึกแบบฉบับของแคนเทอร์เบอรี่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งให้กับทุกคน

- Advertisement -

ทลายข้อจำกัดของตัวคุณ

นักวิ่งมืออาชีพทุกคนต่างมองหาวิธีที่จะเพิ่มขีดความอดทนของตัวเอง รวมไปถึงการเพิ่มระยะทาง และในขณะเดียวกันก็ต้องระมัดระวังไม่ให้เกิดอุบัติเหตุที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดเพื่อเพิ่มสมรรถภาพดังกล่าว คือการ ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออย่างสม่ำเสมอ แต่อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่เหล่านักวิ่งอาจจะจะเจอคือการที่ร่างกายทำงานหนักเกินไป ทำให้พวกเขามีความเสี่ยงที่จะเกิดการบาดเจ็บมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเพื่อที่จะแก้ปัญหาการตึงเครียดของกล้ามเนื้อ นักวิ่งมือโปรและมือสมัครเล่นทุกคนควรเพิ่มกิจกรรมการฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ว่ายน้ำ และปั่นจักรยาน เข้าไปในตารางการออกกำลังกายด้วย

ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

การใช้พลังงานของตัวเองอย่างมีประสิทธิภาพ และการใช้กล้ามเนื้ออย่างเหมาะสม เป็นสิ่งที่นักวิ่งทุกคนต่างมองหา เพราะทั้งสองสิ่งนี้เป็นปัจจัยสำคัญในการคำนวณพลังงานที่เราต้องออมไว้ การใช้กล้ามเนื้อเกินขีดจำกัดสามารถนำไปสู่การที่ร่างกายผลิตกรดแลคติกมากเกินจำเป็นซึ่งนั่นทำให้เราเสียพลังงานโดยใช่เหตุ ซึ่งวิธีแก้ปัญหาด้วยการมีแรงบีบอัดอย่างต่อเนื่องในอวัยวะที่จำเป็นต่อการวิ่ง เช่น เอ็นร้อยหวาย และกล้ามเนื้อน่อง จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งผลิตภัณฑ์กลุ่ม คอมเพรสชั่น เกียร์ ( Compression Gear) ของ แคนเทอร์เบอรี่ ที่ได้การเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆนี้ เป็นตัวช่วยสำคัญด้วยคุณสมบัติช่วยเพิ่มแรงบีบอัดอย่างต่อเนื่อง โดยจะเข้าไปลดการสั่นของกล้ามเนื้อได้ถึง 50% นอกจากนี้ยังช่วยให้อัตราการเกิดกรดแลคติกลดลงเป็นอย่างมาก ซึ่งจะส่งผลไปถึงการใช้พลังงานที่ลดลง เพิ่มสมรรถภาพในการวิ่ง รวมไปถึงกล้ามเนื้อมีความทนทางและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

จัดการกับความร้อน

ด้วยสภาพอากาศเมืองร้อนแบบเมืองไทย อุณหภูมิภายในร่างกายเป็นอีกหนึ่งความท้าทายสำหรับนักวิ่งทุกคนที่ต่างต้องการให้พลังงานถูกใช้อย่างเต็มที่และเหมาะสม เสื้อผ้ากีฬาที่มีเทคโนโลยีคอนโทรลเกียร์ (Control gear) ของ แคนเทอร์เบอรี่ ได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฝึกซ้อมผ่านนวัตกรรมและวัสดุที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในร่างกายให้มีความคงที่และแนบกระชับพอดีกับร่างกายของผู้สวมใส่ เสมือนผิวหนังอีกชั้น ส่งผลให้เกิดความเสถียรในการทรงตัวของร่างกายและพัฒนาความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี และด้วยเนื้อผ้าที่สามารถซึมซับน้ำและแห้งเร็วแม้มีเหงื่อ ช่วยให้การระบายเหงื่อของร่างกายเป็นไปตามธรรมชาติ รวมถึงป้องกันไม่ให้ผิวกายถูกเสียดสีจากการสวมใส่

มาร์ค เบนเน็ต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิลเวอร์ เฟิร์น โฮลดิ้งส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่าย Canterbury (แคนเทอร์เบอรี่)ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว กล่าวว่า “ที่แคนเทอร์เบอรี่ เรารู้ว่าเทรนด์การออกกำลังกายกำลังเป็นที่นิยมในประเทศไทย และมีคนไทยอีกหลายคนที่มองหาวิธีการเพื่อเพิ่มสมรรถภาพของร่างกายตัวเอง ซึ่งการมีเสื้อผ้ากีฬาที่เหมาะสม สามารถช่วยเหล่านักวิ่งเรื่องการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลโดยตรงต่อการมีกล้ามเนื้อที่ทนทานมากยิ่งขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์ Canterbury (แคนเทอร์เบอรี่) มีเทคโนโลยีที่พัฒนาล่าสุดอย่าง คอนโทรลเกียร์ และคอมเพรสชั่นเกียร์ จะช่วยเหล่านักวิ่งที่ต้องการเพิ่มขีดจำกัดของตัวเองไปพร้อมๆกับการดูแลรักษากล้ามเนื้อ เพื่อพัฒนาการวิ่งของตนเองให้ประสบความสำเร็จได้”

Canterbury (แคนเทอร์เบอรี่) เปิดแฟลกชิพสโตร์สาขาแรกในประเทศไทยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย สามารถซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่ www.canterbury.co.th และเลือกซื้อเสื้อผ้าคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุดของ แคนเทอร์เบอรี่ ได้ที่ชั้น M คิว สเตเดี่ยม และชั้น 2 แผนกศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ และแฟลกชิปสโตร์ ชั้น 1 อาคารพญาไท บิวดิ้ง

[1] บทวิเคราะห์ทางเศรษฐกิจ โดย ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ในปี 2558 เกี่ยวกับ เทรนด์ออกกำลังกายมาแรง: SMEs ชุดกีฬาไทยชูจุดขาย ฟังก์ชัน & แฟชั่น … ดันตลาดโตผ่านอีคอมเมิร์ซ (กระแสทรรศน์ ฉบับที่ 2668) https://www.kasikornresearch.com/TH/K-EconAnalysis/Pages/ViewSummary.aspx?docid=34538