HomePR Newsยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ชวนคนรุ่นใหม่รู้วิธีการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล ในงาน “Start Up Your Future by Omni Connect” [PR]

ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ชวนคนรุ่นใหม่รู้วิธีการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล ในงาน “Start Up Your Future by Omni Connect” [PR]

แชร์ :

uniliverยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค เปิดบ้าน ยูนิลีเวอร์ เฮาส์ บนถนนพระราม 9 แบ่งปันความรู้ให้คนรุ่นใหม่เข้าใจ เข้าถึงการทำธุรกิจในยุคดิจิทัลได้ประสพผลสำเร็จ “สตาร์ท อัพ ยัวร์ ฟิวเจอร์ บาย ออมนิ คอนเน็ก (Start Up Your Future by Omni Connect)”

โดยมีกูรูตัวจริงด้านการตลาดและอีคอมเมิร์ซ อาทิ มร.คีธ ฮิกกิ้น (Mr.Keith Higgins) Executive Vice President ด้านดิจิทัล ยูนิลีเวอร์ สำนักงานใหญ่ ประเทศอังกฤษ ร่วมด้วย สุชาดา ธีรวชิรกุล ประธานบริหาร ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค และ อดิศรา วัลลภศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค พร้อมด้วย บุรินทร์ เกล็ดมณี รองนายกสมาคมอีคอมเมิร์ซ แห่งประเทศไทย และอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการไลน์ประเทศไทย ร่วมงาน โดยมีคนรุ่นใหม่ผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่าพันคน

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

มร.คีธ ฮิกกิ้น (Mr.Keith Higgins) Executive Vice President ด้านดิจิทัล ยูนิลีเวอร์ สำนักงานใหญ่ประเทศอังกฤษ เผยว่า “ยูนิลีเวอร์สามารถสร้างยอดขายให้เติบโตในโลกอีคอมเมิร์ซเป็นจำนวนเงินมหาศาลได้อย่างไรนั้น เป็นเพราะเราติดตามพฤติกรรมและเข้าใจผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย พร้อมให้เขามีส่วนร่วมในการสร้างเนื้อหาและรักในแบรนด์ จนเกิดการซื้อและบอกต่อผ่านเครือข่ายโซเชียล โดยปัจจุบันผู้บริโภคสนใจข้อมูลจากสื่อออนไลน์มากยิ่งขึ้น ดังนั้นการสร้างแบรนด์ที่ดี จะต้องนำเสนอสินค้าที่ชัดเจนและสวยงามในทุกช่องทางการขาย และเลือกการลงทุนเข้าสู่ตลาดที่มีศักยภาพสูง เช่น จีน อเมริกา อินเดีย พร้อมกับแนวคิดในการสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ๆ เช่น ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ที่จะเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยผ่านออมนิ คอนเน็ก ที่รวมทุกช่องทางเชื่อมเข้าหากัน โดยสิ่งที่สำคัญที่ทำให้แบรนด์ประสพความสำเร็จคือ การนำข้อมูลผู้บริโภคทุกขั้นตอนจนถึงการสั่งซื้อมาวิเคราะห์อย่างถูกต้อง”

ด้าน สุชาดา ธีรวชิรกุล ประธานบริหาร ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค เผยว่า “ธุรกิจที่จะประสพความสำเร็จในโลกดิจิทัลประกอบด้วย การเข้าใจผู้บริโภคให้มากพอ รวมถึงมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่รองรับ และนวัตกรรมที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยในยุคดิจิทัลปัจจุบันก่อให้เกิดธุรกิจรูปแบบใหม่เป็นธุรกิจออนไลน์บนโลกโซเชียล โดยคนทำธุรกิจจะต้องหาสินค้าหรือบริการ รวมทั้งหาช่องทางขาย การขนส่งสินค้า และระบบการชำระเงิน ซึ่งธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ได้ตอบโจทย์การทำธุรกิจยุคดิจิทัลผ่านออมนิ คอนเน็ก ซึ่งเป็นช่องทางรวมออฟไลน์ – ออนไลน์ เชื่อมเข้าหากัน เป็นรูปแบบธุรกิจที่ผู้บริโภคสามารถติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกที่ ง่ายต่อการใช้ เกิดความรวดเร็ว เป็นการสร้างโอกาส เป็นธุรกิจที่ดี ไม่มีความเสี่ยง ตอบโจทย์คนยุคสมัยนี้ที่ชอบสุขปัจจุบัน ไม่ต้องรอ มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง คิดใหม่ทำใหม่เพื่อเห็นผลทันที ต้องการความเป็นเจ้าของ เชื่อมโยงมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนมนุษย์ โมเดลธุรกิจออมนิ คอนเน็ก จึงเป็นรูปแบบธุรกิจที่ดี ที่มีแพลตฟอร์มรองรับไว้ครบถ้วน ให้กับทุกคน ทุกช่วงชีวิต ทุกไลฟ์สไตล์”

ส่วน อดิศรา วัลลภศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค เผยว่า “การจะสร้างธุรกิจให้ไปได้ดีนั้น จะต้องประกอบด้วยแพลตฟอร์มที่ดี หรือระบบที่ดี และประกอบด้วยกลุ่มคนที่มาร่วมกัน ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค เป็นธุรกิจที่มีแพลตฟอร์มที่ดี คือมีกลยุทธ์ที่ดี, มีระบบรองรับที่ดี, มีกลุ่มคู่ค้าที่ดี หรือผู้บริโภคที่ดี และมีนวัตกรรมที่ดี ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบของธุรกิจยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค” อดิศรากล่าวเสริมว่า “อนาคตเทรนด์ของโลกที่หลายๆ ธุรกิจกำลังจับตามองและจะเข้าไปซัพพอร์ตผู้บริโภค ได้แก่ เทคโนโลยีที่จะทำให้การดูแลตัวเองง่ายขึ้น โดยจะมีโปรแกรมตรวจสุขภาพผ่านมือถือ, เริ่มปฏิเสธตัวร้ายในอาหาร อย่างการลดการกินหวาน กินเค็ม, ป้องกันดีกว่าแก้ไข  เพิ่มการดูแลสุขภาพ เต็มกำลัง , จะมีสารสำคัญกำเนิดใหม่ และยังเป็นสารที่มาจากธรรมชาติจากเอเชีย, กระตุ้นพลัง กำลังกาย พร้อมรับทุกสถานการณ์ จะมีสินค้าที่พร้อมจะทำให้เรามีพลังตลอดเวลา และ สมดุลจิตใจ อารมณ์ สร้างสมาธิ เพื่อการทำจิตใจให้สงบ หลายๆ เทรนด์ที่ได้กล่าวมานี้ ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ได้ทำสำเร็จเป็นที่เรียบร้อย จะเห็นได้จากหลายๆ ผลิตภัณฑ์ของยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ที่ดูแลและใส่ใจในสุขภาพของผู้บริโภค”

ในขณะที่ บุรินทร์ เกล็ดมณี รองนายกสมาคมอีคอมเมิร์ซแห่งประเทศไทย เผยว่า “การทำธุรกิจในโลกออนไลน์ในยุคดิจิทัล มีข้อดีหลายๆ อย่างด้วยกัน แม้ว่าจะมีการแข่งขันที่สูง เพราะเป็นธุรกิจที่สื่อสารได้สะดวก รวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่าย ลดการเดินทาง และยังโปรโมทสินค้าได้รวดเร็ว รวมถึงยังมีข้อมูลให้ผู้บริโภคได้ตัดสินใจมากมาย โดยสิ่งที่จะทำให้ธุรกิจออนไลน์ประสพความสำเร็จได้นั้น สินค้าจะต้องมีคุณภาพ มีช่องทางการขายที่ชัดเจน มีการทำการโปรโมทอย่างสม่ำเสมอ เพื่อก่อให้เกิดการสั่งซื้อใช้ ซึ่งทุกธุรกิจสามารถอยู่ในรูปแบบธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้หมด ขึ้นอยู่กับ การโปรโมทในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป อย่างในบางธุรกิจ เช่น ธุรกิจก่อสร้าง อาจไม่ได้สร้างการขายบนหน้าเว็บไซต์ แต่จะเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภค พร้อมกับให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อไว้ ซึ่งจะแตกต่างจากธุรกิจที่เกี่ยวกับเสื้อผ้า หน้า ผม ที่จะเป็นการรีวิวผลิตภัณฑ์เป็นส่วนใหญ่ และยังเป็นกลุ่มธุรกิจออนไลน์ขนาดใหญ่ ที่ได้รับความสนใจและเกิดการซื้อขายในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ซึ่งตรงกับธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ที่มีสินค้าคุณภาพ    ด้านความสวยความงาม และดูแลสุขภาพ รวมทั้งยังเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง จึงเป็นธุรกิจหนึ่งที่มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน เพียงแค่นักธุรกิจทำหน้าที่โปรโมทสินค้าให้น่าประทับใจผ่านในทุกๆ ช่องทาง และสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้า เพื่อให้เกิดการสั่งซื้อ ก็จะสามารถขยายธุรกิจให้เติบโตได้เช่นกัน”                         

อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการไลน์ประเทศไทย เผยว่า “ต้องยอมรับว่าอินเตอร์เน็ทเป็นเสมือนรถไฟที่ไม่สามารถหยุดขบวนได้ ถ้าไม่เกาะไป คุณก็พลาด เพราะเพียงแค่มีอินเตอร์เน็ทก็สามารถก่อให้เกิดธุรกิจในโลกออนไลน์ได้ ไม่เพียงเท่านี้ในโลกดิจิทัลยังเป็นโลกที่ไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ เพราะทุกคนสามารถนำพาธุรกิจของตัวเองไปได้ทั่วโลก เพียงแค่ใช้อินเตอร์เน็ทมาสร้างโมเดลทางธุรกิจ ก็สามารถสร้างการเติบโตที่ก้าวกระโดดได้ อินเตอร์เน็ทจึงเป็นเหมือนอาวุธที่ต้องมีไว้ในมือ ซึ่งเทรนด์ของคนในยุคดิจิทัลจะใช้อินเตอร์เน็ทผ่านมือถือ และมือถือจะไม่ใช่เป็นเพียงแค่มือถือไว้โทรศัพท์เท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งรวมความบันเทิงที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์ หรือเล่นเกม แต่ที่สำคัญยังเป็นแหล่งที่จะทำให้เกิดเป็นธุรกิจอีคอมเมิร์ซผ่านมือถือได้เช่นกัน เหมือนเช่นที่แอพพลิเคชันไลน์กำลังเป็นอยู่ในทุกวันนี้”

ภายในงาน “สตาร์ท อัพ ยัวร์ ฟิวเจอร์ บาย ออมนิ คอนเน็ก” ผู้ที่มาร่วมงานไม่เพียงจะได้ฟังข้อคิดดีๆ ที่จุดประกายเปิดมุมมองทางธุรกิจอีคอมเมิร์ซ แต่ยังได้เปิดมุมมองค้นหาตัวตนผ่านสเตชั่นต่างๆ ที่ให้ได้ร่วมสนุก รวมทั้งมีนวัตกรรมการตรวจสุขภาพแห่งอนาคตให้บริการอีกด้วย


แชร์ :

You may also like