HomePR Newsแสนสิริ ผลประกอบการ 9 เดือน กำไร 1,800 ล้านบาท พร้อมเปิดคอนโดหรู KHUN by YOO

แสนสิริ ผลประกอบการ 9 เดือน กำไร 1,800 ล้านบาท พร้อมเปิดคอนโดหรู KHUN by YOO

แชร์ :

Khun-Srettha-Sansiri plc

แสนสิริ เผยผลประกอบการรอบ 9 เดือนปี 59 บริษัทมีรายได้รวม 22,700 ล้านบาท จากเป้าหมายรายได้รวม 33,000 ล้านบาทเป็นรายได้จากการขาย 19,900 ล้านบาท หรือ 67% ของเป้าหมายรายได้จากการขายที่ตั้งไว้ 29,500 ล้านบาท ขณะที่บริษัทมีกำไรรวม 9 เดือน 1,800 ล้านบาท

Santos Or Jaune

การทะยอยโอนคอนโดมิเนียมแล้วเสร็จล่าสุดในไตรมาส 4 ได้แก่ เดอะ ไลน์ สุขุมวิท 71 ซึ่งมียอดโอนแล้ว 40%  และเตรียมโอนคอนโดมิเนียมกลางเมือง เอดจ์ สุขุมวิท 23 (EDGE Sukhumvit 23) ปลายเดือน พ.ย.นี้ เตรียมเปิด พรีเซลล์ บ้านเดี่ยวโครงการล่าสุดของปี “บุราสิริ ราชพฤกษ์345” มูลค่าโครงการ 2,400 ล้านบาท วันที่ 26 – 27 พ.ย.นี้

และเตรียมเปิด Sales Gallery “KHUN by YOO inspired by Starck” ลักชัวรีคอนโดมิเนียม ความสูง 27 ชั้นใจกลางทองหล่อ ความร่วมมือระหว่างแสนสิริและ YOO บริษัทออกแบบระดับโลกเพื่อก้าวเป็น “The First Branded Residence” ซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

นายเศรษฐา  ทวีสิน  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยว่า ผลการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัทแสนสิริในช่วง 9 เดือน

บริษัทมีรายได้รวมจากการดำเนินงาน 22,700 ล้านบาท จากเป้าหมายรายได้รวม 33,000 ล้านบาท โดยเป็นรายได้จากการขาย 19,900  ล้านบาท หรือคิดเป็น 67% ของเป้าหมายรายได้จากการขายที่ตั้งไว้ 29,500 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิในช่วง 9 เดือน 1,800 ล้านบาท ขณะที่เฉพาะในช่วงไตรมาส 3/2559  บริษัทมีรายได้รวม 6,800 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิเฉพาะในไตรมาส 3 ที่ 600 ล้านบาท โดยในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี บริษัทยังมียอดขายรอรับรู้รายได้

จากการทยอยโอนส่งมอบโครงการคอนโดมิเนียมเดอะ ไลน์ สุขุมวิท 71 ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมภายใต้ความร่วมมือระหว่างแสนสิริ – บีทีเอส จำนวน 291 ยูนิต มูลค่า 2,000 ล้านบาท ซึ่งแล้วเสร็จและได้เริ่มทยอยโอนส่งมอบเป็นโครงการแรกภายใต้ความร่วมมือตั้งแต่ปลายไตรมาส 3 เป็นต้นมา  โดยมียอดโอนโครงการแล้วประมาณ 40% รวมถึงเตรียมโอนคอนโดมิเนียมกลางเมือง เอดจ์ สุขุมวิท23 (EDGE Sukhumvit 23) มูลค่าโครงการ 2,900 ล้านบาท ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

สำหรับแผนการเปิดตัวโครงการในไตรมาสสุดท้าย บริษัทเตรียมเปิดตัวโครงการ “บุราสิริ ราชพฤกษ์ – 345” มูลค่าโครงการ 2,400 ล้านบาท ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยวโครงการล่าสุดของปีนี้ มีจุดเด่นในเรื่องทำเลที่ตั้งโครงการ บนถนนราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นถนนสำคัญทางเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ และนนทบุรี รวมทั้งแนวรถไฟฟ้าที่ตัดผ่านถนนราชพฤกษ์ถึง 6 สาย เชื่อมต่อสู่ทุกความต้องการกับแหล่งอำนวยความสะดวกและการคมนาคมที่สะดวกรวดเร็ว

รวมถึงรูปแบบโครงการภายใต้แนวคิด วิถีใหม่แห่งความรื่นรมย์ ที่นำกลิ่นอายความเป็นวิถีไทยในอดีต มาประยุกต์ใช้กับการออกแบบในทุกส่วนของโครงการได้อย่างลงตัว ตั้งแต่ประตูทางเข้าหลักที่ออกแบบรูปทรงเสมือนต้นไทร พาให้นึกถึงความร่มเย็น อบอุ่น และปลอดภัย การออกแบบบ้านที่ทันสมัย  แต่ยังคงสอดแทรกด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่น ในวิถีการอยู่อาศัยและการสร้าง รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ ที่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความเป็นวิถีไทย และการปลูกดอกไม้ไทยบริเวณส่วนต่างๆ ที่จะพัดพากลิ่นหอมคลั่งคลุ้งสู่ทุกตัวบ้านที่มีให้เลือกถึง 5 แบบ เปิดให้ลูกค้าเข้าชมโครงการแล้ววันนี้ ในราคาเริ่ม 5.29 – 14 ล้านบาท และเตรียมจัดงานพรีเซลล์ เปิดการขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 26 – 27 พฤศจิกายนนี้

นอกจากนี้บริษัทยังได้เตรียมเปิด Sales Gallery คอนโดมิเนียมโครงการล่าสุด “KHUN by YOO inspired by Starck” คอนโดลักชัวรีความสูง 27 ชั้นใจกลางทองหล่อ โครงการแรกที่เป็นความร่วมมือระหว่างแสนสิริและ YOO บริษัทออกแบบระดับโลกที่มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษด้านการออกแบบโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นผู้เปิดกว้างวิสัยทัศน์ในการอยู่อาศัย ก่อตั้งโดย John Hitchcox นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และPhilippe Starck ดีไซเนอร์ระดับโลกที่มีผลงานกว่า 55 โครงการ ใน 43 เมืองจากทั่วโลก ด้วยคาแรคเตอร์การออกแบบอันเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ และความสร้างสรรค์

แสนสิริจึงได้ร่วมมือกับ Philippe Starck ดีไซเนอร์ชื่อดังจาก YOO พัฒนาคอนโดมิเนียมที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์อย่างมีคุณภาพอีกทั้งยังทำให้ KHUN by YOO นับเป็นโครงการแรกของแสนสิริที่ได้เป็น The First Branded Residence และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกซึ่งเตรียมเปิดให้ลูกค้าเข้าชมโครงการเป็นครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายนนี้


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม