PayPal ประกาศแต่งตั้ง สมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี เป็น ผู้จัดการ PayPal ประจำประเทศไทย [PR]

somwang

PayPal ผู้นำด้านการชำระเงินแบบดิจิตอล ได้แต่งตั้ง นายสมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี เป็น ผู้จัดการ PayPal ประจำประเทศไทย

- Advertisement -

ในฐานะผู้จัดการ PayPal ประจำประเทศไทย นายสมหวัง จะมีหน้าที่รับผิดชอบในการช่วยสนับสนุน PayPal ให้ก้าวทันและพร้อมรองรับการเติบโตของอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ทั้งนี้ นายสมหวังพร้อมด้วยทีมงาน PayPal ประเทศไทย จะเน้นสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่ผู้ประกอบการและผู้ค้าของไทย ให้เข้าถึงโอกาสทางการค้าที่สำคัญในตลาดอีคอมเมิร์ซโลก

มร. ราหุล ชิงฮาล ผู้จัดการ PayPal ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ผมมีความยินดีที่จะประกาศแต่งตั้ง นายสมหวัง ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการประจำประเทศไทย โดยนายสมหวัง ได้เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญในการแสวงหาความร่วมมือและเป็นพันธมิตรกับผู้ประกอบการไทยรวมถึงองค์กรภาคีต่างๆ รวมถึง บริษัท การบินไทย จำกัด ด้วย ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นการตอบรับจากผู้บริโภคและตลาดในประเทศไทย”

ด้วยประสบการณ์การทำงานกว่า 16 ปีในแวดวงเทคโนโลยีและการเงิน นายสมหวัง นับได้ว่ามีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ด้านอีคอมเมิร์ซอย่างหาตัวจับยาก ก่อนที่จะมารับตำแหน่งที่ PayPal นายสมหวัง เป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทให้บริการด้านการชำระเงินออนไลน์ในประเทศ และได้มุ่งมั่นสร้างบริษัทให้เป็นแพลตฟอร์มทางเลือกแก่ผู้บริโภคไทย นอกจากนี้ เขายังเป็นหนึ่งในคนสำคัญแถวหน้าของวงการการชำระเงินของไทย อีกทั้งยังดำรงตำแหน่งเป็นเลขาธิการสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย รวมถึงเลขาธิการสมาคมอี-เพย์เมนต์ไทย และอี-มันนี่ไทยอีกด้วย

“ทุกวันนี้ ฟินเทค เป็นหัวข้อที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก และธุรกิจของไทยมากมายกำลังต้องการแนวทาง เพื่อช่วยให้อยู่รอดในยุคที่นวัตกรรมการชำระเงินมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และเพื่อตอบสนองให้ทันต่อโอกาสทางการตลาดและความต้องการของผู้บริโภค ผมตั้งใจที่จะนำเสนอโซลูชั่นใหม่ๆ ของ PayPal แก่กลุ่มผู้ประกอบการและผู้ค้าชาวไทย เพื่อที่พวกเขาจะสามารถตอบรับความต้องการของลูกค้าได้ และสร้างแบรนด์ PayPal ให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น” นายสมหวัง กล่าวทิ้งท้าย

การแต่งตั้ง นายสมหวัง เหลืองไพบูลย์ศรี เป็นเพียงก้าวย่างล่าสุดของบริษัทผู้นำด้านการชำระเงินแบบดิจิตอล ในการตอกย้ำจุดยืนในประเทศไทยสำหรับปีนี้ PayPal ได้มุ่งมั่นสร้างสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มผู้ค้าตลอดมาเพื่อให้ธุรกิจต่างๆ ของไทยสามารถเข้าถึงประสบการณ์ชำระเงินข้ามแดนได้อย่างราบรื่น ในเดือนสิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา PayPal ได้ลงนามสัญญาความร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เพื่อสนับสนุนและอำนวยความสะดวกด้านการค้าระหว่างประเทศสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของไทย นอกจากนี้ PayPal ยังได้ร่วมมือกับธุรกิจท่องเที่ยวชั้นนำ อาทิ โรงแรมและรีสอร์ตในเครือเซ็นทารา, เซ็นเตอร์พอยต์  และการบินไทย เพื่อเป็นพาร์ทเนอร์ในการให้บริการด้านการชำระเงินข้ามประเทศเพียงหนึ่งเดียว