Home Brand Move !! “เบียร์สิงห์” คว้ารางวัล” พรีเมี่ยมโปรดักส์ ออฟ ไทยแลนด์ การันตีด้วยคุณภาพและแบรนด์

“เบียร์สิงห์” คว้ารางวัล” พรีเมี่ยมโปรดักส์ ออฟ ไทยแลนด์ การันตีด้วยคุณภาพและแบรนด์

IT_P0276

“เบียร์สิงห์” ย้ำความสำเร็จแบรนด์ไทย คว้ารางวัล “พรีเมี่ยมโปรดักส์ ออฟ ไทยแลนด์ – เดอะไพรด์ ออฟ ไทย” ประจำปี 2559  (Premium Products of Thailand –The Pride of Thais) 

ในงาน ไทยแลนด์ อินดัสทรี เอ๊กซ์โป 2016 (Thailand Industry Expo 2016) ที่จัดขึ้นโดยกระทรวงอุตสาหกรรม ให้กับแบรนด์ชั้นนำที่ประสบความสำเร็จสร้างชื่อเสียงในเวทีโลก โดย “เบียร์สิงห์” เป็นแบรนด์เบียร์แบรนด์เดียวที่ได้รับการคัดเลือกจากกระทรวงอุตสาหกรรม ให้รับรางวัลดังกล่าว

นายฉัตรชัย วิรัตน์โยสินทร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลากว่า 80 ปี ที่บริษัทดำเนินธุรกิจมา สิ่งที่ได้ยึดมั่นมาตลอดคือการผลิตสินค้าคุณภาพให้แก่ผู้บริโภค และยังมุ่งมั่นสร้างแบรนด์ “เบียร์สิงห์” ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

ทั้งนี้ ผลจากการมุ่งมั่นสร้างผลิตภัณฑ์และแบรนด์ที่ดี มีคุณภาพ ส่งผลให้เบียร์สิงห์ ซึ่งเป็น   แบรนด์เบียร์อันดับ 1 ของไทย ได้รับรางวัล “ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของประเทศไทย” หรือ Premium Products of Thailand –The Pride of Thais ประจำปี 2559 ในกลุ่มเครื่องดื่ม โดยผลิตภัณฑ์เบียร์สิงห์ เป็นสินค้ารายการเดียวของกลุ่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ได้รับรางวัลดังกล่าว  

สำหรับเกณฑ์ในการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของประเทศไทย จะพิจารณาจากสินค้ามีคุณภาพ ตราสินค้าหรือแบรนด์สามารถสร้างชื่อเสียงในระดับประเทศ และก้าวไกลสู่เวทีโลก เป็นสินค้าที่เติบโตได้อย่างยั่งยืน และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่

ทั้งนี้ เป็นนโยบายของกระทรวงอุตสาหกรรมที่ต้องการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการไทยมากขึ้น อันนำไปสู่การพัฒนาธุรกิจให้มีความมั่นคงและเติบโตได้อย่างยั่งยืน ซึ่งจะเห็นได้ว่า ที่ผ่านมา เบียร์สิงห์ได้ขยายตลาดนำผลิตภัณฑ์ส่งออกไปยังประเทศต่างๆ กว่า 50 ประเทศทั่วโลก อาทิ เช่น  สหรัฐฯ อังกฤษ เยอรมัน ญี่ปุ่น และประเทศในภูมิภาคอาเซียน เป็นต้น ซึ่งเป็นการนำรายได้กลับเข้าประเทศอีกทางหนึ่ง

นายฉัตรชัย กล่าวอีกว่า บริษัทยังให้ความสำคัญกับการดูแลสังคม ด้วยกิจกรรมในด้านต่างๆมากมาย อาทิ สิงห์อาสา โครงการทางการศึกษาต่างๆ มากว่า 80 ปี รวมทั้งการริเริ่มดำเนินกิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise) สิงห์ ปาร์ค เชียงราย ที่มุ่งพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนให้มีการเติบโต สร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน นำไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนทั้งธุรกิจและสังคม อีกด้วย

  โดยรางวัล Premium Products of Thailand –The Pride of Thais ประจำปี 2559  ทางกระทรวงอุตสาหกรรมได้จัดขึ้น เพื่อยกย่องผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศจนเป็นที่ยอมรับในระดับโลก ตลอดจนเชิดชูเกียรติบุคคลผู้คิดค้นนวัตกรรม รวมทั้งส่งเสริมการสร้างตราสินค้า ยกระดับผลิตภัณฑ์ให้น่าเชื่อถือในคุณภาพสินค้าไทย โดยจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 เพราะเล็งเห็นว่าจะเป็นตัวอย่างอันดีแก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรม และเป็นการพัฒนาศักยภาพตามนโยบายของกระทรวง

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม