อลัง…ว่าที่สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Toyota ใน USA พลังงาน 1 ใน 4 มาจากแสงอาทิตย์

toyota_HQ-USA

เห็นรูปว่าที่สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Toyota ซึ่งตั้งอยู่ที่ Plano รัฐ Taxas แล้วถึงกับร้องว้าว…ววว สำนักงานใหญ่แห่งนี้จะกลายมาเป็นสำนักงานใหญ่แทนที่สาขาในแคลิฟอร์เนีย โดยมีแผนว่าจะติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อให้เกิดพลังงานราว 7.75 เมกะวัตต์ คิดเป็น 25% ของพลังงานที่ต้องใช้จริง

- Advertisement -

สำหนักงานแห่งนี้มีกำหนดแล้วเสร็จในปีหน้า การติดตั้งระบบพลังจากแสงอาทิตย์จะดำเนินการเป็นเฟส โดยเฟสแรกจะติดตั้งราว 2.45 เมกะวัตต์ ในเดือนสิงหาคม ปีหน้า แล้วค่อยๆ ทำต่อไปเรื่อยๆ และหากว่าเสร็จสมบูรณ์จะช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดอ็อกไซด์ได้ประมาณ  7,122 เมทริคตัน

ก่อนหน้านี้โตโยต้าพยายามติดตั้งระบบเดียวกันมาแล้วที่โรงงานหรือสำนักงานหลายแห่ง เช่นที่ Torrance, California หรือ Ontario, California และ Huntsville, Alabama เป็นต้น

พื้นที่ทั้งหมดของอาณาจักรโตโยต้ามีประมาณ 100 เอเคอร์ เฉพาะส่วนที่เป็นอาคารจะมีพื้นที่ทั้งหมด 2 ล้านตารางฟุต คาดการณ์น่าจะก่อให้เกิดการจ้างงานราว 4,000 หรืออาจจะถึง 5,000 ตำแหน่งเลยทีเดียว เหตุผลที่โตโยต้าตัดสินใจย้ายสำนักงานใหญ่ก็ด้วยเหตุผลทางภาษี และที่เท็กซัสนี่ใกล้กับโรงงานต่างๆ ที่อยู่ในทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกามากกว่า

Source