โอลิมปัส เปิดตัวกล้องแอคชั่นสุดเก๋ ประสิทธิภาพเปี่ยม Olympus Stylus TG-Tracker [PR]

olympusบริษัท โอลิมปัส (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย มร.ชินโช อิเคดะ กรรมการบริษัทและผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพและอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ฯ จัดแถลงข่าวเปิดตัวแอคชั่นคาเมร่าใหม่ล่าสุด พร้อมกันทั่วโลก! “โอลิมปัส สไตลัสทีจี แทรเกอร์ (Olympus Stylus TG-Tracker)”

ภายในงานยังได้ร่วมพูดคุยกับเซเลบริตี้หนุ่ม 3 ไลฟ์สไตล์ รวมถึง วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล นักจัดรายการทีวี นักเขียน นักเดินทางไลฟ์สไตล์เอ็กซ์ตรีม, กูรูไอที หาว-ต่อวงศ์ ซาลวาลา เจ้าของเว็บไซต์ 2how.com และ ดีเจเต๊ป-กีรติ ศิริสุทธิพัฒนา แห่งคลื่นกรีนเวฟ ครูสอนดำน้ำและเจ้าของรีสอร์ท ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยท์ เทอร์มินัล 21

- Advertisement -

กล้องโอลิมปัส สไตลัสทีจี แทรกเกอร์ (Stylus TG-Tracker) ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทั้งแอคชั่น แอดเวนเจอร์ หรือวันธรรมดา โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นบันทึกวีดิโอ ความละเอียดสูงระดับ 4K, ดาต้าล็อกกิ้งที่บันทึกพิกัดสถานที่ ระดับความสูง/ ความลึก, เลนส์กว้าง204 องศา ที่ทำให้ได้รูปมุมกว้างแบบที่น่าตื่นตาตื่นใจ กันน้ำได้ลึกถึง 30 เมตรโดยไม่ต้องใส่อุปกรณ์เสริมสำหรับดำน้ำ กันฝุ่นซึ่งสามารถใช้ถ่ายภาพในทะเลทรายได้ กันกระแทกจากความสูงได้ถึง 2.1 เมตร  ทนต่อแรงกดทับได้ถึง 100 กิโลกรัมฟอส  ทนต่ออากาศเย็นได้ถึง -10 องศาเซลเซียส ฯลฯ

TECHNOLOGY & FEATURE ADDENDUM

1. Field Sensor System*1 สำหรับการบันทึกทุกสภาวะและการเคลื่อนไหวของกีฬากลางแจ้ง

การบันทึกข้อมูลกลางแจ้งของ data-logging ของ TG-Tracker นั้นใช้ระบบ Field Sensor System ที่ประกอบไปด้วยระบบ GPS เข็มทิศ เซ็นเซอร์วัดความกดอากาศ ( สูง / ลึก ) เซ็นเซอร์อัตราความเคลื่อนที่และเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ ซึ่งทั้งหมดนี้ ทั้งหมดนี้จะทำให้สามารถบันทึกข้อมูลในต่างๆ ของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี จากข้อมูลที่ได้มานั้น ผู้ใช้สามารถเลือกการแสดงผลหน้าจอได้ 3 โหมด คือ แสดงเข็มทิศ,แสดงระดับ หรือแสดงข้อมูล Log (ระดับความสูง /ระดับความลึก) ซึ่งทั้ง 3 โหมดนี้จะแสดงผลบนหน้าจอ LCD ของกล้อง

1.) GPS*2

นอกจากที่ GPS*2, GLONASS และ QZSS ถูกนำมาใช้ในการคำนวณ ละติจูดและลองจิจูด จาก สัญญาณดาวเทียม เพื่อการระบุพิกัดสถานที่มีความแม่นยำสูง นอกจากนี้ Assist GPS*2 เป็นตัวสำคัญที่จะช่วยลดเวลาในการดาวน์โหลดข้อมูลจากสัญญาณดาวเทียมผ่านสัญญาณอินเทอร์เน็ตโดยใช้แอพพลิเคชั่นในคอมพิวเตอร์ของโอลิมปัส ที่ชื่อว่า A-GPS Utility หรือแอพพลิเคชั่น OI.Track (สำหรับ iOS และ Android)

2.) Barometer

ระดับความสูง และความลึกของน้ำ สามารถคำนวณได้จากแรงดันของอากาศ และแรงดันของน้ำ กล้องรุ่นนี้ติดตั้งเครื่องตรวจจับใต้น้ำ เมื่อลงไปในน้ำระดับความลึก 0.5 เมตร กล้องจะเปลี่ยน White Balance และเปลี่ยนโหมดการถ่ายภาพ เป็นโหมดใต้น้ำโดยอัตโนมัติ โดยการแสดงผลหน้าจอของการบันทึกข้อมูลจะเปลี่ยนจากระดับความสูง เป็นระดับน้ำลึกโดยทันที ทำให้สามารถถ่ายภาพได้อย่างสะดวกสบายตั้งแต่ก่อนลงน้ำ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน Setting เหมือนแต่เดิม

3.) Temperature sensor

เซ็นเซอร์ จะทำการบันทึกทั้งอุณหภูมิอากาศ*9 และ อณหภูมิของน้ำ ตัวเซ็นเซอร์ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการเก็บบันทึก ข้อมูลที่แม่นยำ โดยการลดสิ่งที่มีผลกระทบต่ออุณหภูมิของตัวกล้อง

4) Compass

เซ็นเซอร์ตรวจจับทิศทางการหันของเลนส์กล้อง โดยที่อำนวยความสะดวกให้การตรวจสอบการวางแนวทาง และทิศทาง เมื่อถ่ายภาพกลางแจ้ง

5) Acceleration sensor

เซ็นเซอร์ตรวจจับอัตราเร่งสามารถจับการเคลื่อนไหวของกล้องขณะใช้งานได้ โดยการวัดอัตราการความเคลื่อนที่ (G) ใน 3 แกนที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ได้ เมื่อเซ็นเซอร์ตรวจจับว่ามีความเคลื่อนไหว ระบบก็จะสร้าง Chapter ขึ้นมาในขณะที่บันทึก ฟังก์ชั่นนี้จะรองรับการปรับแก้ไข หรือการเล่นวีดิโอที่บันทึกไว้ของฉากที่น่าตื่นเต้น เช่น การกระโดด หรือการลงสู่พื้นดินของ กีฬาเอ็กซ์ตรีม เช่น สโนว์บอร์ด และ มอเตอร์ครอส คุณสามารถ เลือกการตั้งค่า สำหรับการสร้าง Chapter ได้จากสองระดับของการเร่งความเร็ว หรือสามารถปิดโหมดนี้ได้

2. ห้าเทคโนโลยีหลักเสริมความแข็งแกร่ง: กันน้ำลึก 30 เมตร*3 ป้องกันฝุ่น*4 กันกระแทก 2.1 เมตร*5 กันความเย็น -10° C*6 และทนต่อแรงกดทับถึง 100 kgf*7

เป็นกล้องสามารถกันน้ำได้อย่างเต็มศักยภาพ*3 โดยสามารถกันน้ำลึกได้ถึง 30 เมตร คุณสมบัติกันน้ำนี้ สามารถกันฝุ่นได้เช่นกัน*4 สามารถใช้ถ่ายภาพในทะเลทราย หรือ สภาพแวดล้อมที่เป็นทรายได้ ด้วยโครงสร้างสองชั้นทำให้สามารถกันกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ*5 ช่วยปกป้องกล้องจากการตกจากที่สูงถึง 2.1 เมตร  รับประกันการใช้งานในสภาพอากาศเย็นได้สูงสุดถึง -10 ° C*6 ผู้ใช้สามารถใช้กล้องในได้ในทุกสภาวะ ไม่ว่าจะเป็นในภูเขาและ สถานที่สภาพอากาศเย็นมากๆ ในขณะที่อุปกรณ์ดิจิตอลอื่นๆ ไม่สามารถทำได้ กล้องรุ่นนี้ยังมีโครงสร้างที่แข็งแรงมาก สามารถทนต่อแรงกระแทกได้ถึง 100 กิโลกรัมฟอส *7.

3. ภาพถ่ายคุณภาพสูง ด้วยเลนส์อัลตร้าไวด์ 204°

1.) เลนส์มุมกว้าง 204° ตามแนวทแยงมุม

เลนส์ที่กว้าง 204 องศา ที่มีขนาดกะทัดรัดเป็นพิเศษ ซึ่งออกแบบและพัฒนาขึ้นด้วย เทคโนโลยีทางด้านเลนส์ ที่สั่งสมมานาน ซึ่งเลนส์ให้มุมมองที่กว้างกว่าสายตาคนทั่วไปจะมองเห็นได้ ให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพ ทิวทัศน์ที่ในมุมกว้างแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพที่คุณภาพสูง ด้วยการออกแบบนี้เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์ผลงาน ด้วยแนวคิดที่สร้างสรรค์ แปลกใหม่ ค้นพบมุมที่ไม่คาดคิด และสามารถถ่ายบันทึกฉากการเล่นกีฬาในมุมที่กว้างขึ้น

2) TruePic VII สำหรับการประมวลผลภาพ 4K และ เซ็นเซอร์รับภาพ back-lit  CMOS*11

TG-Tracker ใช้หน่วยประมวลผล TruePic VII สำหรับการประมวลผลภาพ 4K   ซึ่งเป็นชนิดเดียวกับที่ใช้ใน ระบบกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ Olympus PEN และ OM-D โดยเพิ่มความสามารถในการประมวลผลภาพเคลื่อนไหว 4K ซึ่งทำงานได้อย่างรวดเร็ว จากเซ็นเซอร์ back-lit CMOS ความไวแสงสูง สัญญาณรบกวนต่ำ เพื่อสร้างภาพถ่ายที่มีคุณภาพสูง

4. สไตล์การถ่ายภาพ ที่หลากหลาย และการควบคุม ที่ยอดเยี่ยม

ด้วยขนาดกล้องที่เล็กกระทัดรัด ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นมุมต่ำ หรือมุมสูง  SG- T01 *12 Steady Grip จะช่วยให้การถ่ายภาพด้วยมือ มีความเสถียรมั่นคงยิ่งขึ้น ส่วน MC- T01 *13 Mount Coupling มาพร้อมกับกระจกขนาดเล็กด้านหน้า ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพเซลฟีได้ใน       มุมกว้าง เมื่ออยู่ในสภาวะที่แสงน้อย ยังสามารถใช้ไฟหัวกล้อง (Headlight)*14 เพื่อเพิ่มความสว่าง ใช้เป็นแฟลชแบบสแตนด์อโลน หรือเป็นไฟฉาย

5. การเชื่อมต่อ กับ แอพพลิเคชั่น OI.Track (iOS และ Android)

Stylus TG-Tracker มีระบบ  Wi-Fi*15   ในตัวกล้อง ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน ผ่านแอพพลิเคชั่น Olumpus Image Track  โดยสามารถโอนถ่ายข้อมูลที่บันทึกมากับภาพ และวีดิโอได้อย่างง่ายดาย หน้าจอจะแสดงผลภาพถ่าย/ วีดิโอ และ Log Data ในหน้าเดียวกัน ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนการแสดงผลของ log ให้เป็นข้อมูลทางภูมิศาสตร์ หรือ ข้อมูลระดับความสูง ความลึกได้ตามความเหมาะสมได้ ผู้ใช้สามารถดูข้อมูล Log Data ที่บันทึกไว้ในสมาร์ทโฟนผ่าน Olympus Image Track ซึ่งสามารถให้ช่วยตรวจสอบข้อมูล เพื่อการคำนวณ ความเร็วและ ระยะทางที่เดินทางได้

พร้อมจำหน่ายในประเทศไทย ปลายเดือนมิถุนายนศกนี้ ราคาแนะนำ 16,990 บาท สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-7878200 อีเมล imaging.oth@olympus-ap.com

camera2