พี่ก้อน ชวนระดมทุนกิจกรรมสุดอิ่มใจ สร้างโต๊ะเรียนหนังสือจาก “ตะเกียบ” ใช้แล้ว แจกโรงเรียนขาดแคลน

barbq chopsticks

บาร์บีคิวพลาซ่า แบรนด์ร้านอาหารปิ้งย่าง สร้างชื่อในฐานะผู้นำแทรนด์ด้านการสร้างแบรนด์และการทำการตลาดผ่านโลกออนไลน์อีกครั้ง ด้วยการส่ง “โครงการรักษ์โลกผ่านชุดโต๊ะเรียนจากตะเกียบใช้แล้ว” ภายใต้แคมเปญ  BarBQ Fulfill” เข้าร่วมระดุมจากคนไทยโดยใช้ Platform ในรูปแบบของ Crown Funding ผ่าน “MEEFUND” ชวนคนไทยมีส่วนร่วม ตั้งเป้าระดมทุน 240,000 บาท สร้างโต๊ะและเก้าอี้ จากตะเกียบใช้แล้วมอบให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนจำนวน 100 ชุด ถึงสิ้นเดือนมีนาคมนี้

- Advertisement -

นางสาวบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะบาร์บีคิวพลาซ่า จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทยังคงมุ่งเน้นในการสร้างแบรนด์และดำเนินกิจกรรมทางการตลาดไปยังกลุ่มผู้บริโภคชาวไทยอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้เริ่มโปรเจค “BarBQ Fulfill”  โครงการแรกเป็นโครงการทำอาหารเม็ดเพื่อสุนัข ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าและความสนใจจากประชาชนทั่วไปจำนวนมาก และในตอนนี้ เราต้องการสานต่อโปรเจค “BarBQ Fulfill” อีกครั้ง กับ “โครงการรักษ์โลกผ่านชุดโต๊ะเรียนจากตะเกียบใช้แล้ว”  มีเป้าหมายในการนำตะเกียบใช้แล้วจากร้านอาหารมาสร้างเป็นชุดโต๊ะเรียน เพื่อนำไปบริจาคให้กับโรงเรียนที่ยังขาดแคลนในพื้นที่ต่างๆ เบื้องต้น บริษัทได้เริ่มนำร่องโครงการใหม่นี้ ด้วยการใช้งบประมาณ ของบริษัทฯ จำนวน 240,000 บาท ในการจัดทำชุดโต๊ะเรียนสำหรับเด็กจำนวน 100 ชุด ซึ่งอยู่ระหว่างการผลิต แต่ด้วยวัตถุประสงค์ของบริษัทที่อยากให้คนไทยทุกคนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือสังคมไทยกับแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าไปพร้อมๆ กันด้วย  จึงนำเอา “โครงการรักษ์โลกผ่านชุดโต๊ะเรียนจากตะเกียบใช้แล้ว” มาขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากคนไทยทั้งประเทศผ่าน “MEEFUND” ในรูปแบบของ Crown Funding Platform เพื่อเรียกระดมเงินทุนอีก 240,000 บาท สำหรับสร้างชุดโต๊ะเรียนเพิ่มเติมอีก 100 ชุด ซึ่งถ้าหากเราสามารถดำเนินงานได้ตามแผนที่วางไว้ หรือระดมทุนได้ตามเป้าหมายไปแล้ว บริษัทจะมีจดหมายขอบคุณ หรือส่ง Reward ที่เป็นของที่ระลึกจากบาร์บีกอน ตามยอดบริจาคของแต่ละคน พร้อมทำการส่งมอบชุดโต๊ะเรียนให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนช่วงเดือน พ.ค. นี้”

สำหรับ “MEEFUND” เป็นช่องทางที่เปิดโอกาสให้นักสร้างสรรค์ผลงานหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ นำเสนอโครงการและผลงานของตนเองผ่านเว็ปไซต์ http://meefund.com/  เป็นตัวกลางในการระดมทุนจากผู้ที่ต้องการสนับสนุนผลงานต่างๆ  โดยบาร์บีคิวพลาซ่าถือเป็นผู้ประกอบการร้านอาหารรายแรก ที่เลือกใช้ “MEEFUND”  ในการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการครั้งนี้ด้วย

“เราคงไม่ใช่เพียงแค่ผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหารที่มีคุณภาพและรสชาติอร่อยเพียงอย่างเดียว แต่ส่วนสำคัญที่ต้องทำควบคู่ไปด้วยกัน คือทำประโยชน์ให้กับสังคมไทย ซึ่งในแต่ละครั้งก็จะเปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมด้วยกัน แน่นอนว่าจะส่งผลให้ลูกค้ารู้สึกรักแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่าของเราอีกด้วย” นางสาวบุณย์ญานุช กล่าว

barbq plaza chopsticks

สำหรับโครงการ “BarBQ Fulfill. เป็นโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมและสังคม ที่ชวนคนไทยทุกคนนำเอาสิ่งที่อยู่รอบตัวมาเปลี่ยนและสร้างสรรค์ให้เป็นสิ่งที่สามารถนำกลับมาใช้หรือสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมและสิ่งแวดล้อมได้อีก โดยเริ่มโปรเจคแรกด้วยโครงการทำอาหารเม็ดเพื่อสุนัข และล่าสุดกับ “โครงการรักษ์โลกผ่านชุดโต๊ะเรียนจากตะเกียบใช้แล้ว”

ติดตามรายละเอียดและมอบเงินสนับสนุนได้ที่ http://meefund.com/project/barbq-table-chopstick เริ่มระดมทุนกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค.59