วันวาเลนไทน์ ตอกย้ำความกังวลของชายไทย [PR]

ผมยิ่งนับวันถอยหลังเข้าสู่วันวาเลนไทน์แล้ว ยิ่งทำให้ชายไทยสูญเสียความมั่นใจในตนเองจากผลสำรวจชายไทย 1,000 คนทั่วประเทศพบว่ากว่า 80 เปอร์เซ็นต์คิดว่าตนเองประสบปัญหาผมหลุดร่วงอยู่ในปัจจุบัน และส่งผลต่อความมั่นใจในตนเอง

ผลสำรวจทั่วประเทศไทยเกี่ยวกับความกังวลของชายไทยจากประเด็นผมหลุดร่วงจัดทำโดยเอบีเอ็น อิมแพ็ค (ABN Impact) บริษัทสำรวจและวิจัยทางอินเตอร์เน็ต ในนามของบริษัทด็อกเตอร์ วูล์ฟฟ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมจากประเทศเยอรมัน เผยว่า ชายไทยมีความกังวลต่อเรื่องผมหลุดร่วงมาก โดยผลสำรวจเผยให้เห็นว่า 73 เปอร์เซ็นต์จากชายไทยที่ตอบแบบสอบถามทั้งหมด กล่าวว่า อาการผมร่วงส่งผลต่อความมั่นใจของพวกเขา ในขณะที่ 40 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามตอบว่าอาการผมร่วงทำให้การเข้าสังคมของพวกเขาลำบากขึ้น และ 28 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าหากหัวล้านจะทำให้พวกเขาขาดความดึงดูดจากเพศตรงข้าม

- Advertisement -

ดร.เคลงค์ หัวหน้าแผนกวิจัยและพัฒนาจากบริษัทด็อกเตอร์ วูล์ฟฟ์ กล่าวว่า “ผู้ชายส่วนใหญ่ย่อมมีสิ่งกังวลที่ส่งผลต่อความมั่นใจในตนเอง จากประสบการณ์แล้ว อาการผมหลุดร่วงและหัวล้านที่จะเกิดขึ้นในอนาคตไม่เพียงแต่ส่งผลต่อชายไทยแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ผู้ชายทั่วโลกกังวลอยู่ นอกจากนี้จากการศึกษายังพบว่า อาการหัวล้านในสุภาพบุรุษเป็นปัญหาที่ผู้ชายกังวลมากที่สุด  มากยิ่งกว่าเรื่องของกลิ่นตัว ,น้ำหนักเกิน,เริ่มมีอายุ หรือ การมีกลิ่นปาก”

“วันสำคัญเช่น วันวาเลนไทน์ อาจตอกย้ำความกลัวและกังวลดังกล่าวได้ไม่ว่าจะเป็นชายโสดหรือไม่ก็ตาม หากพวกเขากังวลเรื่องความสัมพันธ์ที่มีอยู่ และอาจเกิดขึ้นในอนาคต” ดร.เคลงค์กล่าวเพิ่มเติม

บริษัทด็อกเตอร์ วูล์ฟฟ์ เป็นผู้ผลิต อัลเปซิน คาเฟอีน แชมพู ซึ่งเป็นแชมพูป้องกันผมหลุดร่วงสำหรับท่านสุภาพบุรุษที่ขายดีที่สุดในประเทศเยอรมัน ตัวแชมพูมีส่วนผสมของคาเฟอีนที่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังประกอบไปด้วยซิงค์และเนียซินเป็นสารออกฤทธิ์หลัก

กว่าสองในสามของผู้ตอบแบบสำรวจ (68 เปอร์เซ็นต์) เชื่อว่าสาเหตุหลักที่ส่งผลให้ผมหลุดร่วงมาจากความเครียด