ช้อปกันกระหน่ำ! สินค้าโอทอปฮอตเกินคาด ปิดฉาก Thailand Online Mega Sale 2015 สวยงาม [PR]

33

มหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี Thailand Online Mega Sale 2015 ที่จัดขึ้นโดย ETDA ร่วมกับ DBDและ สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย พร้อมด้วยพันธมิตรภาครัฐและเอกชน ปิดฉากลงแล้วอย่างสวยงาม

ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักส่งเสริมธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (สพธอ.) หรือ ETDA (เอ็ตด้า) กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยว่า “Thailand Online Mega Sale 2015 ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1–3 ธันวาคม 2558 ได้รับการตอบรับเกินคาดทั้งจากผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ ที่นำสินค้ากว่า 10,000 รายการมาร่วมลดราคา จนทำให้นักช้อปออนไลน์รอคอยที่จะซื้อสินค้าจากโครงการนี้ ดูได้จากจำนวนผู้ลงทะเบียน Early Birds ร่วม 10,000 คน เพื่อที่จะได้เข้าช้อปก่อนใคร ถือว่าตลอดงาน 3 วันที่ผ่านมา ช่วยกระตุ้นตลาดอีคอมเมิร์ซได้อย่างคึกคัก ซึ่งกลุ่มสินค้าที่ประชาชนนิยมซื้อมากที่สุดคือ กลุ่มโทรศัพท์และอุปกรณ์สื่อสาร รองลงมาคือ กลุ่มเครื่องสำอาง อาหาร และสุขภาพตามลำดับ และเร็วๆ นี้จะเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภคจากการซื้อของออนไลน์ในแคมเปญนี้”

- Advertisement -

นอกจากนี้ โครงการบ่มเพาะผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซไทยสู่เศรษฐกิจดิจิทัลที่มั่นคงปลอดภัย ภายใต้ ETDA ได้ขานรับนโยบายรัฐบาล สนับสนุนการทำธุรกิจออนไลน์ให้กับกลุ่มสินค้า OTOP โดยคัดเลือกร้านค้าที่ขายสินค้า OTOP ระดับ 4- 5 ดาว จากเว็บไซต์ Thaiemarket.com  นำมาจัดเซตเป็นชุดกระเช้าของขวัญในวาระขึ้นปีใหม่ โดยเน้นความทันสมัย นำไปใช้ประโยชน์ได้ต่อ มาจำหน่ายออนไลน์ ภายใต้ชื่อ สนับสนุน OTOP ภูมิปัญญา สร้างเศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งผลตอบรับดีเกินคาด มียอดสั่งซื้อจนสินค้าหมดอย่างรวดเร็วก่อนจบงาน  สะท้อนถึงทิศทางการนำสินค้า OTOP สู่ตลาดออนไลน์ที่สวยงาม

“นับว่า Thailand Online Mega Sale 2015 ไม่เพียงแค่สร้างความคึกคักให้กับตลาดอีคอมเมิร์ซไทย ยังเป็นการเปิดประสบการณ์การซื้อขายสินค้าออนไลน์  และถือเป็นช่องทางหนึ่งในการสนับสนุนกลุ่มผู้ผลิตสินค้า OTOP ให้มีรายได้เพิ่มขึ้น อีกทั้งช่วยสร้างค่านิยมในการใช้สินค้าไทยที่มีคุณภาพ ราคาถูก ตลอดจนเป็นการผลักดันให้ตลาดสินค้า OTOP ออนไลน์ขยายตัวเพิ่มขึ้น ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่ม AEC เพื่อเพิ่มยอดขายและส่งเสริมการทำอีคอมเมิร์ซในกลุ่ม OTOP ให้ขยายตัวเพิ่มมากขึ้นและเติบโตได้อย่างยั่งยืน”  ดร.รัฐศาสตร์  กล่าวทิ้งท้าย

Comments are closed.