HomePR Newsฟิลิปส์ เปิดเวที “ท้า” คนรุ่นใหม่ เปลี่ยนหลอดไฟช่วยชาติ “ฟิลิปส์ แอลอีดี ท้าเปลี่ยนจริง ประหยัดจริง” [PR]

ฟิลิปส์ เปิดเวที “ท้า” คนรุ่นใหม่ เปลี่ยนหลอดไฟช่วยชาติ “ฟิลิปส์ แอลอีดี ท้าเปลี่ยนจริง ประหยัดจริง” [PR]

แชร์ :

ฟิลิปบริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเปิดตัวแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ “ฟิลิปส์ แอลอีดี (Philips LED) ท้าเปลี่ยนจริง ประหยัดจริง กระตุ้นผู้บริโภคเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟแอลอีดี

เพื่อประหยัดค่าไฟ ลดใช้พลังงาน และลดภาวะโลกร้อน พร้อมร่วมลุ้นไปกับการแข่งขันสุดมันส์ “ท้าเปลี่ยนจริง” ระหว่างนางเอกสาวหน้าหวาน “มิ้นต์ ชาลิดา” และหนุ่มนักมวยหน้าหล่อ “อองตวน ปินโต”  เพื่อนำเงินทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

Santos Or Jaune

นายเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ  ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจไฟฟ้าและอุปกรณ์แสงสว่าง บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ฟิลิปส์ แอลอีดี (Philips LED) ท้าเปลี่ยนจริง ประหยัดจริง” เป็นอีกแคมเปญที่ฟิลิปส์ตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นมา เพื่อกระตุ้นให้คนไทยหันมาใช้หลอดไฟแอลอีดีมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่ต้องรอให้หลอดไฟเสียก่อนถึงจะเปลี่ยนใหม่ แต่ว่าแคมแปญนี้จะทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟฟิลิปส์ LED ได้ทันทีและเร็วมากยิ่งขึ้น  เพราะเพียงแค่ผู้บริโภคตัดสินใจปลดหลอดไส้แบบเดิมที่ใช้อยู่ และเปลี่ยนมาเป็นหลอดไฟแอลอีดี ก็จะสามารถประหยัดพลังงานได้ทันทีสูงมากถึง 85%  หรือหากเทียบความประหยัดกับหลอดประหยัดไฟ (หลอดตะเกียบ) แล้ว ก็จะสามารถประหยัดได้สูงถึง 40%”

ฟิลิปส์ตอกย้ำและกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนอย่างเป็นรูปธรรมด้วยการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ กิจกรรมออนไลน์ และจัดกิจกรรมโรดโชว์เดินสาย 16 จังหวัด  เพื่อรณรงค์ให้ผู้บริโภคไทยสามารถประหยัดพลังงานด้วยวิธีง่ายๆ โดยการเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟแอลอีดี

สำหรับการจัดกิจรรมโรดโชว์นั้นเริ่มต้นครั้งแรกในงาน เปิดตัว แคมเปญ “ฟิลิปส์ แอลอีดี (Philips LED) ท้าเปลี่ยนจริง ประหยัดจริง” ที่จัดขึ้นที่ ห้างสรรพสินค้า ดิเอ็มควอเทียร์ โดยมีกิจกรรมไฮไลท์ คือการแข่งขัน “ท้าเปลี่ยนจริง” เป็นการแข่งขันเปลี่ยนหลอดไฟระหว่าง ดาราสาวสุดฮ็อต “มิ้นต์ ชาลิดา” กับ หนุ่มนักชกสัญชาติฝรั่งเศส “อองตวน ปินโต”  เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นกว่าการเปลี่ยนหลอดไฟนั้นทำได้ง่ายๆ และผลลัพธ์ที่ได้คือเปลี่ยนวันนี้ สามารถประหยัดได้ทันที โดยจำนวนหลอดไฟที่ผู้ชนะเปลี่ยนได้ จะถูกนำไปคูณด้วยจำนวนเงิน 1,000 บาท พร้อมด้วยเงินสมทบทุนจากฟิลิปส์ เพื่อทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัยสมทบทุนโครงการพัฒนาต่างๆ

นางเอกสาว มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ได้เล่าถึงประสบการณ์ในการแข่งขัน “เปลี่ยนจริง ประหยัดจริง” ว่า “พอได้ลองเปลี่ยนหลอดไฟดู ก็ทำให้รู้ว่าการเปลี่ยนมาเป็นหลอดไฟแอลอีดี ไม่ยากเลย ยิ่งไปกว่านั้น หลอดไฟแอลอีดี ยังช่วยถนอมสายตา ประหยัดไฟ และยังช่วยชาติลดปริมาณการใช้พลังงานได้อีกด้วย”

ด้านผู้ท้าชิง “เปลี่ยนจริง ประหยัดจริง” อองตวน ปินโต ก็ได้แชร์ความรู้สึกหลังจากได้ลองเปลี่ยนหลอดไฟ ฟิลิปส์ แอลอีดีว่า “ด้วยความที่ผมเป็นผู้ชาย การเปลี่ยนหลอดไฟในบ้าน ก็เป็นเหมือนหน้าที่ของเราที่ต้องทำเป็นประจำ พอได้มาลองเปลี่ยนหลอดไฟแอลอีดี ก็รู้สึกได้ว่ามันง่ายมากๆ ยิ่งถ้าเป็นหลอดไฟที่ช่วยประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผมก็พร้อมที่จะเปลี่ยน เพื่อครอบครัว และก็โลกของเรา“

ภายใต้ “แคมเปญ  “Philips LED ท้าเปลี่ยนจริง ประหยัดจริง” ฟิลิปส์มอบโปรโมชั่นพิเศษ ลดทันที 20 บาท สำหรับหลอดไฟ ฟิลิปส์ LED ขั้วเกลียวทุกรุ่น ทุกหลอด ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 กันยายน 2558 นี้ โดยหลอดไฟฟิลิปส์แอลอีดี ขนาด 3 วัตต์ และ3.5 วัตต์ จาก 99 บาท เหลือ 79 บาท ขนาด 4 วัตต์ จาก 119 บาท เหลือ 99 บาท ขนาด 6 วัตต์ จาก 149 บาท เหลือ 129 บาท ขนาด 7 วัตต์ และ 7.5 วัตต์ ราคา 169 บาท  บาท เหลือ 149 บาท ขนาด 9 วัตต์ และ 9.5 วัตต์ จาก 199 บาท เหลือ 179 บาท ขนาด 10.5 วัตต์ จาก 229 บาท เหลือ 209 บาท และขนาด 13 วัตต์ และ 14 วัตต์ จาก 299 บาท เหลือ 279 บาท ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ไฮเปอร์มาร์เก็ต และห้างจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่มีความต้องการใช้หลอดไฟแอลอีดีมากขึ้น ในครึ่งปีหลังพ.ศ. 2558 ฟิลิปส์ได้แนะนำหลอดไฟฟิลิปส์ LED ที่ได้รับการพัฒนาประสิทธิภาพให้ดีมากขึ้น หลอดไฟ LED  ได้รับการดีไซน์มาให้สามารถกระจายแสงได้ในองศาที่กว้างขึ้น  ตลอดจนแสงที่ส่องสว่างนั้นให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล ไม่มีแสงแยงตา ปราศจากรังสี UV อีกทั้งมีคุณสมบัติที่สามารถประหยัดไฟได้สูงสุดถึง 85% อายุการใช้งานยาวนาน 15 ปี  เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพราะปราศจากสารปรอท  รวมไปถึงหลอดไฟ LED ขนาดวัตต์ใหม่คือ 18 วัตต์ (Mega Bright) ที่มีประสิทธิภาพให้แสงสว่างเป็นพิเศษสามารถใช้กับโคมเพดานสูงได้  และนวัตกรรม LED ใหม่ๆ อื่นๆ เช่น EcoFit LED Tube หลอดไฟ LED ชนิดตรงที่สามารถเปลี่ยนทดแทนหลอดฟลูออเรสเซนต์เดิมที่ใช้อยู่แล้วได้ทันที โดยไม่ต้องทำการติดตั้งระบบไฟใหม่  และหลอดไฟ LED Scene Switch ด้วยคุณสมบัติการเลือกโทนสีแบบ 2in1 สามารถปรับเปลี่ยนโทนแสงคูลเดย์ไลท์และวอร์มไวท์ (3000k&6500k) ได้ในหลอดเดียวด้วยการ  ปิดและเปิด สวิตซ์ไฟตัวเดิมโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ เพิ่มเติม เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศในห้องอย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้ว เป็นต้น


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม