จอห์นสัน คอนโทรลส์ จัดแสดงเครื่องลดอุณหภูมิอากาศก่อนเข้ากังหันก๊าซ เทคโนโลยีที่ได้รับรางวัลการันตีช่วยยกระดับประสิทธิภาพโรงไฟฟ้า [PR]

JCIจอห์นสัน คอนโทรลส์ จัดแสดงเครื่องลดอุณหภูมิอากาศก่อนเข้ากังหันก๊าซ (Gas Turbine Inlet Air Cooling หรือ GTIAC) ที่งานเพาเวอร์ เจน เอเชีย (Power Gen Asia) ถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทผู้ผลิตเครื่องทำความเย็นจะนำเสนอโซลูชั่นส์ GTIAC ที่สมบูรณ์แบบและประกอบเสร็จพร้อมใช้

ซึ่งได้การยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นระบบที่สามารถเพิ่มการส่งออกพลังงานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด และช่วยยกระดับประสิทธิภาพการทำงานท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่มีความร้อนสูง

- Advertisement -

เครื่อง YCP-2020 คว้ารางวัลเทคโนโลยีนวัตกรรมพลังไฟฟ้าแห่งปี

หนึ่งในโซลูชั่นส์ GTIAC ของจอห์นสัน คอนโทรลส์ คือ เครื่อง YCP-2020 รุ่นใหม่ ซึ่งนับเป็นโซลูชั่น GTIAC ชนิดเครื่องกลที่บรรจุในตู้คอนเทนเนอร์และพร้อมใช้งานรุ่นแรกในตลาด เครื่อง YCP-2020 เป็นระบบแบบรวมส่วนที่ให้ความคุ้มค่า มีขนาดกะทัดรัดและมีความยืดหยุ่นอันประกอบด้วยเครื่องทำความเย็นภายใต้แบรนด์ YORK® เครื่องสูบน้ำเย็นและเครื่องสูบน้ำความร้อน ตัวสตาร์ทไฟฟ้าและระบบควบคุม Metasys® เอกสิทธิ์เฉพาะ พร้อมกับมีการออกแบบให้ลดการบริโภคพลังงาน ด้วยขนาดมาตรฐาน 20 ฟุตเท่ากับตู้คอนเทนเนอร์ จึงใช้พื้นที่น้อย มีความยืดหยุ่นในการจัดวางตำแหน่งเครื่องและลดต้นทุนด้านการขนส่งได้อย่างมหาศาล

 เครื่อง YCP-2020 เกิดจากการวิจัยตลาดอย่างกว้างขวางร่วมกับบริษัทผู้ผลิตไฟฟ้า บริษัทสาธารณูปโภคและผู้ผลิตกังหันก๊าซเพื่อรับมือกับความท้าทายที่โรงไฟฟ้าต้องเผชิญ เครื่อง YCP-2020 ได้รับยกย่องด้วยการคว้ารางวัล เทคโนโลยีนวัตกรรมพลังไฟฟ้าแห่งปี (Innovative Power Technology) ที่งานเอเชียน เพาเวอร์ อวอร์ดส์ ประจำปี 2558 (Asian Power Awards 2015)

สตีเฟน กรีน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการขาย GTIAC ของจอห์นสัน คอนโทรลส์ ภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่เครื่อง YCP-2020 รุ่นใหม่ของเราได้รับรางวัลยกย่อง เครื่อง YCP-2020 ได้ เป็นต้นแบบของการเปลี่ยนแปลงในด้านต้นทุนการใช้งานระบบ GTIAC และจะยกระดับความคุ้มค่าของการขยายกำลังการผลิตสำหรับเจ้าของโรงไฟฟ้าหลายแห่งได้อย่างมาก”

 เครื่อง YCP-2020 ผลิต ประกอบ และทดสอบในโรงงานผลิตที่ใหญ่ที่สุดของจอห์นสัน คอนโทรลส์ ในเมืองอู๋ซี ประเทศจีนซึ่งมีกำลังการผลิตเครื่องทำความเย็น 6,000 เครื่องต่อปี โรงงานในเมืองอู๋ซีดำเนินการผลิตตามมาตรฐานคุณภาพอันเข้มงวดของโรงงานผลิตและซัพพลายเชนของจอห์นสัน คอนโทรลส์ทั่วโลกแบบเดียวกับการผลิตเครื่องทำความเย็นสำหรับอุตสาหกรรมที่ดีที่สุดในโลกภายใต้แบรนด์ YORK®, Sabroe® และ Frick® ซึ่งแต่ละแบรนด์มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 100 ปี เครื่องทำความเย็นของของจอห์นสัน คอนโทรลส์ถูกใช้ในระบบ GTIAC เพื่อเพิ่มสมรรถนะให้แก่โรงไฟฟ้ากังหันก๊าซทั่วโลกมานานกว่า 20 ปี จอห์นสัน คอนโทรลส์ยังนำเสนอระบบเพื่อการผลิตให้แก่ตลาดที่มีความต้องการสูงทั่วโลก เช่น ตลาดน้ำมันและก๊าซ ตลาดการผลิตและผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีมานานหลายปี

ปัจจุบัน จอห์นสัน คอนโทรลส์ เป็นผู้ผลิตเครื่องทำความเย็นเพียงรายเดียวที่นำเสนอความเชี่ยวชาญด้าน GTIAC และยังได้รวมเอาอุปกรณ์ที่มีอยู่เข้ากับโซลูชั่น GTIAC พร้อมการสนับสนุนจากการบริการรับผลิตสินค้าตามสั่ง (OEM) ของบริษัทในกว่าร้อยสาขาทั่วภูมิภาคเอเชียอีกด้วย

เกี่ยวกับจอห์นสัน คอนโทรลส์

จอห์นสัน คอนโทรลส์ เป็นบริษัทระดับโลกที่พัฒนาเทคโนโลยีหลากหลายรูปแบบและเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในการตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากกว่า 150 ประเทศ โดยมีพนักงานกว่า 170,000 คนที่ร่วมกันสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ การบริการ และการให้คำปรึกษา อันมีคุณภาพเพื่อการใช้พลังงานในอาคารอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงการพัฒนาแบตเตอรี่แบบตะกั่วกรดในรถยนต์ แบตเตอรี่ขั้นสูงสำหรับรถไฮบริดและรถไฟฟ้า ตลอดจนระบบต่างๆ ภายในรถยนต์ ความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืนของเรา เริ่มต้นในปี พ.ศ. 2428 ด้วยการคิดค้นเครื่องควบคุมความร้อนไฟฟ้าเครื่องแรกของโลก เรามุ่งมั่นในการสร้างมูลค่าให้แก่ผู้ถือหุ้น และมอบความสำเร็จให้ลูกค้าผ่านทางยุทธศาสตร์เพื่อการเติบโตและการขยายส่วนแบ่งการตลาดของเรา ในปี พ.ศ. 2558 นิตยสาร Corporate Responsibility ยกย่องให้จอห์นสัน คอนโทรลส์ อยู่อันดับที่ 14 ในการจัดอันดับการเป็นองค์กรบรรษัทภิบาล (100 Best Corporate Citizens) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เข้าชมได้ที่ http://www.johnsoncontrols.com หรือติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ที่ @johnsoncontrols