ธนาคารธนชาต ปลุกกระแสเทรนด์ฮิต “เท่อย่างไทย” ท้าให้เท่แบบไทยบนโลกโซเชียล‏ [PR]

2_p2อีกหนึ่งกระแส challenge ใหม่ ที่ท้าให้  “เท่อย่างไทย” ด้วยการ ไหว้แบบเท่ๆ ซึ่งเซเล็ปบนโลกโซเซียลต่างพากันไหว้เสียยกใหญ่  พร้อมกับติด hashtag คำว่า #เท่อย่างไทย จนปรากฏให้เห็นทั้งบนทวิตเตอร์ ยูทูป และเฟสบุ๊กจึงเกิดคำถามว่า การถ่ายภาพท้าให้ไหว้แบบ…เท่อย่างไทย นี้มาจากไหน?

วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบว่าอะไรคือต้นกำเนิดของกระแสเท่ๆ แบบนี้

- Advertisement -

กระแสเท่อย่างไทยที่เซเลปบนทวิตเตอร์ challenge กันจนติดอันดับ Top Ten Hashtag Trends มาแล้ว

ทั้งเน็ตไอดอลและเพจดังบนเฟสบุค ก็ไม่พลาดกับกระแสนี้ ต่างพากันแท็กท้าไหว้ จนเป็นกระแสให้แฟนเพจต้องเท่อย่างไทยกันบ้างแล้ว

6_filmbangpi                    7_ประโยคแซป

และเมื่อเพจฆ่าคนโสดอย่างแฟนหมีโดนท้า! ก็ต้องรับคำท้าด้วยการไหว้แบบเท่อย่าแฟนหมี ด้วยเช่นกัน

13_คนอะไรเป็นแฟนหมี

จุดเริ่มต้นกระแสสุดฮิตนี้สืบทราบมาว่า เกิดจากกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมของทางธนาคารธนชาต โดยการจัดประกวดมารยาท และการอ่านฟังเสียงภาษาไทย กับโครงการที่มีชื่อว่า “ธนชาต ริเริ่ม…เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย”  ที่จุดกระแสคำว่า “เท่อย่างไทย” ให้เป็นที่รู้จัก เพื่อรณรงค์การสร้างเอกลักษณ์อันดีงามของไทย และนอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกของผู้จัดชื่อดัง อย่าง ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา  ที่รับหน้าที่เขียนบทและจัดทำวีดีโอคลิปประชาสัมพันธ์ให้กับโครงการอีกด้วย
เว็บไซต์โครงการ : http://www.thanachartcsr.com/thaiculture

วีดีโอคลิป เท่อย่างไทยใครๆนิยม

ติดตามภาพ และคอมเม็นท์ ฮาๆ ที่บางภาพก็สร้างสรรค์สุดๆ จากชาวเน็ตทั้งหลายที่ร่วม #เท่อย่างไทย #เอกลักษณ์ไทยธนชาต ภายใต้โครงการ “ธนชาต ริเริ่ม เติมเต็ม เอกลักษณ์ไทย” ครั้งที่ ๔๔ จะครีเอท และฮาสุดๆ ขนาดไหนได้ที่ www.facebook.com/ThanachartBank และเลือกอัลบั้มเท่อย่างไทย…ใครๆก็นิยม  หรือจะร่วมเทรนด์ฮิตเท่อย่างไทยอ่านรายละเอียดได้ที่ https://goo.gl/dDcUj8 (www.facebook.com/ThanachartBank)

ขอบคุณภาพจากใน Facebook, Twitter