LG เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะ “LG Music Flow” อิสระแห่งการฟังเพลงได้ไม่สะดุดอารมณ์ [PR]

Lifestyle_LG Music Flow
บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเซทลำโพงอัจฉริยะ LG Music Flow (รุ่น H5 และ H3) ซาวด์บาร์แบบไร้สาย (รุ่น HS7) และลำโพงไร้สายรุ่นแรกที่มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว (รุ่น H4) ชุดลำโพงของ LG Music Flow มาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น Music Flow Player ที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับสมาร์ทโฟน ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการใช้งานพร้อมรังสรรค์ระบบเสียงทรงพลังระดับ Hi-Fi จากทั่วทุกมุมภายในบ้าน ทั้งนี้ผู้ใช้งานยังสามารถเลือกควบคุมการทำงานของลำโพงแต่ละตัวให้เล่นบทเพลงตามความชอบ แม้ว่าจะมีการใช้งานลำโพงหลายตัวในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้แอพพลิเคชั่น Music Flow Play ยังสามารถแนะนำรายการเพลงโปรดต่างๆ และสามารถเชื่อมต่อกับสถานีวิทยุออนไลน์หรือทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้เมื่อต้องเดินทางไปข้างนอก

คุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เซทลำโพง LG Music Flow นับเป็นเครื่องเสียงสุดอัจฉริยะที่มอบความสะดวกสบายสูงสุดในการใช้งาน พร้อมให้พลังเสียงที่มีคุณภาพ ด้วยระบบปฏิบัติการสุดล้ำสมัยจากแอลจี ช่วยให้ผู้ใช้งานรังสรรค์ซาวด์แทร็คส่วนตัวจากทั่วทุกมุมภายในบ้าน และยังสามารถเชื่อมต่อจากภายในสู่ภายนอกบ้านได้อีกด้วย นับเป็นนวัตกรรมอันชาญฉลาดที่แอลจีภูมิใจนำเสนอแก่ผู้บริโภค เพราะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิตอลได้เป็นอย่างดี

- Advertisement -

LG Music Flow โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ที่น่าสนใจต่างๆ อาทิ Auto Music Play ในระหว่างที่ผู้ใช้งานกำลังเพลิดเพลินกับเสียงเพลงจากสมาร์ทโฟนผ่านทางแอพพลิเคชั่น Music Flow Player จากนอกบ้าน เมื่อใกล้ถึงเขตบ้าน Auto Music Play จะตรวจจับสัญญาณของสมาร์ทโฟนโดยอัตโนมัติ ต่อจากนั้นจะส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปบนหน้าจอสมาร์ทโฟน เพื่อให้ผู้ใช้งานสั่งการเชื่อมต่อเสียงเพลงจากสมาร์ทโฟนไปสู่ลำโพงภายในบ้านเพื่อเล่นบทเพลงอย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด

ทั้งนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถค้นหาและเล่นเพลงต่างๆ บนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็วผ่านฟีเจอร์ All Search ในขณะเดียวกัน ฟีเจอร์ Mood Station ยังช่วยแนะนำรวมถึงจัดลิสต์รายการเพลงโปรดโดยอัตโนมัติเพื่อสร้างบรรยากาศการฟังเพลงในแบบที่ต้องการ นอกจากนี้ ระบบปฏิบัติการ Audio Streaming ยังสามารถเชื่อมต่อกับรายการวิทยุต่างๆ บนแอพพลิเคชั่นและสตรีมมิ่งบทเพลงจากอินเทอร์เน็ตนับล้านเพียงแค่ปลายนิ้วสั่ง

LG Music Flow ใช้เครือข่ายเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตแบบไร้สาย Mesh Network Technology และเทคโนโลยี Dual Band Wi-Fi เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อเสียงเพลงที่ไหลลื่น คมชัด ทั้งยังรักษาคุณภาพเสียงระดับ HD ไว้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแบบ Mesh Network ซึ่งสามารถเชื่อมต่อสัญญาณหลายได้จุด ช่วยให้สัญญาณอินเทอร์เน็ตมีความเสถียรยิ่งขึ้น เมื่อมีการติดตั้งลำโพงเพิ่มเติมภายในบ้านก็ยังคงรักษาคุณภาพของเสียงเพลงจากห้องสู่อีกห้องได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เทคโนโลยีเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแบบ Mesh Network ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเล่นเพลงเดียวกันผ่านลำโพงหลายตัวในโหมด Multi-room หรือเลือกให้ลำโพงแต่ละตัวเล่นบทเพลงที่แตกต่างกันในโหมด Personal ทำให้ผู้ใช้งานสนุกสนานกับการใช้งานลำโพงในรูปแบบที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยงหรือการเลือกฟังเพลงโปรดตามความต้องการของสมาชิกแต่ละคนภายในบ้าน

แอลจียังได้พัฒนาระบบปรับลดระดับความดังของเสียงอัตโนมัติ (Automatic Loudness Compensation Algorithm) ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์สุดล้ำสมัยที่ช่วยมอบคุณภาพเสียงที่ทรงคุณภาพ ให้ความคมชัดในทุกคลื่นความถี่ นอกเหนือจากนี้ ลำโพงแต่ละตัวยังทำมาจากวัสดุนาโนไฟเบอร์และไดอะแฟรมแบบกระดาษโฟมเพื่อมอบคุณภาพเสียงที่เหนือกว่า

ทั้งนี้ ผู้ใช้งานยังสนุกกับการสร้างสรรค์เสียงเพลงตามความชอบด้วยการเลือกเซทลำโพง LG Music Flow ให้เหมาะกับแต่ละห้องในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ซาวด์บาร์ไร้สายรุ่น HS7 มอบเสียงคุณภาพที่ราบลื่นแบบ HD หรือจะเป็นลำโพงไร้สายรุ่นแรกที่มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวรุ่น H4 เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายตัวลำโพง

ซาวด์บาร์ไร้สายรุ่น HS7 แบบ 4.1 แชนแนล กำลังขับ 360 วัตต์ มาพร้อมซัปวูฟเฟอร์แบบไร้สายเช่นเดียวกัน ด้วยระบบ Auto Sound Engine จากแอลจี ช่วยมอบพลังเสียงคมชัด คุณภาพเยี่ยม ทั้งนี้ซาวด์บาร์รุ่น HS7 สามารถเชื่อมต่อกับพอร์ต HDMI จำนวน 1 ช่อง และพอร์ตแบบออปติคอลอีก 1 ช่อง ผู้ใช้งานจึงสามารถเชื่อมต่อซาวด์บาร์กับทีวีและรีโมทได้อย่างสะดวกสบาย 

เพื่อมอบประสบการณ์การฟังเพลงที่สมบูรณ์แบบ แอลจียังนำเสนอลำโพงไร้สายรุ่นแรกที่มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวรุ่น H4 กำลังขับ 20 วัตต์และแบตเตอรี่บิวท์อินในตัว เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้ายจากห้องหนึ่งสู่อีกห้องหนึ่งของบ้าน

LG Music Flow รุ่น H5 (NP8540) ราคา 7,990 บาท และ H3 (NP8340) 6,990 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้ พร้อมด้วยซาวด์บาร์ไร้สายรุ่น รุ่น HS7 (LAS750M) 12,990 บาท และลำโพงไร้สายที่มาพร้อมแบตเตอรี่รุ่น H4 (NP8350) ราคา 5,990 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายแอลจีทั่วประเทศ หรือศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.lg.com/th