10 แหล่งแฮงค์เอ้าท์สุดฮิปย่านจตุจักรตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ [PR]

Lifestyle_012

หากพูดถึงย่านจตุจักรแล้ว หลายคนคงจะนึกภาพถึงเจเจหรือตลาดนัดจตุจักรในช่วงวันหยุด  สุดสัปดาห์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ขาช็อปในบรรยากาศคลาสสิกที่หาได้ยากในยุคแห่งสังคมเมืองปัจจุบัน กับการเลือกซื้อหาของมือสอง เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านแนววินเทจในราคาที่คุ้มค่า หรือปั่นจักรยานชิลล์ๆในสวนสาธารณะกับเพื่อนๆที่สวนรถไฟ แต่รู้หรือไม่ว่าในย่านช้อปปิ้งใจกลางกรุงเทพมหานครแห่งนี้ ยังมีมนต์เสน่ห์อันน่าค้นหาที่เป็นมากกว่าแหล่งช้อปปิ้งหลายหลากไอเท็มสุดเก๋ของแฟชั่นนิสต้า

- Advertisement -

แต่ทว่าเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์ ที่แฝงด้วยกลิ่นอายของความคลาสสิกและโมเดิร์น สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของเหล่าเออร์แบนนิสต้ายุคใหม่อย่างมีสไตล์ สะท้อนผ่านการดีไซน์การออกแบบและตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์ตลอดจน Mood & Tone บรรยากาศที่ถ่ายทอดความเป็นตัวตนได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญเดินทางแสนสะดวกสบายโดยบีทีเอส จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน

1. ร้าน Partly Cloudy

ร้านเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านแนวเก๋ นำเสนอของแต่งบ้านสวยงามและ     เรียบง่าย เอาใจเหล่านักสะสมและชื่นชอบการแต่งบ้านแฝงด้วยความอบอุ่น ภายใต้คอนเซ็ปท์ที่ว่า “Livable design creates new days” โดยนำเส้นสายและรูปทรงหลากหลายประเภทมาผสานกับเหล็ก วัสดุที่นำมาทำเป็นโครงผสานเข้ากับวัสดุไม้อย่างลงตัว ร้านตั้งอยู่ ณ จตุจักรพลาซ่า โซน C

2. ร้าน Old Hand Studio

สำหรับเออร์แบนนิสต้าที่ชื่นชอบของแต่งบ้านแบบงานคราฟท์ แนะนำร้านนี้ ที่ตกแต่งร้านอย่างเรียบง่ายและเส้นสายของ   การจัดวางของอย่างน่าสนใจ ตลอดจนการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีธรรมชาติมาจัดวางในร้านอย่างสบายตา โดยตั้งอยู่ ณ จตุจักรพลาซ่า โซน B โดยจำหน่ายของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์เก่า และงานศิลปะที่ทางร้านทำขึ้นเอง อย่างรูปปั้นทองเหลืองและภาพเพ้นต์สีอะคริลิก เป็นต้น

Old-Hand-Studio

Credit รูปและข้อมูลบางส่วนจาก: นิตยสาร ROOM

3. ร้านเฟอร์นิเจอร์ Viva8

บรรยากาศที่คราคร่ำไปด้วยผู้คน ยังมีอีกหนึ่งร้านแนะนำ      ซึ่งเป็น Full Bar ตั้งอยู่ในโครงการที่ 26 ระหว่างซอย 1 และซอย 2 แบบเอ้าท์ดอร์ อยู่ในโซนร้านขายของเก่าและเฟอร์นิเจอร์ไม้คลาสสิก ชวนให้คุณได้มาหยุดพักจิบเครื่องดื่มคลอเคล้าเสียงเพลงเปิดแผ่นโดยดีเจคลอเคล้าเสียงเพลงสบายๆอย่างลงตัวกับความเป็นจตุจักร ท่ามกลางผู้คนที่เดินผ่านมาแวะช็อปปิ้งหาไอเท็มโดนใจในย่านนี้

Viva8

Credit ภาพจาก: www.facebook.com/Viva8

4. ร้าน Puritan

กระเถิบออกมาหน่อยในโซนอารีย์ ย่านผู้ดีเก่าสุดคลาสสิก กับร้านคาเฟ่สุดฮิป ในซอยอารีย์ 5 ที่ผสานไอเดียระหว่าง ศิลปะ และ เบเกอร์รี่ขึ้นชื่อ สำหรับเหล่าฮิปสเตอร์ที่ชื่นชอบ       การจิบกาแฟอย่างมีสไตล์ในร้านบรรยากาศดีและร่มรื่นด้วยแมกไม้พร้อมชิมเค้กอร่อยๆอันมีเอกลักษณ์ ภายในร้านตกแต่งในสไตล์กลาสเฮาส์หรือสวนในเรือนกระจกโปร่งโล่งด้วยการใช้ฝ้าเพดานสูงแบบดับเบิ้ลสเปซ ห้อมล้อมด้วยต้นไม้นานาพรรณประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ให้บรรยากาศร่มรื่นน่านั่งในสวนสวยกึ่งเอาท์ดอร์

Credit ข้อมูลบางส่วน: นิตยสาร ROOM

5. ร้าน Marlin Cafe

ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ใหม่ที่นำเอาความเป็นบาร์เข้ามาผสมผสานกับการตกแต่งแนวอินดัสเทรียล (Industrial) โชว์ความดิบของโครงสร้างร้านทั้งคานเหล็ก ผนังอิฐสีส้ม ตัดด้วยโทนสีดำ แซมด้วยต้นไม้ตามมุมต่างๆ เพื่อความ เป็นกันเอง โดยร้านแห่งนี้ได้แรงบันดาลใจจากซูชิบาร์ในนิวยอร์กซึ่งมีบรรยากาศสบายๆเหมาะ กับการกินดื่ม       Credit ภาพและข้อมูลบางส่วนจาก painaidi.com       สังสรรค์ สำหรับคนที่มองหาสถานที่สังสรรค์ยามค่ำคืน โดยเมนูหลักของร้านนี้เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นและอาหารแนวฟิวชั่น โดยมีซิกเนเจอร์ เมนู  อาทิ ข้าวปั้นพันไส้ปลาแซลมอนห่อฟัวกราส์กริลล์ ท็อปไข่กุ้งและเห็ดทรัฟเฟิล กลมกล่อมเข้ากับซอสหวานและมายองเนส พาสต้าครีมซอสไข่กุ้งกับไข่ออนเซ็น เป็นต้น

6. ร้าน Jim’s Burger

อีกหนึ่งร้านอเมริกันเบอร์เกอร์บาร์ที่กำลังมาแรง    “Jim’s Burgers & Beers” ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนรักเบอร์เกอร์ ด้วยความที่การตกแต่งของร้านนี้เป็น       อินดัสเทรียล ตกแต่งด้วยปูนเปลือยและอิฐเปลือย ประดับประดาไปด้วยขวดเบียร์หลายยี่ห้อและบอร์ดเมนูเบียร์ขนาดใหญ่ ผนวกกับบรรยากาศที่คึกคักของหนุ่มๆที่มานั่งแฮงค์เอ้าท์ ดื่มเบียร์ ทานเบอร์เกอร์ เลยทำให้Credit ภาพและข้อมูลบางส่วนจาก: pantip.com                   สะท้อนกลิ่นอายบรรยากาศผับในอังกฤษได้อย่างดี

Jim’s-Burger

7.ร้าน Aran Bici & Barka Bar

ร้านเก๋ที่อยู่ในซอยพหลโยธิน 2 ที่เปิดมาต้อนรับ       คอจักรยานที่รักการกินดื่มซึ่งน่าจะปลื้มร้านนี้อยู่ไม่น้อย เหมาะมานั่งกินดื่มแบบชิลล์ ๆ กับกลุ่มเพื่อนที่รักบรรยากาศและกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ เหมือนกัน บรรยากาศของ ร้านตกแต่งสไตล์คอทเทจ เหมาะมา กับเพื่อนยามค่ำวันศุกร์ บอกได้เลยว่าค็อกเทลที่นี่ไม่เป็นรองใคร      

Aran-Bici-&-Barka-Bar

Credit รูปข้อมูลบางส่วนจาก: bkkmenu.com                 

8.ร้าน Summer Street

ร้านซีฟู้ดปิ้งย่างสุดแนวในซอยอารีย์ 2 กับไอเดียสุดเจ๋ง Street Seafood เนรมิตรถบรรทุกให้เป็นแหล่งรวม อาหารทะเลสดๆ ขนส่งมาจากมหาชัยมาพร้อมเสิร์ฟไว้ที่ร้าน ข้อจำกัดของที่นี่คือมีเพียงไม่กี่โต๊ะเท่านั้น หากช้า     ก็ต้องรอนานกันเลยทีเดียว

Credit ภาพและข้อมูลบางส่วนจาก: dooddot.com                                      

9.ร้าน Pla Dib

ร้านปลาดิบ เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อร้านหนึ่งของย่านอารีย์ อยู่ข้างกระทรวงการคลัง แม้เปิดมาหลายปีแล้วยัง ได้รับความนิยมแม้ว่าจะเกิดร้านใหม่ๆ ย่านนี้ขึ้นอย่างมากมาย ภายในร้านตกแต่งสไตล์เจแปนนิส ลอฟท์ เรียบง่าย  มีกลิ่นอายญี่ปุ่น ใครมาที่นี่ต้องเคยทานยำทะเลดิบ และปลาแซลม่อนน้ำลาบ ที่สำคัญนอกเหนือจาก รสชาติอาหารที่นี่จะอร่อยแล้ว ราคาก็ไม่แพงด้วย

Pla-Dib

Credit ภาพและข้อมูลบางส่วนจาก: pladibrestaurant.com      

10.ร้าน Fat Bird

ร้านอาหารน้องใหม่แห่งนี้เกิดขึ้นจากกลุ่มเพื่อนที่ชื่นชอบการเดินทาง รักเสียงเพลง และชอบพบเจอผู้คน เลยเอาความเป็นตัวตนของแต่ละคนมาผสมรวมกัน พร้อมสร้างความสุขให้กับทุกคนที่มาเยือน อาหารที่ร้าน ส่วนใหญ่เป็นอาหารยุโรปผสมกับอาหารไทย โดยเป็นสูตรที่แต่ละครอบครัวของหุ้นส่วนทำทานกันอยู่แล้ว และนำมาแชร์ไอเดียกันจนกลายเป็นเมนูเฉพาะของที่ร้าน

Credit ข้อมูลบางส่วนจาก: painaidi.com                                      

เออร์แบนนิสต้ายุคใหม่ คงจะได้ไอเดียในการเปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตได้อย่างไม่ต้องสงสัย และหากจะมีที่พักอาศัยอยู่ในทำเลที่ใกล้ย่านจุตจักตรแห่งนี้คงจะดีไม่น้อย