ททท. ชวนมาสวย หล่อ แบบฟรีๆ กับโครงการ “ไทยแลนด์เอ็กซ์ตรีมเมคโอเวอร์ ซีซั่น 2” [PR]

thailand makeover

นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกาตะวันออกกลาง และอเมริกา รักษาการผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  เปิดเผยว่า ททท. เปิดตัวโครงการ ไทยแลนด์เอ็กซ์ตรีมเมคโอเวอร์ 2 (Thailand Extreme MakeOver Season 2) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อขยายตลาดการท่องเที่ยวทางการแพทย์ (Medical Tourism) ผ่านช่องทางออนไลน์ เน้นรูปแบบเรียลลิตี้ให้นักท่องเที่ยวได้รับรู้และเกิดคุณค่าจากประสบการณ์ตรง

- Advertisement -

เนื่องจากการให้บริการทางการแพทย์ของประเทศไทยได้รับการยอมรับจากนานาประเทศเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทั้งด้านความรู้ความเชี่ยวชาญของบุคลากรทางการแพทย์ในหลายสาขา ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญในระดับโลก การให้บริการของสถาบันการแพทย์และสถานพยาบาลต่างๆ หลายแห่งต่างเป็นที่ยอมรับ รวมถึงค่าใช้จ่ายในการรักษาราคาไม่สูงมากนัก ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลทางด้านการแพทย์ที่ยอมรับทั่วโลก เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวในเรื่องของคุณภาพและบริการ โดยเฉพาะบริการด้านความงามที่มีคุณภาพและมาตรฐาน อีกทั้งแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยมีความสวยงาม สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างประทับใจ”

“ด้วยจุดแข็งดังกล่าว ภาครัฐจึงได้วางบทบาทของประเทศไทยในอนาคตว่าจะเป็นศูนย์กลางการให้บริการทางการแพทย์ของเอเชีย หรือ Medical Hub of Asia  ดังนั้น เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาล ททท. จึงได้จัดโครงการ Thailand Extreme MakeOver  อีกครั้ง เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ทั้งเพศชายและหญิง อายุ 25 ปีบริบูรณ์ ไม่เกิน 45 ปี ในวันเปิดรับสมัครวันแรกเข้าร่วมโครงการ 

โดยกิจกรรมแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่ หมวดความงาม อาทิ  ต้องการปรับเปลี่ยนใบหน้าให้สวยงาม  ดูแลผิวพรรณให้คงความอ่อนเยาว์ชะลอริ้วรอย  ศัลยกรรมการผ่าตัดแปลงเพศ  หมวดสุขภาพ อาทิ ทำฟันและดูแลรักษาฟัน  ตรวจเช็คสุขภาพ  แบ่งตามหมวดหมู่ เช่น สมอง มะเร็ง  หรือกระดูก  และหมวด Wellness & Spa  มุ่งเน้นการมีสุขภาพที่ดีแข็งแรงสมบูรณ์ และมีความสมดุล โดยใช้วิธีวารีบำบัด  การฝึกโยคะ เป็นต้น”   

“ททท. คาดว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะสร้างการรับรู้ในเรื่องของการบริการทางการแพทย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริการทางด้านความงามให้เกิดการรับรู้ในวงกว้าง รวมถึงจะเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายให้เดินทางสู่ประเทศไทย และสามารถกระตุ้นตลาด Medical Tourism ให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง” นางจุฑาพร กล่าวทิ้งท้าย

ผู้สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ  เพียงส่งรูปถ่ายทั้งหน้าตรง  ด้านข้างซ้าย  ด้านข้างขวา  ด้านหลัง และ ด้านบน พร้อมกรอกประวัติสุขภาพ ส่งมายังเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/thailandmedtourism   หรือ www.tourismthailand.org/thailandextrememakeover  ได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 30 พฤษภาคม 2558