Love Delivery Box : กล่องวิเศษสำหรับลูกขี้อาย ไม่กล้าบอกรักพ่อแม่


Love Box2

Gome บริษัทค้าปลีกเครื่องใช้ไฟฟ้าของประเทศจีนจับมือกับ JWT  ปักกิ่ง ออกแคมเปญสุดพิเศษ “Love Delivery Box” สำหรับลูกๆที่ไม่กล้าพูดความรู้สึกดีๆเมื่ออยู่ต่อหน้าพ่อแม่ เช่น การบอกรัก หรือ การขอโทษที่เคยทำตัวไม่ดี ฯลฯ เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ในการมอบของขวัญเนื่องในโอกาสเทศกาลตรุษจีนนี้

- Advertisement -

สืบเนื่องจากในช่วงเทศกาลตร มักจะเป็นธรรมเนียมที่ลูกจะต้องให้ของขวัญแก่พ่อแม่ ดังนั้น มันจึงเป็นช่วงเวลาที่สินค้าประเภทเครื่องใช้ในครัวเรือนมียอดจำหน่ายสูงกว่าปกติ อย่างไรก็ตาม ก็มีชาวจีนจำนวนไม่น้อยซึ่งมีปัญหากับการบอกรัก หรือ เปิดเผยความรู้สึกดีๆ ให้พ่อแม่ของพวกเขารับรู้

ดังนั้นเอง JWT จึงทำแคมเปญเพื่อสร้างโอกาสให้แก่บรรดาลูกๆหลานๆขี้อายทั้งหลาย ซึ่งเข้ามาช็อปปิ้งในร้าน Gome ด้วยการเชื้อเชิญคนที่ซื้อสินค้า ให้เข้าไปในตู้มืดๆใบหนึ่ง พร้อมกับให้พวกเขาได้บันทึกสิ่งที่อยากจะบอกกับพ่อแม่ผ่านเซนเซอร์ชิป แล้วหลังจากนั้น เซนเซอร์ชิปดังกล่าวจะถูกใส่เข้าไปในกล่องสินค้าที่ทางลูกค้าได้เลือกซื้อไว้ เพื่อจะนำส่งถึงมือพ่อแม่ของพวกเขาในวันถัดไป ซึ่งทันทีที่กล่องถูกเปิดออกเซนเซอร์ชิปดังกล่าวก็จะทำงาน คำพูดอันซาบซึ้งตรึงใจที่ลูกมีต่อพ่อแม่ก็จะดังขึ้น

Nicky Zhang หัวหน้าครีเอทีฟอาวุโส (Senior Creative Director) ของ JWT Beijing กล่าวว่า “ในประเทศจีน ความรักระหว่างลูกกับพ่อแม่ เป็นสิ่งที่ลึกซึ้งและงดงาม ทว่า มันกลับถูกเก็บงำเอาไว้ ไม่กล้าแสดงออก ดังนั้นเอง ชาวจีนส่วนมากจึงแสดงออกถึงความรักผ่านการไปเยี่ยมเยียนหรือซื้อของขวัญให้พ่อแม่ของพวกเขา และน้อยคนนักที่จะบอกพ่อแม่ไปตรงๆว่า หว่ออ้ายหนี่

คนรุ่นก่อนๆยิ่งไปกันใหญ่ พวกเขามักไม่เคยแสดงออกว่ารัก คุณรู้ว่าพวกเขารักคุณมากแค่ไหน แต่พวกเขาไม่เคยพูด และเมื่อคุณโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ คุณก็จะเป็นเช่นเดียวกัน แต่เมื่อเราได้พูดคุยกับคนทุกช่วงอายุ เราก็ได้ค้นพบว่า พวกเขาทุกคนต้องการแสดงออกถึงความรักต่อพ่อแม่ และแน่นอนพ่อแม่ทุกคนย่อมรู้สึกตื้นตันใจที่ได้ยินคำเหล่านั้นจากลูกรัก”

Luwen Li หัวหน้าฝ่ายการตลาด (Marketing Centre Director)ของ Gome กล่าวว่า “การบริการสุดพิเศษครั้งนี้จะช่วยสร้างความสนิทสนมกลมกลืนและความอบอุ่นให้เพิ่มมากขึ้นแก่ทุกๆครอบครัว ซึ่งเราพร้อมแล้วสำหรับกระแสตอบรับอันสุดวิเศษที่กำลังจะมาถึง ลูกค้าหลายต่อหลายคนน้ำตานองหน้าเมื่อได้พูดความรู้สึกจากใจ มันทำให้พวกเรารู้สึกตื้นตันใจเป็นอย่างมาก ที่ได้เห็นอะไรดีๆแบบนี้

กิจกรรมบอกรักพิเศษนี้  ให้บริการผ่านร้าน Gome ถึง 195 สาขา ระหว่างวันที่ 17 มกราคม ถึง 5 กุมภาพันธ์ นี้

Love Box3

Love Box4

Gome Love delivery box JWT2

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=90c9IWDI8Qk[/youtube]