Jetstar รับมอบเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ลำแรก‏ [PR]

1st launch Jetstar

เจ็ทสตาร์ประกาศนำเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ลำแรกออกให้บริการในเส้นทางบินภายในประเทศระหว่างเมลเบิร์น โกลด์โคสต์ และแคร์นส์ เจ็ทสตาร์นำโดย อลัน จอยซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แควนตัส กรุ๊ป และ เจน เฮอร์ดิคกลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เจ็ทสตาร์ กรุ๊ป ได้เดินทางไปรับมอบเครื่องบินลำดังกล่าวที่โรงงานผลิตเครื่องบินของโบอิ้งที่เอเวอเรตต์ (Everett) เมืองซีแอตเติล สหรัฐอเมริกา 

- Advertisement -

ทั้งนี้ เครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ลำแรกจากจำนวนทั้งหมด 14 ลำที่จะเข้าประจำการในฝูงบินระหว่างประเทศของเจ็ทสตาร์ ตอกย้ำปณิธานของบริษัทที่มุ่งมอบประสบการณ์การเดินทางทางอากาศที่มีประสิทธิภาพเหนือระดับให้แก่ลูกค้า

อลัน จอยซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แควนตัส กรุ๊ป กล่าวว่า “นับเป็นความสำเร็จที่สำคัญอีกครั้งในประวัติศาสตร์ของแควนตัส กรุ๊ป และเจ็ทสตาร์ที่มีเครื่องบินที่ที่ล้ำสมัยที่สุดเท่าที่เคยผลิตมาเข้าประจำการในฝูงบิน” และเสริมว่า “เจ็ทสตาร์เติบโตเป็นสายการบินค่าโดยสารราคาประหยัดขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกภายในระยะเวลาเพียง 10 ปีหลังจากเปิดดำเนินการเป็นต้นมา เครื่องบิน 787 ใหม่ดังกล่าวจึงเป็นเครื่องบินที่รองรับการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของเจ็ทสตาร์ในอีกหนึ่งทศวรรษข้างหน้าได้อย่างดีเยี่ยม”

“เจ็ทสตาร์ได้ปฏิวัติพลิกโฉมรูปแบบการเดินทางทางอากาศระยะไกลด้วยค่าโดยสารราคาประหยัด และในวันนี้ เจ็ทสตาร์เดินหน้ามอบประสบการณ์การเดินทางทางอากาศที่เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นให้แก่ลูกค้าด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 787 ใหม่ที่ประหยัดเชื้อเพลิงได้ถึงร้อยละ 20” อลัน กล่าวเสริม

Jetstar 787 in air

สำหรับเครื่องบิน 787 ใหม่สามารถจุผู้โดยสารได้ถึง 335 ที่นั่ง โดยแบ่งเป็นชั้นนักธุรกิจจำนวน 21 ที่นั่ง และชั้นประหยัดอีก 314 ที่นั่ง ภายในห้องโดยสาร มีการออกแบบให้โปร่งโล่งมากขึ้นเพื่อลดการเกิดอาการวิงเวียนศีรษะ (Jetlag) มีหน้าต่างขนาดใหญ่และกว้างขึ้น และติดตั้งอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงทุกที่นั่ง พร้อมด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำเพื่อช่วยลดเสียงรบกวนได้อย่างดีเยี่ยม และเพื่อให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการนำเครื่องบินใหม่ทุกประเภทออกให้บริการของประเทศออสเตรเลีย เจ็ทสตาร์จึงได้ดำเนินการขออนุมัติจากองค์การรักษาความปลอดภัยด้านการบินพลเรือนในการปรับเปลี่ยนใบรับรองการเป็นผู้ให้บริการการบินของเจ็ทสตาร์เพื่อนำเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ออกให้บริการเชิงพาณิชย์ก่อนกำหนด

เจน เฮอร์ดิคกลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเจ็ทสตาร์ กรุ๊ป เปิดเผยว่า “ลูกค้าที่ต้องการเป็นผู้โดยสารรุ่นแรกที่บินสู่น่านฟ้าด้วยเครื่องบิน 787 ลำแรก สามารถเลือกเดินทางด้วยเที่ยวบินภายในประเทศจากเมลเบิร์นสู่โกลด์โคสต์และแคร์นส์ดังกล่าว และในเร็วๆ นี้ เจ็ทสตาร์จะเปิดจำหน่ายตั๋วโดยสารในราคาพิเศษสำหรับการเดินทางเริ่มตั้งแต่ วันพุธที่ 13 พฤศจิกายน 2556* เป็นต้นไป ทั้งนี้ เจ็ทสตาร์จะนำเครื่องบิน 787 ลำแรกออกให้บริการบินรับส่งผู้โดยสารจากเมลเบิร์นสู่โกลด์โคสต์ และเมลเบิร์นสู่แคร์นส์เพียงแค่ 4 สัปดาห์ก่อนนำออกให้บริการในเส้นทางบินระหว่างประเทศต่อไปในสิ้นปีนี้”

“ลูกค้าของเจ็ทสตาร์จะมีโอกาสเดินทางด้วยเครื่องบิน 787 ใหม่ที่มีห้องโดยสารขนาดใหญ่ขึ้นและกว้างขวางมากขึ้น สนุกสนานและเพลิดเพลินกับอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบบนเครื่อง และเดินทางถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างสดชื่นและแจ่มใสมากขึ้น ซึ่งเป็นผลจากการออกแบบห้องโดยสารให้มีความดันอากาศลดลง เพื่อลดผลกระทบจากการเกิดอาการคลื่นเหียนและวิงเวียนศีรษะ (Jetlag) นอกจากนี้ เครื่องบิน 787 ใหม่ยังมีพื้นที่สำหรับการจัดเก็บสัมภาระที่ถือขึ้นเครื่องอย่างกว้างขวาง บินได้เงียบขึ้น และติดตั้งหลอดไฟแบบ LED ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายอย่างมาก” เจน กล่าวเสริม