Home PR News ยูนิลีเวอร์ ส่งมอบ “บ้านอยู่สุข 80 พรรษาบรมราชินีนาถ” ให้กับคนดีต้นแบบจังหวัดระนอง [PR]

ยูนิลีเวอร์ ส่งมอบ “บ้านอยู่สุข 80 พรรษาบรมราชินีนาถ” ให้กับคนดีต้นแบบจังหวัดระนอง [PR]

 

 
uniliver home u80 (1)

 

กลุ่มบริษัท ยูนิลีเวอร์ ในประเทศไทย ฉลองการดำเนินธุรกิจครบ 80 ปีในประเทศไทย ร่วมมือกับกระทรวงมหาดไทย สภากาชาดไทย และสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค จัดกิจกรรมเพื่อสังคมครั้งยิ่งใหญ่คืนให้บ้านด้วยวิถียั่งยืนด้วยการมอบ “บ้านอยู่สุข 80 พรรษาบรมราชินีนาถ 80 ปียูนิลีเวอร์” ให้กับ 80 คนดีวิถียั่งยืนต้นแบบที่ยากไร้ โดยพร้อมมอบบ้านอยู่สุขฯ ที่สร้างเสร็จเรียบร้อยให้กับ 2 คนไทยต้นแบบในจังหวัดระนอง ก่อนน้อมเกล้าฯ ถวายโครงการที่เสร็จสมบูรณ์แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ภายในปี 2556 นี้

 

มร.บาวเค่อ ราวเออร์ส ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท ยูนิลีเวอร์ ในประเทศไทย กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “ยูนิลีเวอร์ขอขอบคุณคนไทยที่ให้การสนับสนุนเรามาตลอด 80 ปี จนเราเติบโตขึ้นอย่างมั่นคง เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของเมืองไทยที่มีสินค้ายอดนิยม ถึง 25 แบรนด์ในเมืองไทย ซึ่งจากการสำรวจใน 21 ล้านครัวเรือนในประเทศไทย จะพบว่ามีผลิตภัณฑ์ยูนิลีเวอร์อย่างน้อย 1 ชิ้นในทุกครอบครัว ซึ่งสำหรับยูนิลีเวอร์แล้ว เมืองไทยคือ “บ้าน” หลังใหญ่ที่เราผูกพัน ความผูกพันระหว่างเรากับสังคมไทยมากเกินกว่าแค่การทำธุรกิจ แต่เราเป็นส่วนหนึ่งของบ้านทุกหลังในสังคมไทย เราขอตอบแทนให้บ้านหลังใหญ่นี้ด้วยวิถีที่ยั่งยืนภายใต้โครงการ “บ้านอยู่สุข 80 พรรษา บรมราชินีนาถ 80 ปี ยูนิลีเวอร์”

 

โครงการ “บ้านอยู่สุข 80 พรรษาบรมราชินีนาถ 80 ปียูนิลีเวอร์” ได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงเน้นการพัฒนาคุณภาพชีวิต และยกระดับความเป็นอยู่ของพสกนิกรชาวไทยให้ดีขึ้นในวิถีที่ยั่งยืน ทางยูนิลีเวอร์จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อเฉลิมพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา สร้างบ้านจำนวน 80 หลัง เพื่อมอบให้กับคนดีวิถียั่งยืนต้นแบบที่ยากไร้ โดยได้รับความร่วมมือจากกระทรวงมหาดไทย สภากาชาดไทย และสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ในการร่วมมือกันคัดเลือกคนดีต้นแบบที่ไร้บ้าน ภายใต้การออกแบบและแนะนำการก่อสร้างโดย บริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด มหาชน หรือ เอสซีจี บ้านดังกล่าวสร้างขึ้นตามแนวคิดบ้านเพื่อการดำรงชีวิตอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยคุณสมบัติของผู้ได้รับบ้านจะต้องเป็นผู้ที่มีฐานะยากจนแต่คิดดี ทำดี ใช้ชีวิตสอดคล้องกับวิถียั่งยืนจากทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย
uniliver home u80

ทั้งนี้ ในวันที่ 14 สิงหาคม ทางยูนิลีเวอร์ได้จัดพิธีส่งมอบ “บ้านอยู่สุข 80 พรรษาบรมราชินีนาถ 80 ปี          ยูนิลีเวอร์” เพื่อเทิดพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญ   พระชนมพรรษาครบ 81 พรรษา โดยได้รับเกียรติจากว่าที่ร้อยตรีเชิดศักดิ์ จำปาเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง ร่วมด้วยดาราจิตอาสา หมาก-ปริญ สุภารัตน์ และเปรี้ยว-ทัศนียา การสมนุช ให้กับ 2 คนดีต้นแบบในจังหวัดระนอง ได้แก่ นางทิพวรรณ์ เพชรสอน และนายประยุทธ์ ผลบูรณ์

จนถึงวันนี้ ยูนิลีเวอร์ได้ทำการมอบบ้านอยู่สุขไปแล้วจำนวน 58 หลัง โดยคาดว่าจะดำเนินการสร้างและส่งมอบบ้านอยู่สุขอีก 22 หลังให้ครบภายในเดือนสิงหาคม 2556 ก่อนน้อมเกล้าฯ ถวายโครงการที่เสร็จสมบูรณ์แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถต่อไป

 

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม