ทรู บิสิเนส ก้าวล้ำ เปิดตัว 3 คลาวด์โซลูชั่นส์ [PR]

true business

ทรู บิสิเนส ผู้ให้บริการสื่อสารและโซลูชั่นครบวงจรสำหรับลูกค้าธุรกิจ จับกระแสความแรงเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง เปิดตัว 3 คลาวด์ โซลูชั่นส์ ใหม่ iMeeting, iCatalog และ iDirectory ติดปีกให้องค์กรธุรกิจทำงานได้คล่องตัว ฉับไว ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ เพียงออนไลน์บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต WiFi และ 3G พร้อมจับมือพันธมิตรชั้นนำในวงการไอที ยกระดับคุณภาพบริการคลาวด์โซลูชั่นสู่มาตรฐานสากล

- Advertisement -

นายทรงธรรม เพียรพัฒนาวิทย์ ผู้อำนวยการบริหาร ด้านลูกค้าองค์กรธุรกิจและบริการระหว่างประเทศ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า แนวโน้มการใช้เทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง ในภาคธุรกิจเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความโดดเด่นของคลาวด์ คอมพิวติ้ง ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพและคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งระบบการสื่อสารที่ทันสมัยขององค์กรจะช่วยสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ลดค่าใช้จ่ายและการลงทุนในระบบไอทีขององค์กร  ทรู บิสิเนส จึงพัฒนา “คลาวด์ โซลูชั่นส์” เพื่อเป็นทางเลือกบริการสื่อสารรูปแบบใหม่สำหรับองค์กรธุรกิจ ให้ได้ใช้ประโยชน์ของเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้งอย่างเต็มประสิทธิภาพ และด้วยความแข็งแกร่งของกลุ่มทรู ผู้นำคอนเวอร์เจนซ์ ทำให้ทรูมีบริการบนคลาวด์ คอมพิวติ้ง ที่หลากหลายและครบวงจร ทั้งระดับ Infrastructure as a Service (IaaS) และ Software as a Service (SaaS)

นางสาวรัชนี ทีปประสาน ผู้อำนวยการด้านลูกค้าองค์กรธุรกิจ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า คลาวด์ โซลูชั่นส์ เพิ่มศักยภาพและความคล่องตัวให้สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในสำนักงาน (Office Anywhere) โดย ทรู บิสิเนส ได้พัฒนา “คลาวด์ โซลูชั่นส์” ให้ลูกค้าเลือกใช้งานได้ตามความต้องการถึง 3 โซลูชั่น ได้แก่ iMeeting โซลูชั่นเพื่อการประชุมออนไลน์ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนก็ประชุมได้ผ่านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์, iCatalog โซลูชั่นด้านการตลาดและการขาย และ iDirectory โซลูชั่นด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล ช่วยให้การค้นหาข้อมูลพนักงานในองค์กรเป็นเรื่องง่าย โดยลูกค้าสามารถใช้บริการคลาวด์ โซลูชั่นส์ ผ่านบริการทรูมูฟ เอช 3G+ ที่ดีที่สุดและครอบคลุมมากที่สุด พร้อมกับมี WiFi ที่ครอบคลุมกว่า 100,000 จุดทั่วประเทศ และบนเครือข่าย 4G LTE ที่กำลังขยายเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง

“ทรู บิสิเนส มั่นใจว่า บริการ คลาวด์ โซลูชั่นส์ ที่ได้พัฒนาขึ้นในครั้งนี้ จะตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าองค์กร และช่วยเพิ่มศักยภาพการดำเนินธุรกิจขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทรู บิสิเนส ยังคงมุ่งมั่นพัฒนา คลาวด์ โซลูชั่นส์ อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างสรรค์บริการที่หลากหลายสำหรับทุกความต้องการใช้งานของลูกค้าองค์กรในทุกประเภทธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างศักยภาพการแข่งขันขององค์กรธุรกิจไทยให้เติบโตพร้อมรับการแข่งขันเสรีในอนาคต” นายทรงธรรม กล่าวสรุป