
คุณเบน ลิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลาลามูฟ อีซี่แวน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการเปิดบริการ Lalamove Ride ว่า มาจากปัญหาการเรียกใช้บริการรับส่งผู้โดยสารของชาวกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่พบว่ามีความต้องการใช้บริการที่สูงมากทุกวัน Lalamove จึงพัฒนาและเปิดตัว Lalamove Ride ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้บริโภค และหวังว่าบริการใหม่นี้ จะช่วยทำให้การเดินทางของคนกรุงเทพฯ ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น
ทั้งนี้ คุณเบนกล่าวด้วยว่า Lalamove ได้รับการรับรองการเป็นผู้ให้บริการระบบอิเล็กทรอนิกส์อย่างถูกต้องจากกรมการขนส่งทางบก ทำให้มั่นใจได้ว่าอยู่ภายใต้การกำกับดูแลจากภาครัฐ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับคนขับอิสระ ให้มีตัวเลือกที่มากขึ้นด้วย
สำหรับการเข้าใช้งาน สามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชัน Lalamove เดิม ไม่ต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันใหม่ และมีตัวเลือกของรถยนต์ให้เลือกหลากหลายประเภท
สำหรับฟีเจอร์ที่มีคือการประมาณค่าบริการ Lalamove Ride ได้ล่วงหน้า การดูตำแหน่งของคนขับได้ ฯลฯ โดยผู้ใช้ใหม่และผู้ใช้ปัจจุบัน สามารถกรอกโค้ด LALARIDE เพื่อรับส่วนลด 50% สูงสุด 150 บาท สำหรับเรียกใช้บริการ Lalamove Ride ด้วยรถยนต์ทุกประเภท ยกเว้นรถแท็กซี่ด้วย (ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2568)




