HomePR Newsแอสเซทไวส์ กับแนวคิดการเติบโตคู่สังคมอย่างยั่งยืน [PR]

แอสเซทไวส์ กับแนวคิดการเติบโตคู่สังคมอย่างยั่งยืน [PR]

แชร์ :

เมื่อช่วงต้นปี 2567 ที่ผ่านมา แอสเซทไวส์ได้ประกาศตัวเลขผลการดำเนินงานในปี 2566 ซึ่งสามารถทำยอดขายได้ 16,486 ล้านบาท เติบโตจากปี 2565 เพิ่มขึ้นถึง 16% พร้อมประกาศแผนการดำเนินงานในปีนี้ โดยตั้งเป้าเปิดโครงการใหม่ไว้ที่ 12 โครงการทั้งในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล โซน EEC และภูเก็ต มูลค่ารวมกว่า 25,920 ล้านบาท นอกจากนี้ยังเดินหน้าแสวงหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดนิ่ง เพื่อเป็นการสร้างรายได้ต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจคอมมูนิตี้มอลล์ ภายใต้โครงการ Mingle Mall ที่ประกอบไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ , Well Aesthetic & Wellness Center พื้นที่เช่าสำหรับผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจประเภทศูนย์สุขภาพและคลินิกด้านความงาม บนใจกลางย่านรัชดาภิเษก และล่าสุด Mingle Sport Village ศูนย์กีฬาในร่มเอาใจสายรักสุขภาพ รวมถึง Rocket Fitness โดยใช้ประสบการณ์และความชำนาญในด้านการทำธุรกิจอสังหาฯ ที่ยาวนานกว่า 19 ปี ภายใต้การบริหารงานของ “บริษัท เทรเชอร์ เอ็ม จำกัด” ในเครือแอสเซทไวส์ เป็นต้น

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

จากตัวเลขการเติบโตและแผนการดำเนินดังกล่าวที่แอสเซทไวส์มุ่งมั่นจะไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้นั้น แอสเซทไวส์ยังให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ชุมชน จึงนำหลักการ ESG เข้ามามีบทบาทต่อการดำเนินธุรกิจในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นเครื่องมือพัฒนาธุรกิจให้ยั่งยืน โดยแอสเซทไวส์ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะอย่างยิ่งสภาวะโลกร้อน จึงได้มีโครงการจัดการขยะจากการจัดอีเวนต์ต่าง ๆ หรือการนำวัสดุเหลือใช้หรือวัสดุรีไซเคิลมาใช้ในงาน การส่งเสริมให้พนักงานแอสเซทไวส์มีการคัดแยกขยะทุกชนิดในออฟฟิศ รวมถึงกิจกรรมปลูกต้นไม้ในพื้นที่กทม.และต่างจังหวัด ที่เราได้ดำเนินการอย่างจริงจังและต่อเนื่อง ทั้งหมดนี้เพื่อลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุด ที่จะนำไปสู่เส้นทาง Net Zero หรือ การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์นั่นเอง

นอกจากนี้ยังใส่ใจผู้คน ชุมชน ด้วยการกิจกรรม CSR หลากหลายโครงการ อาทิ สนับสนุนร้านค้าในชุมชนรอบข้าง เพื่อช่วยสร้างรายได้ การร่วมกับโรงพยาบาลจัดกิจกรรมบริจาคโลหิตในทุกไตรมาส โครงการมอบทุนการศึกษาต่าง ๆ เพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชน และชุมชนไปอย่างควบคู่อีกด้วย

ทั้งนี้ในปี 2566 แอสเซทไวส์ ยังคว้าเรตติ้ง A ผลประเมินหุ้นยั่งยืน “SET ESG Ratings” จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาองค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม สังคม ผู้ถือหุ้น และผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญด้านธรรมาภิบาล ภายใต้แนวคิด “Growgreen” โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมตั้งแต่การออกแบบและพัฒนาโครงการ การมีส่วนร่วมของพนักงาน คู่ค้า ลูกบ้าน รวมถึงการให้ความสำคัญกับการพัฒนาชุมชน ตลอดจนสร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างมั่นคง


แชร์ :

You may also like