HomePR Newsไทยพาณิชย์ ขยายฟีเจอร์ใหม่ของบัญชีหุ้นกู้ EASY-D ปลดล็อคข้อจำกัดเดิมเพิ่มประสบการณ์ลงทุนดิจิทัลให้แก่นักลงทุนรายย่อย [PR]

ไทยพาณิชย์ ขยายฟีเจอร์ใหม่ของบัญชีหุ้นกู้ EASY-D ปลดล็อคข้อจำกัดเดิมเพิ่มประสบการณ์ลงทุนดิจิทัลให้แก่นักลงทุนรายย่อย [PR]

แชร์ :

ไทยพาณิชย์ต่อยอดความสำเร็จ “บัญชีหุ้นกู้ EASY-D บริการรับฝากหุ้นกู้แบบไร้ใบ” บนแอป SCB EASY เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ชูประสบการณ์การลงทุนดิจิทัลอย่างไร้รอยต่อให้นักลงทุนรายย่อยสัมผัสกับบริการที่เหนือกว่าเดิม เพื่อตอบโจทย์นักลงทุนให้มากขึ้น รวมหุ้นกู้ที่ถืออยู่ในรูปใบหุ้นกู้และไร้ใบไว้ในที่เดียว พร้อมรับโอนหุ้นกู้จากที่อื่นมาฝากในบัญชีหุ้นกู้ EASY-D เพื่อให้นักลงทุนจัดการลงทุนในหุ้นกู้ได้ดียิ่งขึ้น สะดวก ปลอดภัย ผ่านแอป SCB EASY มั่นใจความสามารถทางเทคโนโลยีเติมเต็มความต้องการนักลงทุนดิจิทัล

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

นายยศวีร์ สุทธิกุลพานิช Head of Primary Markets Distribution Division, สายงาน Investment Banking and Capital Markets ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า หลังจากที่ธนาคารเปิดตัวบริการรับฝากหุ้นกู้แบบไร้ใบในบัญชีหุ้นกู้ EASY-D ในช่วงไตรมาส 1 ของปีนี้ เพื่อยกระดับประสบการณ์การลงทุนดิจิทัลให้นักลงทุนรายย่อยสามารถเปิดบัญชีหุ้นกู้ EASY-D และสามารถจองซื้อหุ้นกู้ผ่านแอป SCB EASY และฝากหุ้นกู้แบบไร้ใบในบัญชีหุ้นกู้ EASY-D ได้พร้อมกันซึ่งอำนวยความสะดวกให้แก่นักลงทุนอย่างมาก และเป็นทางเลือกในการจัดเก็บหุ้นกู้อย่างปลอดภัยให้แก่นักลงทุนรายย่อยที่ต้องการฝากหุ้นกู้แบบไร้ใบไว้กับธนาคาร ทำให้ได้เห็นภาพรวมการลงทุนหุ้นกู้ในที่เดียวผ่านแอป SCB EASY อีกทั้งนักลงทุนสามารถวางแผนบริหารการลงทุนได้ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งบริการรับฝากหุ้นกู้ในบัญชีหุ้นกู้ EASY-D ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนรายย่อยเป็นอย่างดี จนทำให้สัดส่วนของนักลงทุนที่จองซื้อหุ้นกู้ผ่านแอปฯ และรับใบหุ้นกู้ลดลงจากเดิม 86% มาอยู่ที่ต่ำกว่า 50% ซึ่งบรรลุเป้าหมายที่คาดว่าจะเห็นในอีก 3 ปีข้างหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ธนาคารไทยพาณิชย์มุ่งพัฒนาฟีเจอร์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้บัญชีหุ้นกู้ EASY-D ครอบคลุมความต้องการของนักลงทุนให้มากที่สุด รองรับเทรนด์การลงทุนผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และสอดรับกับกลยุทธ์ Digital Bank with Human Touch และความมุ่งมั่นของธนาคารในด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการสนับสนุนการทำธุรกรรมออนไลน์ ลดการเก็บใบหุ้นกู้เป็นกระดาษ จึงเป็นที่มาของการพัฒนาบัญชีหุ้นกู้ EASY-D รวมถึงฟีเจอร์ใหม่นี้ เพื่อปลดล็อคข้อจำกัดการลงทุนแบบเดิมๆ โดยนักลงทุนสามารถนำใบหุ้นกู้ที่มีฝากเข้าบัญชีหุ้นกู้แบบไร้ใบได้ และสามารถรับโอนหุ้นกู้จากที่อื่นมาฝากเข้าบัญชีหุ้นกู้ EASY-D ให้ลูกค้ารวมพอร์ตหุ้นกู้ที่ลงทุนไว้ในที่เดียว ซึ่งธนาคารมุ่งหวังว่าในปี 2567 จำนวนบัญชีหุ้นกู้ EASY-D จะเติบโตต่อเนื่องมากกว่า 20% จากปี 2566 ที่บัญชีหุ้นกู้เริ่มให้บริการปีแรก

“บริการใหม่ที่เพิ่มขึ้นนั้นจะช่วยนักลงทุนรายย่อยเพิ่มโอกาสการลงทุนในหุ้นกู้ และทรานสฟอร์มสู่นักลงทุนดิจิทัลได้เร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งสามารถวางแผนบริหารการลงทุนได้ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งจะนำมาสู่โอกาสของการสะสมความมั่งคั่งได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยธนาคารมีแผนที่จะพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องในปี 2567 เพื่อรองรับกับทิศทางตลาดของหุ้นกู้และการลงทุนในรูปแบบดิจิทัล”

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถขอใช้บริการฝากใบหุ้นกู้เข้าบัญชีหุ้นกู้ EASY-D ที่สาขาของธนาคารไทยพาณิชย์ และรับโอนหุ้นกู้เพื่อฝากเข้าบัญชีหุ้นกู้ EASY-D โดยติดต่อที่บริษัทหลักทรัพย์ต้นทางได้ ตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 นี้เป็นต้นไป ดังนั้น ลูกค้าสามารถเปิดบัญชีหุ้นกู้ EASY-D ไว้ก่อนเพื่อใช้บริการฟีเจอร์ใหม่ และเตรียมให้พร้อมก่อนจองซื้อหุ้นกู้ที่ธนาคารจะเปิดจำหน่ายเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

คุณสมบัติผู้สมัครบัญชีหุ้นกู้ EASY-D
1. สัญชาติไทยและอายุ 20 ปีขึ้นไป
2. มีบัญชีเงินฝากและผูกกับแอป SCB EASY แล้ว
3. มีอีเมลที่ยืนยันแล้ว และ เบอร์โทรศัพท์มือถือ
4. ยืนยันตัวตนกับธนาคารแล้ว

ขั้นตอนการสมัครใช้บริการบัญชีหุ้นกู้ EASY-D


แชร์ :

You may also like