HomePR News“ห้างเซ็นทรัล-โรบินสัน” เผยอินไซต์ลูกค้านิยมช้อปผ่านแชตมากขึ้น Relaunch บริการ ‘Central / Robinson Chat & Shop’ [PR]

“ห้างเซ็นทรัล-โรบินสัน” เผยอินไซต์ลูกค้านิยมช้อปผ่านแชตมากขึ้น Relaunch บริการ ‘Central / Robinson Chat & Shop’ [PR]

แชร์ :

ห้างเซ็นทรัล และห้างโรบินสัน ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Omni-Channel ผ่านช่องทาง “Central / Robinson Chat & Shop” เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ ของลูกค้า ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย โดยกลยุทธ์ ในปี 2023 มีการพัฒนามาตราฐานการบริการให้ตอบสนองลูกค้าได้รวดเร็วมากขึ้น และเพิ่มสินค้าในทุกหมวดหมู่เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ พร้อมพัฒนากลยุทธ์แผนการตลาดเพื่อเพิ่มการรับรู้และเข้าถึงลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

รวิศรา จิราธิวัฒน์ ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จํากัด และบริษัท โรบินสัน จํากัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เผยว่า “ห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน เราตีโจทย์ความท้าทายใหม่ คือ การสร้างบริการใหม่อย่างสมบูรณ์แบบที่จะยังรักษาความประทับใจเดิมของลูกค้า นั่นทำให้เราต้องรักษามาตรฐานขั้นสุดและเป็นเหตุผลที่ Relaunch บริการ ‘Central / Robinson Chat & Shop’ ทวีความแข็งแกร่งรองรับความต้องการจากลูกค้าที่มีเพิ่มขึ้น เราเล็งเห็นแนวโน้มความนิยมของลูกค้าที่หลายคนชอบการแชทพูดคุยกับพนักงานเพราะสามารถตอบโต้ได้ทันท่วงที เห็นได้จาก Performance ของบริการที่ช่วยดันยอดขายต่อออเดอร์เพิ่มขึ้นถึง 60% (ข้อมูลระหว่างวันที่ 1 ม.ค. 66 – 31 พ.ค.66 เปรียบเทียบปี 2565 –2566) และยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยฟีเจอร์ของบริการที่ใช้ง่าย! ได้มีปฏิสัมพันธ์กับคนจริงๆ เสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัว ‘Central / Robinson Chat & Shop’ จึงเป็นฮีโร่เซอร์วิซที่มัดใจลูกค้าด้วยการสื่อสารที่เข้าถึงโดยตรงกับกลุ่มเป้าหมายแต่ละกลุ่มแบบเฉพาะเจาะจง นำเสนอข้อมูลในสิ่งที่ลูกค้าต้องการได้อย่างเหมาะสม ส่งผลให้เกิดยอดขายตามมาและช่วยเพิ่มความสุขและความพึงพอใจของลูกค้าได้มากขึ้น”

“โดยในครึ่งปีแรก เราปิดการขายผ่านช่องทาง Chat & Shop ได้เร็วที่สุดโดยใช้เวลาเพียง 30 นาที มียอดคำสั่งซื้อเฉลี่ยอยู่ที่ 6,000 บาทต่อครั้ง และพบว่าเวลาที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการสูงสุด คือ ช่วง 11.00 น. – 14.00 น. โดยกลุ่มสินค้าที่ลูกค้าต้องการช้อปมากที่สุดกับห้างเซ็นทรัล ได้แก่ 1. กลุ่มสินค้าบิวตี้ 2. สินค้ากลุ่มของขวัญ 3. สินค้าเพื่อแม่และเด็ก และสำหรับกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมในฝั่งห้างโรบินสัน ได้แก่

  1. กลุ่มสินค้าแฟชั่น อาทิ กางเกงยีนส์, เสื้อผ้าทำงาน และ รองเท้าผู้หญิง
  2. กลุ่มสินค้าบิวตี้
  3. กลุ่มสินค้าของใช้ในบ้าน ซึ่งบริการนี้สร้างความพึงพอใจจากลูกค้าส่งผลให้กลับมาใช้บริการซ้ำกว่า 95% (อ้างอิงจาก Customer Satisfaction 2023 หรือ CSAT 2023 การวัดระดับความพึงพอใจจากลูกค้ามีต่อผลิตภัณฑ์หรือบริการ)

และปีนี้ ห้างเซ็นทรัลได้ผลักดันยอดขายในกลุ่มสินค้า Luxury ผ่าน ‘Central Luxe Chat & Shop’ โดยหลังเปิดให้บริการได้ผลตอบรับที่ดีเกินคาด และพบว่าแบรนด์ยอดนิยมที่ถูกถามหาและสั่งซื้อมากที่สุด คือ Tory Burch, Longchamp ในครึ่งปีหลังเราจึงทุ่มงบการตลาดเพื่อสร้างการรับรู้ผ่านกิจกรรมการตลาดและในทุกแพลตฟอร์มทั้ง Social Commerce รวมถึง KOL ส่งมอบโปรโมชันให้กับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ เพื่อให้มาทดลองใช้บริการมากขึ้น ซึ่งเรามั่นใจว่าการบริการ ‘Central / Robinson Chat & Shop’ จะช่วยตอบโจทย์ทุกความต้องการในเรื่องการช้อปได้เป็นอย่างดี” รวิศรา กล่าว

สำหรับบริการ “Central / Robinson Chat & Shop” ครอบคลุมพื้นที่การให้บริการทั้งสาขาในกรุงเทพ และต่างจังหวัด เปิดให้บริการผ่าน 2 ช่องทาง คือ

  1. ผ่านแอปพลิเคชั่น Line โดยสำหรับ Central Chat & Shop เพียงแอดไลน์มาที่ @CentralOfficial สำหรับ Robinson Chat & Shop แอดมาที่ Line @Robinson โดยสังเกตไลน์ออฟฟิเชียลของห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน ได้จากเครื่องหมายโล่สีเขียว Icon และ โล่สีเทา Icon ที่อยู่หน้าชื่อแอคเคาท์ เพื่อแสดงว่าเป็นบัญชีทางการ หรือบัญชีที่ได้รับการรับรอง
  2. Facebook Messenger ของห้างเซ็นทรัล และโรบินสัน ให้ทุกคนสามารถช้อป – เช็คสินค้าจากสาขาทั่วประเทศได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว สังเกตเพจจริงได้จากเครื่องหมายถูกสีฟ้า หรือ Verified Badge Icon ด้านหลังชื่อบัญชีเพื่อยืนยันการเป็นเพจทางการ ซึ่งต้องมีผู้ติดตาม (Followers) มากกว่า 1 ล้านขึ้นไป

บริการ “Central / Robinson Chat & Shop” มีคอนเซปต์และความแตกต่างของการส่งข่าวสารไปยังลูกค้าในวงกว้าง ดังนี้

  • Central Chat & Shop นำเสนอคีย์เมสเสจผ่านคอนเซปต์ “เช็กของที่ชอบ ช้อปของที่ใช่” ยกระดับความสะดวกให้ลูกค้าไปอีกขั้น ด้วยบริการเสมือนมีผู้ช่วยช้อปส่วนตัวระดับพรีเมียมที่จะคอยให้คำแนะนำเทรนด์ใหม่ มอบแรงบันดาลใจ และเป็นที่ปรึกษาในทุกการช้อปปิ้ง เสมือนเพื่อนสนิท ที่รู้ใจคุณ
  • Robinson Chat & Shop ทางแบรนด์ใช้การสื่อสารกับลูกค้าแบบเข้าใจง่าย เข้าถึงกลุ่มลูกค้าทุกครอบครัวทั่วไทย ด้วยคอนเซปต์ “แชตได้ ช้อปได้ ง่ายนะ” ชวนลูกค้าช้อปมันส์ทุกแมทช์ เพียงแค่แชตมาหาผู้ช่วยช้อปส่วนตัว เอนจอยด์ไปกับสินค้าที่ครบครันและหลากหลาย มอบความสุข ความสนุกทุกวันทั้งครอบครัว ผ่านพนักงานผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำแนะนำสินค้าได้อย่างมืออาชีพ

พิเศษช่วงเปิดโฉมใหม่ ช้อปกับ “Central / Robinson Chat & Shop” รับส่วนลดทันที 100 บาท เมื่อช้อปครบ 1,000 บาท/ใบเสร็จ/ท่าน ผ่าน Line Official Account, Facebook (วันนี้ – 31 ส.ค. 66) และสามารถเลือกรับสินค้าได้ที่ห้างเซ็นทรัลและโรบินสันทุกสาขาทั่วประเทศ ทั้ง 75 สาขา หรือเลือกจัดส่งสินค้าที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ พร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ห้างเซ็นทรัลและโรบินสัน ยังมีช่องทางช้อปปิ้งอีกมากมายที่เชื่อมต่อกันอย่างแข็งแรง บนแพลตฟอร์มออมนิชาแนล ที่ตอบสนองลูกค้าได้แบบ 360 องศา ทุกที่ทุกเวลา


แชร์ :

You may also like