HomePR News‘ดิ แอสเพน ทรี’ จับมือ ‘เบย์เครส’ ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการดูแลผู้สูงวัย ตอกย้ำแนวคิดดูแลตลอดชีวิต เพื่อความสุขแบบไร้กังวล [PR]

‘ดิ แอสเพน ทรี’ จับมือ ‘เบย์เครส’ ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการดูแลผู้สูงวัย ตอกย้ำแนวคิดดูแลตลอดชีวิต เพื่อความสุขแบบไร้กังวล [PR]

แชร์ :

(ซ้าย) ดร.วิลเลี่ยม ไรซ์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานผู้อำนวยการ เบย์เครส (Baycrest) และ (ขวา) นางสาว เฮ จูน พาร์ค ประธานผู้อำนวยการโครงการ ดิ แอสเพน ทรี เดอะ ฟอเรสเทียส์

MQDC (บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด) หนึ่งในบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย ผู้พัฒนาโครงการ ‘ดิ แอสเพน ทรี’ ที่อยู่อาศัยสำหรับคนวัย 50+ ที่มาพร้อมแนวคิดการดูแลตลอดชีวิตหรือ Lifetime Care ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ 398 ไร่ของ เดอะ ฟอเรสเทียส์ บนถนนบางนาตราด ก.ม.7 โครงการเมืองที่มุ่งเน้นส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพที่ดี และมีความสุข เดินหน้าทุกมิติ พร้อมๆ กับการตอกย้ำความมั่นใจในการส่งมอบที่อยู่และบริการ ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้ชีวิตในวัย 50+ ได้อย่างมีความสุข ตามไลฟ์สไตล์ที่ตัวเองต้องการ โดยปราศจากความกังวล

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

นางสาว เฮ จูน พาร์ค ประธานผู้อำนวยการโครงการ ดิ แอสเพน ทรี เดอะ ฟอเรสเทียส์ กล่าวว่า “การพัฒนาโครงการ The Aspen Tree ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยแนวคิดใหม่ เพื่อคนวัย 50+ มุ่งเน้นส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย มีความสุขตามไลฟ์สไตล์ที่ตัวเองต้องการ โดยปราศจากความกังวลในเรื่องต่างๆ นั่นคือที่มาของการมอบบริการและการดูแลที่ครบวงจร ภายใต้แนวคิดดูแลตลอดชีวิตหรือ Lifetime Care ซึ่งโครงการ ดิ แอสเพน ทรี ได้จับมือเป็นพันธมิตร ทำงานกับผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้สูงวัยระดับโลก เป็น Global Expert อย่างแท้จริง ซึ่งเรามั่นใจว่า Baycrest คือ One of the global leader ทางด้านนี้ และที่สำคัญมีวิสัยทัศน์ และการทำงานที่สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกันกับ ดิ แอสเพน ทรี ทำให้ผู้อยู่อาศัยมั่นใจได้ว่าการใช้ชีวิตที่นี่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดี มาตรฐานระดับโลก”

ตัวอย่างของการดูแลตลอดชีวิต สำหรับคนวัย 50+ อาทิ การออกแบบที่อยู่อาศัยที่มุ่งเน้นความปลอดภัยในทุกรายละเอียด บริการอาหารเช้า ตามหลักโภชนาการที่เหมาะสมทุกวัน บริการแม่บ้านทำความสะอาดทุกสัปดาห์ บริการช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง และมากไปกว่านั้น คือการออกแบบกิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสมอง สุขภาพกายและใจ ให้ผู้อยู่อาศัยได้เลือกทำ และการออกแบบการใช้ชีวิตประจำวันที่ส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยได้มีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ทั้งครอบครัวของตัวเอง เพื่อน และผู้คนอื่นๆ จากหลากหลายเจเนอเรชั่น ซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพจิตของผู้สูงวัย สอดคล้องกับข้อมูลจากการวิจัยที่พบว่า ผู้สูงวัยไม่ว่าจะเป็นในประเทศฝั่งตะวันตกหรือตะวันออกส่วนใหญ่ต้องการสังคม ต้องการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และใช้ชีวิตอย่างมีความหมาย

“สังคมไทยและรวมถึงในเอเชีย มีมุมมองเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงวัยที่เปลี่ยนไป เมื่อพูดถึงที่อยู่อาศัยสำหรับคนวัยเกษียณ คนเริ่มมองเห็นภาพ Happy Living Place ที่จะส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดี และมีความสุข สำหรับช่วงวัยที่อิสระและสวยงามได้ ไม่ใช่สถานที่ที่น่าหดหู่อีกต่อไป” นางสาว เฮ จูน พาร์ค กล่าว

ดร.วิลเลี่ยม ไรซ์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานผู้อำนวยการ เบย์เครส (Baycrest) องค์กรผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้สูงวัยที่มีประสบการณ์กว่า 100 ปี และได้รับการยอมรับในระดับโลก ซึ่งเป็นพันธมิตรกับโครงการ The Aspen Tree The Forestias กล่าวว่า “เป้าหมายสำคัญอย่างหนึ่งของ Baycrest คือการทำให้เกิด Aging Successfully คือให้คนที่ก้าวเข้าสู่ช่วงอายุที่เรียกว่าสูงวัย ยังสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ ใช้ชีวิตอย่างมีความหมายและมีจุดมุ่งหมาย และใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ แทนที่จะอยู่แบบรอวันเจ็บป่วย หรือรอวันรักษาตัว โดยเหตุผลหลักที่ Baycrest ตัดสินใจร่วมทำงานกับ The Aspen Tree เพราะวิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกัน มุ่งเน้นสร้างสรรค์สิ่งที่จะส่งผลกระทบในเชิงบวกกับสังคม ส่งเสริมให้สังคมดีขึ้น และส่งผลดีกับโลก สิ่งที่เราคิดเหมือนกันคือ เราไม่ได้ต้องการแค่ดูแลสังคมในประเทศของเราเอง แต่เราอยากทำสิ่งที่จะเป็นต้นแบบให้ที่อื่นๆ ในโลก ได้เห็นว่าที่อยู่อาศัย หรือการใช้ชีวิตของคนสูงวัย สามารถเป็น Happy Living Community ได้ และคนสูงวัยสามารถใช้ชีวิตอย่าง Aging Beautifully ได้”

สิ่งที่ทำให้ The Aspen Tree The Forestias แตกต่างจากโครงการที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงวัยที่อื่นๆ คือ แนวคิดการดูแลตลอดชีวิต ที่ดูแลตั้งแต่วันแรกที่เข้าอยู่ ไม่ใช่รอดูแลเฉพาะแค่ในวันที่เจ็บป่วย การดูแลและกิจกรรมต่างๆ ที่จัดไว้ให้จึงมุ่งเน้นในเชิงป้องกันเป็นสำคัญ นอกจากนั้น การตั้งอยู่ในโครงการ The Forestias ซึ่งเป็นชุมชนของผู้คนจากหลากหลายเจเนอเรชั่น ประกอบไปด้วยหลากหลายโครงการ รวมถึงพื้นที่ไลฟ์สไตล์และกิจกรรมต่างๆ มากมาย เป็นโมเดลคุณภาพที่น่าสนใจ และสามารถเป็นต้นแบบที่ดีให้กับที่อื่นๆ ทั่วโลกได้ เนื่องจากการได้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนจากช่วงวัยอื่นๆ รวมทั้งการได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ถือว่ามีความสำคัญมากและส่งผลดีกับผู้สูงวัย

“บทบาทสำคัญอย่างหนึ่งของ Baycrest ที่ The Aspen Tree The Forestias คือการนำเอาประสบการณ์กว่า 100 ปี มาใช้ในการออกแบบกิจกรรมต่างๆ สำหรับลูกบ้าน โดยจะมีการปรับกิจกรรมต่างๆ ให้เข้ากับบริบทสังคมไทย ตลอดจนเข้ากับความชื่นชอบและส่งผลดีต่อสุขภาพของแต่ละคนด้วย นอกจากนั้น Baycrest ยังรับหน้าที่ในการออกแบบหลักสูตรอบรมเจ้าหน้าที่ Care Taker ที่จะมาทำหน้าที่ดูแลลูกบ้านด้วย” ดร.วิลเลี่ยม ไรซ์แมน กล่าว

ดิ แอสเพน ทรี ประกอบด้วยที่พักอาศัยจำนวน 290 ยูนิต ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ มีขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 83 ตารางเมตรไปจนถึง 253 ตารางเมตร ทุกยูนิตถูกออกแบบด้วยความพิถีพิถัน เพื่อส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัย สามารถอยู่ในบ้าน สังคม ได้อย่างปลอดภัย ใกล้ชิดธรรมชาติของผืนป่าเดอะ ฟอเรสเทียส์ขนาด 30 ไร่

และใกล้ชิดคนที่รัก โดยล่าสุดเมื่อเร็วๆ นี้ ได้ออกแพ็กเกจทดลองอยู่แบบ 1 ปี และ 5 ปี เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้สัมผัสกับประสบการณ์การใช้ชีวิตในแบบ The Aspen Tree ด้วยตนเอง ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามเกี่ยวกับโครงการ ได้ที่ Call Center โทร 1265 หรือเว็บไซต์ theaspentree.com


แชร์ :

You may also like