HomePR Newsชวนชาวศิลปะมาปล่อยของใน ‘GroundPLAY!’ อีเวนต์ศิลปะลองเล่นจาก GroundControl เจอกัน 25 -27 สิงหาคมนี้! [PR]

ชวนชาวศิลปะมาปล่อยของใน ‘GroundPLAY!’ อีเวนต์ศิลปะลองเล่นจาก GroundControl เจอกัน 25 -27 สิงหาคมนี้! [PR]

แชร์ :

นี่คืองานอีเวนต์ที่จะรวบรวมผู้คนในชุมชนศิลปะประเทศไทย ทั้งเหล่าอาร์ตเลิฟเวอร์และศิลปินชื่อดังกว่า 50 ชีวิต มาเจอกันในกิจกรรมศิลปะสุดบันเทิงที่ทุกคนจะได้ ลองดู ลองชม ลองเล่น ลองเต้น และลองลงมือทำ ไปกับ 10 กิจกรรมหลักสุดหลากหลาย ที่มีจุดมุ่งหมายเป็นพื้นที่ให้ผู้คนใน ‘อาร์ตคอมมูนิตี้’ ของประเทศไทย ทั้งผู้ชมและศิลปิน ได้มาพบปะพูดคุยกัน และขยับเข้าใกล้กันมากขึ้นผ่านกิดจกรรมและบทสนทนาดี ๆ พร้อมเพิ่มความแข็งแรงให้คอมมิวนิตีของเรา ครอบคลุมทั้งออนไลน์และออนกราวน์ไปพร้อม ๆ กัน

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ภายในงานทุกคนจะได้พบกับสองนิทรรศการศิลปะจากผองเพื่อนของชาว GroundControl และศิลปินหน้าใหม่ไฟแรงใต้เรดาร์ที่พวกเราคัดสรรมาเป็นอย่างดี พร้อมด้วยสี่เวทีเสวนาเรื่องอาร์ต ๆ จากเหล่าสปีกเกอร์ในวงการศิลปะนับ 10 คน ให้ทุกคนได้ฟังกันอย่างเต็มอิ่ม ยังมีกิจกรรม Speed Dating ที่ให้โอกาสเราได้พูดคุยกับศิลปินหลายคนแบบหนึ่งต่อหนึ่ง กิจกรรมเต้นสวิงแดนซ์จาก Jelly Roll Dance Club ร่วมกับ วงดนตรีสวิงแจ๊ส The Stumbling Swingout เวิร์กชอปจัดดอกไม้จากร้าน Mala (มาลา) และฟังเพลย์ลิสต์สุดเอ็กซ์คลูซีพจากเพื่อนศิลปินและ DJ ที่คัดสรรมาสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ นอกเหนือจากเรื่องความบันเทิงแล้ว เราก็ยังมีสเตชั่นสุดหลากหลายจาก Levi’s และ Vespa ให้ทุกคนได้รับงานคราฟ์และงานอาร์ตสุดพิเศษจากเหล่าศิลปินตัวจี๊ดกลับบ้านกันไปแบบฟรี ๆ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเดินเที่ยวตลาดงานศิลปะสุดสร้างสรรค์ที่มีทั้งงานศิลป์ อาหาร และเครื่องดื่มจากร้านชื่อดังมากมายให้เลือกซื้อกัน

รายละเอียดกิจกรรมทั้งหมดของ ‘GroundPLAY!’ ประกอบด้วย:

1. Exhibition : Artist In Our Radar นิทรรศการสำหรับจัดแสดงผลงานศิลปะของศิลปินหน้าใหม่ ๆ จากคอลัมน์ Artists In Our Radar ของพวกเรา ที่จะหมุนเวียนกันมาให้ชมตลอดทั้งงาน เช่น Naisu.Chirat, PALIM, FAIRYDUSTSPELL, Joninn.of.art, BOUBOY.BKK และ MONNAE, Chickenmew, Suph.one, BOMFHA, Taweechob, Phetladda.K, 1DONTKNOWS, Mimininii, KNN.FIVE และ Wunmoonday

2.HAPPENING ART : THE LIVING CANVAS Sponsored by Sansiri นิทรรศการ Happening Art จากผองเพื่อนและญาติมิตรของคณะ GroundControl ที่จะมีการบอมบ์ (เปลี่ยนผลงาน) ทุก ๆ 2 ชั่วโมง เช่น Underhatdaddy, Bloody Hell Big Head, Big Pariwat, Kaninth, Sunset Sausage, KANDA, The Archivist และ Jarb

3. VESPA : DISCOVER YOUR ICONIC RIDE สาวกเวสป้าเตรียมจอย เพราะสองศิลปินสุดจี๊ดอย่าง Juli Baker and Summer และ Made it when drunk จะมาเพนต์สกู๊ตเตอร์ของคุณให้แปลกใหม่และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

4. Levi’s Tailor Shop X GroundPLAY! พบกับสถานีออกแบบลายพิเศษสำหรับกางเกงยีนส์ตัวโปรด จาก Erdy Illustration ที่มีให้เลือกมากกว่า 30 ลาย โดยผู้ร่วมงานสามารถนำเสื้อผ้า Levi’s มาตกแต่งได้ฟรี และยังมีกิจกรรมพิเศษสำหรับผู้สมัครสมาชิก Red Tab สามารถรับกระเป๋าจาก Levi’s และภาพวาดบนกระเป๋าจากศิลปินได้เลย

5. Art Talk ชวนฟัง 4 เวทีเสวนาจากเหล่าสปีกเกอร์ในวงการศิลปะ ที่จะพาเราไปสำรวจเรื่องราวอาร์ต ๆ ของสถานที่ชื่อดัง ผลงานศิลปะสุดแปลก และภาพยนตร์จากค่าย A24 ผ่านประสบการณ์และมุมมองการเล่าอันหลากหลายที่ไม่มีใครเหมือนใคร โดยจะแบ่งกิจกรรมออกเป็นสองวัน ดังนี้

  • Self-Quarantour ตอน ‘Off The Record : Paris, The (Un)romantic City’ โดย นักรบ มูลมานัส และ ศิขรินทร์ ลางคุลเสน GroundControl วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 เวลา: 14.00 – 15.30 น. จาก Live สู่ Life ที่จะได้พูดคุย กันแบบสด ๆ พาทัวร์ปักหมุด ออกเดินทางไปพร้อม ๆ กัน กับตอนพิเศษที่ฟาโรสและนักรบจะมาร่วมแชร์ประสบการณ์ (Un)Romantic ณ กรุงปารีส ลบภาพจำความโรแมนติก เพื่อหาแหล่งเที่ยวไม่เหมือนใคร
  • ‘Art & A24’ โดย แก๊ง Arttrovert และ กฤษฏิญา ไชยศรี GroundControl วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 เวลา: 16.00 – 17.30 น. ชวนถกศิลปะที่ซ่อนอยู่ในค่ายหนัง A24 พร้อมล้วงลึกถึงเหล่า Mythology และสัญลักษณ์ในตำนาน ที่หลบอยู่หลังม่านของเรื่องราวต่าง ๆ กันให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น
  • ‘นี่ศิลปะ..ล่ะ?!’ โดย แก๊ง ศิลปะล่ะ กนต์ธร เตโชฬาร, อิสระ ฮาตะ, ปรีดิ์โรจน์ เกษมสันต์ และ กฤษฏิญา ไชยศรี GroundControl วันที่ 27 กรกฎาคม 2566 เวลา: 14.00 – 15.30 น. ไปดูงานศิลปะชวนกุมหัว กับแก๊งศิลปะล่ะ ที่จะชวนทุกคนมามุง มาถกขอบเขตความศิลปะ เมื่ออะไรๆ ก็เป็นศิลปะได้…
  • ‘Art & Design’ โดย ลูกศร – ศรุติ ตันติวิทยากุล Daddy And The Muscle Academy วันที่ 27 กรกฎาคม 2566 เวลา: 16.00 – 17.30 น. คุยกับ Founder เจ้าของร้านสารพัดของกุ๊กกิ๊กน่ารัก จากศิลปินจนถึงผู้เปิดพื้นที่ให้กับศิลปินรุ่นใหม่ จนกลายพื้นที่สำหรับลูกค้าทุกช่วงวัย ใจกลางสยาม

6. Artist Speed Dating with Studio 11206 กิจกรรมพูดคุยกับศิลปินแบบ Exclusive ได้ในเวลา 20 นาที ประกอบไปด้วย Art of Hongtae, JULI BAKER AND SUMMER, Eyedropper Fill, Fah Sarika และแขกรับเชิญอีกเพียบ

7. Swing Dance กิจกรรมเต้นสวิงแดนซ์จาก Jelly Roll Dance Club และวงดนตรีสวิงแจ๊ส The Stumbling Swingout ที่จะพาทุกคนไปเอ็นจอยกับทุกการเคลื่อนไหวสุดอิสระ

8.Music & DJ โยกเพลิน ๆ กับเพลย์ลิสต์สุดเอ็กซ์คลูซีพจากเพื่อนศิลปินที่ตั้งใจจัดลิสต์เพลงมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ รวมไปถึง Dj Burton และ Dj TADA ที่จะมาแจมกันตลอดทั้งวีคเอนด์

9. Art & Lifestyle Market ตลาดงานศิลปะสุดสร้างสรรค์จากศิลปินสายคราฟต์กว่า 25 ร้านค้า เช่น ฯลฯ ที่มาพร้อมกับร้านอาหารและเครื่องดื่มจากร้านดัง คัดสรรโดย GroundControl และ Coundsheck’s Journey. เช่น Nut Dao, Kin Taam, Cloudy Pudding, Wongar, Tuna Dunn, CHAMBRE Du Treasure, HOP CLUB, ARC.TRIBE, JEEP KONGDECHAKUL ,YOON PHANNAPAST, FAAN PEETI และ Levi’s อีกทั้งยังมีกิจกรรม Self-Portrait ที่ทุกคนจะได้รับภาพเหมือนแบบสด ๆ จากมือศิลปิน ประกอบไปด้วย LoveSyrup, HIMHP, Blue DEAN, Primiita และ Oreojimnom

10. MALA Flower Workshop เวิร์คชอปอบอุ่นหัวใจจากร้าน Mala (มาลา) ที่จะชวนทุกคนมาดื่มดำกับธรรมชาติ ฝึกสมาธิ และปลอบประโลมจิตใจ ผ่านการจัดดอกไม้ให้กับตัวเองหรือใครสักคนที่หวังดี โดยจะจัดขึ้นในช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 27 สิงหาคม

ถ้าทุกจังหวะของหัวใจมันเต้นเป็นศิลปะ ถ้าอยากออกมาพบหน้าเพื่อน ๆ ที่มีศิลปะเป็นแรงใจและไฟฝันเช่นกันกับเรา เปิดหน้าปฏิทินแล้วปักหมุดไว้แรง ๆ วันศุกร์ – อาทิตย์ที่ 25 – 27 สิงหาคม 2566 นี้ เข้าร่วมฟรีทุกวัน ! ติดตามตารางกิจกรรมงาน GroundPLAY! ได้ที่

 

สถานที่  บ้านตรอกถั่วงอก

https://goo.gl/maps/vrcxzDY6Ls25Pdap9

สามารถติดตามรายละเอียดของกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางต่าง ๆ ของ GroundControl


แชร์ :