Homehook-ups skateboardsเผยโฉม One City Centre อาคารสำนักงาน ที่สูงที่สุดในไทย ค่าเช่า 1,500/ ตร.ม. มียอดจองแล้ว 70% ตั้งเป้าผู้เช่าเต็มในปี ’67

เผยโฉม One City Centre อาคารสำนักงาน ที่สูงที่สุดในไทย ค่าเช่า 1,500/ ตร.ม. มียอดจองแล้ว 70% ตั้งเป้าผู้เช่าเต็มในปี ’67


ไรมอน แลนด์ (RML) เปิดให้ชมโครงการจริงของ ‘OCC (One City Centre)’ อาคารสำนักงานลักชัวรี่ Grade A+ ที่สูงที่สุดในไทย ด้วยความสูง 61 ชั้น หรือ 275.76 เมตร บิ๊กโปรเจกต์ร่วมทุนกับ มิตซูบิชิ เอสเตท หนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาฯ ชั้นนำของญี่ปุ่น มูลค่าลงทุน 8,800 ล้านบาท ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘REIMAGINE YOUR WORLD’ ปักหมุดเป็น Happy Workplace และ Lifestyle Destination ศูนย์กลางแห่งใหม่ของโลก ชูจุดเด่นสุดยอดทำเลติด BTS เพลินจิต มีสะพานเชื่อม (Sky bridge) ตรงสู่อาคารได้เลย พร้อมมอบสวนใหญ่ใจกลางเมือง ด้วยพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่กว่า 5,000 ตร.ม ทำให้ได้รับความสนใจจากลูกค้า เช่าแล้ว 70%

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

คุณกรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร RML (บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน)) กล่าวว่าตลาดอาคารสำนักงานในปี 2566 นี้ คาดว่าแนวโน้มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยข้อมูลจาก CBRE พบว่า ในไตรมาส 1 ปีนี้ มีพื้นที่ให้เช่าอาคารสำนักงานในกรุงเทพฯ รวมทั้งหมด 9.38 ล้านตารางเมตร ซึ่งแบ่งเป็นพื้นที่ให้เช่าอาคารสำนักงาน Grade A+ บนทำเลศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) อยู่ที่ 400,000 ตร.. และเป็นพื้นที่ให้เช่าอาคารสำนักงาน Grade A บนทำเล CBD อยู่ที่ 900,000 ตร.. รวมถึงเป็นพื้นที่ให้เช่าอาคารสำนักงาน Grade A นอกพื้นที่ศูนย์กลางธุรกิจ (Non-CBD) อยู่ที่ 520,000 ตร.. จะเห็นได้ว่าอุปทาน (Supply) พื้นที่ให้เช่าในอาคารสำนักงาน Grade A+ มีน้อยที่สุด ในขณะที่ความต้องการยังคงมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ด้วยเหตุนี้ RML จึงเล็งเห็นโอกาสในการเปิดตัวโครงการ OCC อาคารสำนักงานลักชัวรี่       Grade A+ โดยเตรียมเปิดตัวเต็มรูปแบบในวันที่ 1 กรกฎาคม 2566 ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการตอบสนองดีมานด์ของตลาดในขณะนี้

ใครอยู่ที่ One City Centre (OCC)

สำหรับสัดส่วนผู้เช่าที่ทำสัญญาเรียบร้อยแล้ว มีประมาณ 70% แบ่งสัดส่วนเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลก 80% และบริษัทชื่อดังในไทย 20% โดยบริษัทที่เซ็นสัญญาเช่าและสามารถเปิดเผยชื่อได้ ได้แก่ มิตซูบิชิ เอสเตท (Mitsubishi Estate), มิตซูบิชิ เฮฟวี่ (Mitsubishi Heavy), มิตซูบิชิ พาวเวอร์ (Mitsubishi Power), มารูเบนิ (Marubeni), จัสโค (JustCo), ซีบีอาร์อี (CBRE), อะมาดิอุส (Amadeus), คอร์ติน่า วอทช์ (Cortina Watch), และโคคูโย (Kokuyo) นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่พร้อมเปิดให้บริการในไตรมาส 2 อาทิเช่น ดีน แอนด์ เดลูก้า        (DEAN & DELUCA) ร้านกาแฟดังที่ถือกำเนิดมากจากอเมริกา, โอ บอง แปง (Au Bon Pain) ร้านกาแฟกึ่งเบเกอรี่ ชื่อดังจากอเมริกา, %อาราบิก้า (%Arabica) คาเฟ่ที่โด่งดังมากในญี่ปุ่น, คาซาน่า (Ksana) คาเฟ่ชาเขียวมัทฉะเข้มข้นชื่อดังจากญี่ปุ่น, แบลคโบบา (BLK.BOBA) ร้านชาไข่มุกออร์แกนิคชื่อดัง, โฟคาฟิเซีย (Focaficial) ร้านขนมปังพรีเมียมจากอิตาลี และลอว์สัน (Lawson)

นับว่าในภาพรวมแล้วบริษัทในกลุ่ม Financial  และ Banking ตามมาด้วยกลุ่ม Fashion

ที่ One City Centre (OCC) มีอะไรบ้าง

ในไตรมาส 4 เตรียมเปิด Sky Bar ที่ชั้น 61 และร้านอาหาร ที่ชั้น 58 ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน รวมถึงฟู๊ดคอร์ท กินนี่ฟู๊ด (Kinnie Food) ที่รวมร้านอาหารชื่อดังมากมายในราคาที่จับต้องได้มาไว้ที่นี่อีกด้วย ทาง RML มั่นใจว่าหลัง Sky bridge สร้างเสร็จ จะผลักดันให้อัตราการเช่า OCC เต็มพื้นที่ในต้นปี 2567 และหลังจากที่เปิดใช้บริการ OCC เต็มรูปแบบ จะส่งผลให้ RML มีสัดส่วนรายได้ประจำเพิ่มขึ้นถึง 15-25% ภายใน 3-5 ปีข้างหน้า และสร้างรายได้ 20% ในปีนี้

จุดเด่น One City Centre (OCC)

Reimagined Journey In and Out สะดวกสบายทุกการเดินทาง ติดบีทีเอสเพลินจิต ใช้เวลาเดินเพียง 2 นาที รวมทั้งใกล้ทางด่วนเฉลิมมหานคร เพียง 200 เมตร ใกล้ MRT อโศกและสนามบิน นอกจากนี้ยังรายล้อมด้วยสถานที่สำคัญและไลฟ์สไตล์พรีเมียมอย่าง สถานทูต ห้างสรรพสินค้า โรงแรมหรู ร้านอาหารดัง สวนสาธารณะ สถานศึกษา และสถานพยาบาลชั้นนำมากมาย

Reimagined Daily Work Rhythm สร้างความสุขให้กับช่วงเวลาทำงาน ด้วยเทคโนโลยี Smart Building ที่ทันสมัย ตั้งแต่แอปพลิเคชันมือถือสำหรับเข้าออกอาคาร ระบบไร้สัมผัสภายในอาคาร ระบบเรียกลิฟท์ผ่านแอปพลิเคชันมือถือ ระบบจดจำเลขทะเบียนรถยนต์ และระบบการจ่ายเงินค่าที่จอดรถ รวมถึงสะดวกสบายด้วยพื้นที่จอดรถทั้งหมด 837 คัน แบ่งเป็นระบบจอดรถอัตโนมัติ (Automate parking) 400 คัน และพื้นที่จอดรถแบบธรรมดา (Conventional parking) 437 คัน

Reimagined Office Space Possibilities OCC ออกแบบฟังก์ชั่นเพื่อการทำงานอย่างเพียบพร้อม และคำนึงถึงสุขภาวะที่ดีของผู้เช่าด้วยจุดเด่นคือ

  • ไม่มีเสากลางผู้เช่ามีอิสระในการวางผังและออกแบบได้อย่างเต็มที่
  • เพดานสูงสุดถึง 3 เมตรปลอดโปร่ง
  • กระจก 3 ชั้น Insulated Glazing Windows กรองแสงแดดและกรองเสียงได้
  • Amenities Floor ที่เป็น Co-working Space เพื่อรองรับการใช้ห้องประชุมสำรองสำหรับผู้เช่า
  • รองรับการออกแบบสำนักงานแบบ Knockout Panels เชื่อมระหว่างชั้นได้ สำหรับผู้เช่าที่ต้องการเช่าพื้นที่หลายๆ ชั้น
  • มีระบบกรองอากาศ MERV14 กรองอากาศ และกรองฝุ่น PM 2.5


Reimagined Retail and Food Selection
นอกจากการเป็นที่สุดของการเป็นอาคารสำนักงานยุคใหม่ OCC ยังพร้อมจะสร้างประสบการณ์ใหม่ของไลฟ์สไตล์เดสทิเนชั่นระดับโลก สำหรับคนกรุงเทพฯ และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ทั้งในช่วงเวลาพักผ่อนหย่อนใจ พบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือมื้ออาหารเพื่อสนทนาธุรกิจ ด้วยร้านค้าในพื้นที่ค้าปลีก บาร์ คาเฟ่ ร้านอาหาร ที่คัดสรรมาอย่างเหนือระดับ รวมทั้งรูฟท็อปเดสทิเนชั่น บนชั้น 58 และ 61 ซึ่งจะกลายเป็นสเปซแห่งการดื่มด่ำกับมื้ออาหารสุดพิเศษ ด้วยบาร์และห้องอาหารหรู พร้อมทิวทัศน์กรุงเทพฯ แบบพาโนรามา 360 ที่สูงที่สุดกลางแยกเพลินจิต

Reimagined Daily Green Intake พื้นที่สีเขียวทั้งภายในและนอกอาคารกว่า 5,000 ตารางเมตรเพื่อนำบรรยากาศเขียวชอุ่มสดชื่นเย็นสบายผ่อนคลายมาสู่ใจกลางกรุงเทพฯ

ทั้งนี้สนนราคาค่าเช่าอยู่ที่เฉลี่ย 1,500 บาท ต่อตารางเมตร


You may also like