Homebest dating app for seniorsอิชิตัน ส่ง “เย็นเย็น” ท้าลมร้อน ชวนยูทูบเบอร์ตัวท๊อป ครีเอทคู่มือคลายร้อนให้คนไทยรับมืออุณหภูมิพุ่งสูงสุดรอบ 8 ปี

อิชิตัน ส่ง “เย็นเย็น” ท้าลมร้อน ชวนยูทูบเบอร์ตัวท๊อป ครีเอทคู่มือคลายร้อนให้คนไทยรับมืออุณหภูมิพุ่งสูงสุดรอบ 8 ปี


yen yen

เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการมาพร้อมสภาพอากาศไทยปีนี้ ที่อุณหภูมิมีโอกาสร้อนสูงสุดถึง 43 องศา แต่ “เย็นเย็น” ผู้นำตลาดเครื่องดื่มชาผสมสมุนไพรพร้อมดื่ม ประกาศ “ร้อนต้องสู้” ส่งแคมเปญ #สู้ร้อนสู้เผ็ดสู้ด้วยเย็นเย็น” ชวน 30 ยูทูบเบอร์และครีเอเตอร์ตัวตึงในเมืองไทยงัดสารพัดวิธีสู้กับอากาศร้อน และความเผ็ดร้อนจากอาหาร พร้อมรวมจัดทำเป็นคลิปคู่มือเพื่อเป็นไอเดียให้คนไทยเพิ่มความสนุกเติมความสดชื่นตลอดซัมเมอร์ปีนี้ มั่นใจดันเป้าหมายยอดขายปีนี้โต 15%

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

คุณตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กว่าสิบปีที่แล้วที่แบรนด์ “เย็นเย็น” กล้าที่จะดิสรัปต์ตลาดเครื่องดื่มในเมืองไทย ด้วยการส่ง เย็นเย็น จับเลี้ยง เครื่องดื่มจากสมุนไพรฤทธิ์เย็น ดื่มแล้วสดชื่นเย็นลึกจากภายในและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ภายใต้แบรนด์คอนเซ็ปต์ที่แข็งแรงมายาวนาน คือ #ร้อนๆเผ็ดๆสู้ด้วยเย็นเย็น วางโพสิชั่นสินค้าเหมาะกับสภาพภูมิอากาศที่ร้อนของประเทศไทย และพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทยที่ชอบการรับประทานอาหารเผ็ดจัดจ้าน เป็นจุดแข็งที่แตกต่างจากเครื่องดื่มสู้ร้อนอื่นๆ ในตลาด จนแบรนด์สามารถปักธงในใจลูกค้าเป็นผู้นำตลาดเครื่องดื่มสมุนไพรต่อเนื่องมาหลายปี ปัจจุบัน “เย็นเย็น” ยังคงเป็นแบรนด์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ที่จะสร้างสรรค์ไอเดียทั้งในตัวผลิตภัณฑ์และแคมเปญการสื่อสารต่างๆ เพื่อรักษาฐานลูกค้าเก่า ควบคู่ไปกับการขยายฐานลูกค้าใหม่ในทุก ๆ หน้าร้อน เพื่อเติมความสดชื่นแบบไม่รู้สึกผิดให้กับคนไทย

 

คุณตัน ภาสกรนที

คุณตัน ภาสกรนที

 

โดยหน้าร้อนปีนี้ ที่มีการคาดการณ์สภาพอากาศว่าประเทศไทยจะร้อนที่สุดในรอบ 8 ปี รวมทั้งมีอากาศร้อนจัดหลายพื้นที่ และมีโอกาสอุณหภูมิร้อนสูงสุดถึง 43 องศา แบรนด์ “เย็นเย็น” จึงขอเป็นผู้นำในการ “ร้อนต้องสู้” เดินหน้าสร้างเอนเกจเม้นต์เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ ผ่านกิจกรรมการตลาดทั้งออนไลน์ และออฟไลน์ ในแคมเปญ #สู้ร้อนสู้เผ็ดสู้ด้วยเย็นเย็น

เริ่มด้วยรวมเหล่าทัพยูทูบเบอร์และครีเอเตอร์ชื่อดัง อาทิ ตั๊ก-บริบูรณ์, แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก, ซี-นุนิว, สไปร์ท ช่อง SpriteDer SPD, อุงเอิง ช่อง U.U eung, ช่อง My Mate Nate, เอวา ช่อง Sunflowava, ช่อง พีชอีทแหลก, ช่อง Epic Time, ช่อง Softpomz ฯลฯ ทำคลิปสนุกยกก๊วนชวนเพื่อนมสู้ร้อนจากอากาศ และความเผ็ดร้อนจากอาหาร พร้อมรวมจัดทำเป็นคลิปคู่มือสุดคูล โดยดีเดย์ประกาศชวนคนไทยสู้ร้อนไปด้วยกัน ผ่านป้าย OOH กว่า 200 จุดทั่วประเทศ

 

ichiton-yenyen

 

สำหรับที่มาของแคมเปญในครั้งนี้ ได้ดึงอินไซต์มาจากผู้บริโภคฐานลูกค้าคนรุ่นใหม่ ทั้ง Gen Z และ Gen Y ที่จะปิดเทอมและหยุดยาวในช่วงฤดูร้อนระหว่างเดือน เม.ย. – พ.ค. ของทุก ๆ ปี ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่จะใช้เวลาอยู่บนหน้าจอสมาร์ทโฟนมากที่สุด และมีการรับชมรายการผ่านวิดีโอออนไลน์เป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน จึงมั่นใจว่าจะสามารถสร้างการรับรู้จุดยืนที่แตกต่าง และตอกย้ำในคุณค่าของสินค้าแบรนด์ “เย็นเย็น” ไปยังกลุ่มเป้าหมาย

ทั้งนี้ตั้งเป้าดันยอดขายปีนี้เติบโต 15% เพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดชาผสมสมุนไพรพร้อมดื่มอย่างต่อเนื่องจากปี 2565 ที่มีมาร์เก็ตแชร์มากถึง 75.67% และยอดขายเติบโต 5.25% โดยโตมากกว่าภาพรวมตลาดชาผสมสมุนไพรพร้อมดื่มที่โต 2.41%

 


You may also like