Home PR News R-Haan เปิดตัว The Sustainable Wisdom of Thai Herb สำรับไทยที่จะพาไปสัมผัส 5 ภาคให้หายคิดถึง

R-Haan เปิดตัว The Sustainable Wisdom of Thai Herb สำรับไทยที่จะพาไปสัมผัส 5 ภาคให้หายคิดถึง

“R-Haan” (อาหาร) ร้านอาหารที่เสนอประสบการณ์อาหารไทยแบบ Fine Dining ที่ไม่เหมือนใคร การันตีด้วย Michelin Star 2 ดาว กับคอร์สหรือสำรับใหม่ที่มีชื่อว่า “The Sustainable Wisdom of Thai Herb” ต้อนรับการเปิดราชอาณาจักรไทย ด้วยสำรับอาหารจากภูมิปัญญาอาหารไทยตำรับดั้งเดิม ที่ทุกเมนูผ่านการสร้างสรรค์อย่างวิจิตรบรรจง ผสมผสานการเชิดชูสมุนไพรไทย และวัตถุดิบที่ดีที่สุดในแต่ละภูมิภาค ตอกย้ำแนวคิด “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” และ “การประกอบอาหารอย่างยั่งยืนและระบบนิเวศน์ของร้านอาหาร” อันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน โดยเชฟชุมพล แจ้งไพร เจ้าของบทความ “อาหารไทยคือยาที่อร่อยที่สุดในโลก”

The Sustainable Wisdom of Thai Herb สำรับ เริ่มเปิดสำรับด้วยจานเรียกน้ำย่อย Welcome to Thailand ที่จะพาทุกท่านไปทั่วราชอาณาจักรไทยทั้ง 5 ภาค เพื่อสัมผัสกับรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละภาคให้หายคิดถึง

  • แอ่วเหนือ – หมี่กรอบข้าวซอยล้านนา อาหารประจำถิ่นของชาวเหนือ นำเสนอในรูปแบบหมี่กรอบ
  • เที่ยวกลาง – ทอดมันกุ้งสามเกลอ ทอดมันกุ้งแบบโบราณ สูตรชาววังจากสมัยกรุงศรีอยุธยา
  • ย่ามอีสาน – หม่ำดำดำ ไก่ดำจากสกลนคร นำมาผสมกับกระชายดำสะกัด เปี่ยมไปด้วยความอร่อย และคุณประโยชน์จากสมุนไพรไทย
  • ล่องใต้ – แกงไตปลาตับขมิ้น การผสมผสานตับปลา ตับไก่ และตับเป็ดเข้าด้วยกัน ทานคู่กับมะม่วง Chutney ขมิ้นสด และขมิ้นสกัดซึ่งถือได้ว่าเป็นสมุนไพรไทยชั้นยอดของไทย
  • และปิดท้ายจานเรียกน้ำย่อยด้วย พบกันตะวันออก – ถุงทองบ้านปูระยอง

โดยอาหารแต่ละคำจะถูกจัดเสริฟวางบนแผนที่ประเทศไทย ในรูปแบบ Eatable Golden Sand ที่ทำจากเปลือกกุ้งที่นำมาอบและบดละเอียด

ต่อด้วยเมนูไฮไลท์จากคอร์สหลัก

  • เมนู ช่อชมพูไข่ปูตะวันออก Pink Dumpling stuffed with Crab Egg Lava

โดยเชฟได้แรงบันดาลใจมาจาก ช่อม่วง และนำมาพัฒนาเป็นช่อชมพู สอดไส้ด้วยไข่ปู จากพ่อค้าจังหวัดจันทบุรี ผสมผสานอย่างลงตัวกับไข่เค็มไชยาจากสุราษฎ์ธานี ออกมาเป็นไข่ปูลาวาสอดไส้อยู่ในช่อชมพู

  • เมนู ไข่มุกอันดามัน Grilled Grouper Fillet with Fresh Chili Sauce and Squid Ink Jus

ปลาเก๋ามุกจากภูเก็ต ที่เลี้ยงด้วยฟาร์มแบบธรรมชาติ ราดด้วยซอสพริก 5 ชนิด ได้แก่
พริกชี้ฟ้าแดง จากเมืองแพร่, พริกแดงจินดา จากสุพรรณบุรี, พริกขี้หนูสวนแดง จากโคราช, พริกยอดสนสดสีแดง จาก สกลนคร และปิดท้ายด้วย พริกระฆัง จากภาคเหนือ นำมาปั่นละเอียดและปรุงรส และนำน้ำหมึกดำมาเคี่ยวและหมักกับไวน์ขาว Sauvignon Blanc และ Chenin Blanc จาก BP Valley เขาใหญ่ เสริฟพร้อมลูกชุบพริกสีแดง ที่เป็นการผสมผสานระหว่างมันเทศหวานและถั่วทอง รวมถึง สารสกัด Capsaicin จากพริกออแกนนิค ที่ช่วยในการเผาผลาญ และลดคอเรสเตอรอล

  • เมนู ช็อกโกแลตแห่งล้านนา Chiang Mai Chocolate served with Thai Tea Ice-Cream

มูสช็อคโกแลตในรูปแบบเมล็ดโกโก้ เสริฟพร้อม แมคคาดิเมีย ครัมเบิ้ล จากโครงการหลวงดอยคำ และไอศกรีมชาไทย จากไร่สิงห์ปาร์คบุญรอด ทานคู่กับขนมไข่ปลาสูตรโบราญจากเนื้อลูกตาล และน้ำตาลโตนด

ตำรับอาหารไทยแท้นั้นนอกจากครบถ้วนด้วย 5 องค์ประกอบสำคัญอันได้แก่ วัตถุดิบสดใหม่จากท้องถิ่น เครื่องปรุง ความร้อนในการปรุงอาหารให้สุก ความสมดุลของรสชาติ และแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมไทยแล้วนั้น ควรประกอบไปด้วย 8 แก่นแท้แห่งรสชาติอาหารไทย “เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เผ็ด ขม ฝาด และซ่า” ซึ่งอาหารทุกคอร์สในสำรับ “The Sustainable Wisdom of Thai Herb” เต็มเปี่ยมด้วยองค์ประกอบทั้งหลาย ที่กล่าวมา และด้วยองค์ประกอบทั้งหลายเหล่านี้ “ร้านอาหาร” พร้อมพาทุกท่านเดินทางทั่วไทยเพื่อสัมผัสกับรสชาติ สำรับอาหารที่บอกเล่าเรื่องราวถึงคุณประโยชน์ของสมุนไพรไทย อันเปี่ยมเสน่ห์ไปพร้อมกับเครื่องดื่มระดับพรีเมียมจากทั่วโลก โดยเชฟชุมพล แจ้งไพร ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูเลิศรสตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป

เชฟชุมพล แจ้งไพร

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ www.r-haan.com, reservation@r-haan.com หรือ 095-141-5524, 02-059-0433

 

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม