HomePR NewsLPR จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ที่มีงานวิจัยรองรับมากที่สุด…หนึ่งในจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ที่พบในนมแม่! [PR]

LPR จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ที่มีงานวิจัยรองรับมากที่สุด…หนึ่งในจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ที่พบในนมแม่! [PR]

แชร์ :

ในยุคที่เต็มไปด้วยโรคภัยแปลกๆใหม่ๆ จะพาลูกน้อยออกไปข้างนอกจึงเป็นเรื่องที่ต้องระวังมากกว่าแต่ก่อน ดังนั้นการเลี้ยงลูกให้แข็งแกร่งไม่ป่วยง่ายจึงสำคัญ แถมเด็กสมัยนี้ยังจะต้องเก่งในการปรับตัวเพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ สิ่งเหล่านี้จะพัฒนาไปสู่ความเก่งในแบบที่ลูกชอบ เรียกได้ว่าเด็กยุคนี้จึงต้องสตรองคือทั้งเก่งและแกร่งไปพร้อมๆกัน  วันนี้จึงอยากแนะนำให้แม่ๆได้รู้จัก จุลินทรีย์ LPR ที่กำลังได้รับการกล่าวถึงอย่างกว้างขวาง เพราะจุลินทรีย์ LPR ที่ว่านี้ ช่วยเสริมความสตรองให้ลูกแกร่งจึงเก่งได้!

Santos Or Jaune

LPR คือ หนี่งในจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และพบได้ในนมแม่ นอกจากนั้นในนมแม่ยังมีสารอาหารอื่น ๆ กว่า 200 ชนิด เช่น แคลเซียม วิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ และ DHA โดย LPR ยังสามารถพบได้ในโยเกิร์ต นมเปรี้ยวและนมบางชนิดอีกด้วย

ในปัจจุบัน LPR เป็นหนึ่งในสารอาหารที่กำลังได้รับความสนใจ โดยในวงการผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทย และ สมาคมผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ทั้งใน ยุโรป อเมริกา อเมริกาใต้ ที่น่าสนใจคือ สายพันธุ์นี้ มี LPR จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ สายพันธุ์นี้ มีงานวิจัยทางการแพทย์รองรับมากที่สุด และ มีการศึกษาในด้านคุณประโยชน์มาต่อเนื่องกว่า 30 ปี

จากการศึกษาพบว่าในลำไส้ของเด็กที่ได้รับนมแม่จะมีจุลินทรีย์ LPR ช่วยปกป้องเยื่อบุลำไส้ ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดี ปกป้องร่างกายจากการติดเชื้อ ระบบทางเดินอาหารก็ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และดูดซึมสารอาหารได้เต็มที่ ระบบภูมิคุ้มกันก็แข็งแกร่ง ร่างกายเติบโต แข็งแรงสมวัย

นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีงานวิจัยสนับสนุนว่า LPR เป็นจุลินทรีย์ในกลุ่ม Lactobacillus ซึ่งมีผลการศึกษาว่าจุลินทรีย์กลุ่มนี้มีส่วนร่วมในการสร้างสารสื่อประสาทในสมอง กล่าวคือสมองและทางเดินอาหารมีการสื่อสารกัน หากเกิดการเสียสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ นอกจากจะทำให้การทำงานของระบบทางเดินอาหารผิดปกติแล้ว ยังพบว่ามีความสัมพันธ์กับการเกิดโรคต่างๆ อีกด้วย

ระบบทางเดินอาหารกับสมองทำงานเกี่ยวข้องกัน

สมองและทางเดินอาหาร มีการสื่อสารกัน โดยในปัจจุบันมีงานวิจัยสนับสนุนว่า จุลินทรีย์ในทางเดินอาหาร มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสื่อสารระหว่างทางเดินอาหาร และสมอง

LPR กับการทำงานของสมอง

LPR มีส่วนช่วยเสริมการทำงานของสมอง

เนื่องจาก LPR เป็นจุลินทรีย์ในกลุ่มที่มีผลการศึกษาว่ามีส่วนร่วมในการสร้างสารสื่อประสาท โดยช่วยย่อย tryptophan ได้เป็นสารตั้งต้นในการสร้างสารสื่อประสาท เช่น serotonin รวมทั้งมีผลต่อการทำงานของสารสื่อประสาทบางตัวอีกด้วย

ร่างกายที่แข็งแกร่งช่วยให้สมองได้รับสารอาหารได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัย 1-2 ขวบ ที่เป็นช่วงสำคัญมากในการเสริมความแกร่งและเก่ง เพราะช่วงวัยนี้พวกเขาจะมีพัฒนาการอย่างรวดเร็ว จึงควรเปิดโอกาสให้ลูกได้ค้นหาความเก่งที่ชอบ ในยุคนี้คนเป็นแม่จึงควรเสริมความแกร่งเพื่อให้เขาสร้างความเก่งได้แบบที่ใจฝัน เพื่อให้ลูกเป็นเด็กที่แกร่งจึงเก่งได้เต็มศักยภาพ

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจุลินทรีย์ LPR สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Mommy Bear Club

https://www.nestlemomandme.in.th/lpr-benefits


แชร์ :

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม