ครบถ้วน แตกต่างไม่เหมือนใคร สำหรับธุรกิจร้านอาหาร โรงแรม ตลาดสี่มุมเมืองชวนซื้อ “ผัก” พร้อมวัตถุดิบประกอบอาหาร คุณภาพดี ราคายุติธรรม เปิด 24 ชม. [PR]

นางสาวปณาลี ภัทรประสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ตลาดสี่มุมเมือง ศูนย์กลางค้าส่งผักผลไม้ ครบถ้วน ราคายุติธรรม เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เปิดเผยว่า จากการขยายและปรับปรุง “ตลาดผักยุคใหม่” บนพื้นที่ 143 ไร่ ตอกย้ำการเป็นตลาดค้าส่งผักที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ซึ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี 2562 โดยปรับปรุงตลาดให้มีความทันสมัย ขยายพื้นที่การค้าขึ้นอีก 30% และเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวก ทำให้สามารถรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น ทั้งผู้ค้าในตลาด และลูกค้าที่เข้ามาเลือกซื้อสินค้าทั้งกลุ่มตลาดสด ตลาดนัด ร้านอาหาร กลุ่มธุรกิจจัดเลี้ยง โรงแรม ฯลฯ

- Advertisement -

สำหรับกลุ่มร้านอาหาร ถือเป็นอีกกลุ่มลูกค้าหลักของตลาดสี่มุมเมือง ทั้งร้านชาบู ร้านปิ้งย่าง ร้านบุฟเฟต์ หรือร้านอาหารที่ทานง่ายๆ อย่างร้านข้าวแกง ที่ต้องการเลือกซื้อวัตถุดิบต่างๆ สำหรับการนำไปทำอาหาร เพื่อสร้างรายได้และกำไรให้กับธุรกิจ โดยเฉพาะ “ผัก” ซึ่งตลาดสี่มุมเมืองมีความโดดเด่น ในเรื่องของความสดเพราะส่งตรงจากเกษตรกรทุกวัน มีความครบถ้วน หลากหลาย ในราคาที่ยุติธรรม นอกจากนี้ ยังมีความโดดเด่นในเรื่องผักต่างประเทศ และผักพื้นบ้าน ซึ่งเป็นผักหายาก ทำให้ผู้ซื้อได้สินค้าที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ในราคาที่สามารถสร้างกำไรให้กับธุรกิจได้ และเปิดให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น

“ตลาดผักยุคใหม่” ของตลาดสี่มุมเมือง ประกอบด้วย 9 ตลาด ได้แก่ อาคารรถผัก ตลาดผักปรุงรส ตลาดผักทั่วไป ตลาดผักพื้นบ้าน/คัดบรรจุ ตลาดพืชไร่ ตลาดหอม-กระเทียม-พริกแห้ง ตลาดสด รวมถึงตลาดผักต่างประเทศ และตลาดปลาร้าของดอง

นอกจากตลาดผักที่มีหลายชนิดครบถ้วน ยังมีวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหารอื่นๆ อาทิ ไข่ไก่ เครื่องแกง เครื่องปรุง เนื้อสัตว์ อาหารทะเล อาหารแปรรูป รวมถึงมีผลไม้ ทั้งผลไม้ไทย ผลไม้ประจำฤดูกาล และผลไม้นำเข้า มาที่ตลาดสี่มุมเมืองจะได้วัตถุดิบเพื่อไปประกอบธุรกิจร้านอาหารได้อย่างครบถ้วน ไม่เพียงเท่านี้ ตลาดสี่มุมเมืองใส่ใจในความปลอดภัย โดยสุ่มตรวจสินค้า 300 ชนิดต่อวันด้วยเครื่องมือที่ผ่านการรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ผู้ประกอบการร้านอาหารจึงสามารถวางใจในการเลือกซื้อวัตถุดิบจากตลาดสี่มุมเมือง ที่ทั้งสดมีคุณภาพด้วยต้นทุนราคาที่ยุติธรรมต่อผู้ประกอบการและเกษตรกร

ในเรื่องของการบริการ เรามีรถบริการที่พร้อมจัดส่งสินค้าถึงที่กว่า 300 คัน และแรงงานขนถ่ายสินค้ากว่า 6,000 คน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอีกด้วย”

ปัจจุบันตลาดสี่มุมเมืองมีปริมาณซื้อขายผักผลไม้ 8,000 ตันต่อวัน มูลค่าการซื้อขายกว่า 100,000 ล้านบาทต่อปี ครอบคลุม 60% ของการบริโภคผักผลไม้ในกรุงเทพฯ สมุทรปราการ ปทุมธานี และนนทบุรี รองรับผู้ซื้อกว่า 10,000 รายต่อวัน มีจำนวนผู้ขายมากถึง 3,500 รายต่อวัน พื้นที่การค้ากว่า 4,000 แผงค้า จำหน่ายผักผลไม้และของสดกว่า 1,300 ชนิด ครบทุกความต้องการของผู้ซื้อ พร้อมพื้นที่จอดรถที่สามารถรองรับรถได้มากกว่า 4,000 คัน