ยูเมะพลัส มันนี่ ฟิตเนส ซีซั่น 2 ทีมจุฬาฯ คว้าแชมป์ร่วมผลิตหนังสั้น กระตุ้นการ “ใช้เงินยังไง…ให้อยู่เป็น” [PR]

บมจ.อีซี่บาย ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส (Umay+) และบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พรีเมียร์ (Umay+ Premier) โดย มร.ทาเคโอะ โนดะ (Mr.Takeo Noda) ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จัดงานประกาศผลผู้ชนะเลิศกิจกรรม Umay+ MONEY FITNESS SEASON 2 ภายใต้หัวข้อ “ใช้เงินยังไง…ให้อยู่เป็น” การประกวดสตอรี่บอร์ดเพื่อนำไปผลิตหนังสั้น ไม่เกิน 3 นาที ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 150,000 บาท โดยมีนักศึกษาให้ความสนใจ ส่งผลงานเข้าประกวดกว่า 200 ทีม จาก 27 มหาวิทยาลัย จากนั้นคัดเลือก 10 ทีมเข้ารอบสุดท้าย พร้อมมอบประสบการณ์เวิร์คช็อป ให้เป็น นักเล่าเรื่องที่ดี ก่อนจะคัดเลือกทีมผู้ชนะเลิศที่ทำสตอรี่บอร์ดที่มีไอเดียสุดเจ๋งเพียงหนึ่งเดียว เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลิตหนังสั้นโฆษณาอย่างมืออาชีพกับบริษัทโปรดักชั่นเฮ้าส์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย โดยมี คุณอู๋ วีรยุทธ ล้อทองพานิชย์, คุณกอล์ฟ จิรายุ อาจสำอางค์, คุณเสือ พิชย จรัสบุญประชา และ คุณเก้า จิรายุ ละอองมณี กรรมการรับเชิญ เดินทางมาตัดสินผลงาน ณ หอศิลป์กรุงเทพฯ

- Advertisement -

มร.ทาเคโอะ โนดะ (Mr.Takeo Noda) ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยว่า

เราจัดกิจกรรมนี้มาต่อเนื่อง ปีนี้เป็นปีที่ 8 แม้ปีนี้จะมีเรื่องของสถานการณ์โควิด 19 เข้ามาทำให้กิจกรรมต้องขยายเวลาออกไป แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร เรียกว่าได้รับความสนใจ และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีผลงานที่ส่งเข้ามาร่วมประกวดจากนักศึกษาทั้งหมด 27 สถาบัน รวม 200 ผลงานซึ่งแต่ละผลงานก็มีคุณภาพ มีความตั้งใจ ที่น่าชื่นชม

สำหรับผลงานที่ส่งมามีการแสดงความคิดสร้างสรรค์ ผ่านการทำสตอรี่บอร์ด ตรงกับวัตถุประสงค์ของกิจกรรมที่ต้องการกระตุ้น เสริมสร้างภูมิคุ้มกันทางด้านการเงินให้กับเยาวชนไทย โดยมีน้องๆ นักศึกษาซึ่งถือเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ทำการถ่ายทอดเรื่องราวแนวความคิดเกี่ยวกับการบริหารการเงินในแบบฉบับที่เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ง่ายเพื่อจะได้นำความรู้เกี่ยวกับการวางแผนการเงินมาปรับใช้ในชีวิตได้จริง และท้ายสุดเพื่อนำไปผลิตหนังสั้น กับผู้กำกับมากประสบการณ์ออกมาเป็นผลงานให้ได้รับชมกัน

โดยกิจกรรม ยูเมะพลัส มันนี่ ฟิตเนส ซีซั่น 2 ครั้งนี้ของเรา มุ่งเน้นในการสร้างวินัยทางการเงินที่ดีผ่านการเรียนรู้การบริหารจัดการเงินให้กับนักศึกษาที่กำลังจะก้าวสู่ชีวิตการทำงานอย่างเต็มตัว ซึ่งหลังจากนี้ผลงานที่ชนะเลิศจะถูกนำไปผลิตหนังสั้น ผมอยากฝากให้ทุกท่านช่วยติดตามผลงานของน้องๆ ซึ่งจะถูกนำไปเผยแพร่ผ่านช่องทางSNS อาทิ เฟสบุ๊ค Umay+ official , I love EASY BUY และ Website: Umayplusmoneyfitness.com ครับ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผลงานของน้องๆนักศึกษาจะก่อให้เกิดความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการบริหารจัดการทางการเงินในแบบฉบับคนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น และความรู้เหล่านี้จะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันในยุค New Normal ได้ครับ

ท้ายสุดผมต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนและผู้สนับสนุนทุกๆท่านที่ให้ความร่วมมือในกิจกรรมนี้ครับ Umay+ ยังคงสานต่อกิจกรรมดีๆเช่นนี้อย่างต่อเนื่องและผมหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากคนไทยทุกๆคนอีกในโอกาสต่อไปครับ

สำหรับผลการตัดสินรางวัลชนะเลิศ ยูเมะพลัส มันนี่ ฟิตเนส ซีซั่น 2 ได้รับทุนการศึกษา 100,000 บาท พร้อมร่วมผลิตหนังสั้น กับ WinkWink Production (วิ้ง วิ้ง โปรดักชั่น) และ Dexter Bangkok (เด็กซ์เตอร์ แบงค์ค็อก) ได้แก่ ทีมนาตาชา โรมานอฟ จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชื่อผลงาน “อย่าแกงตัวเอง” โครงเรื่อง เมื่อหญิงสาวที่ชอบคิดไปเองอย่างคาริชา ต้องมาประสบชะตากรรมอันโหดร้ายกับเงินในบัญชีอันน้อยนิดหลังเรียนจบ แต่ด้วยความเชื่อของเธอที่ว่า ถ้าจะได้ทำงานในบริษัทแฟชั่นที่เธอชอบ เธอจะต้องหน้าตาดีเสียก่อน เธอจึงตัดสินใจไปกู้เงินมาก้อนหนึ่งเพื่อหวังทําศัลยกรรมให้สวยเพื่อเข้าทํางาน และหวังจะจ่ายหนี้คืนอย่างเร็วหลังเงินเดือนออก แต่ด้วยเพราะความคิดไปเองของคาริชา ทำให้เกิดปัญหาตามมา

รองอันดับ 1 ทีม รูด ปื๊ด ปื๊ด จาก ม.ศิลปากร ชื่อผลงาน Timeline ไม่ คิด รองอันดับ 2 ทีมซีอิ้ว จาก ม.กรุงเทพ ชื่อผลงาน คัมภีร์พระตังค์ซัมจั๋ง สำหรับรางวัลชมเชย ได้แก่ทีม สามเส้า จากมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และ ทีมอันเดอร์ ดรีม จากมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก

ทั้งนี้สามารถติดตามผลงานหนังสั้นของทีมชนะเลิศ ได้ที่ www.umayplusmoneyfitness.com เฟสบุ๊ค I love EASY BUY