HomePR Newsกระทิงแดงส่งพลังบวกให้ฮีโร่สู้โควิด-19 ผ่านแคมเปญ “Unforgotten Hero” “เพราะในช่วงเวลาที่ยากลำบาก เราจะมีฮีโร่ผู้เสียสละอยู่เสมอ” [PR]

กระทิงแดงส่งพลังบวกให้ฮีโร่สู้โควิด-19 ผ่านแคมเปญ “Unforgotten Hero” “เพราะในช่วงเวลาที่ยากลำบาก เราจะมีฮีโร่ผู้เสียสละอยู่เสมอ” [PR]

แชร์ :

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19  ที่ยังคงมีความรุนแรงและไม่มีใครระบุได้ว่าการระบาดจะสิ้นสุดลงเมื่อใด การที่คนไทยร่วมมือกันลดการแพร่เชื้อด้วยการกักตัวอยู่บ้านและการเว้นระยะห่างทางกายภาพจึงกลายเป็นหลักปฏิบัติของสังคมในปัจจุบัน แต่ในทางกลับกัน กลับมีบุคคลอีกกลุ่มที่ยังต้องออกจากบ้านไปทำงาน เพื่อให้ระบบต่างๆ ของบ้านเมืองยังคงเดินหน้าต่อไปได้ และเพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านได้อย่างปกติแม้ในยามวิกฤต  ดังนั้น เครื่องดื่มกระทิงแดง ภายใต้กลุ่มธุรกิจ TCP จึงขอสดุดีฮีโร่ผู้กล้า…ด้วยการปล่อยแคมเปญ “Unforgotten Hero” เพื่อขอบคุณฟันเฟืองกลุ่มสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนประเทศให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ผู้กล้าหรือฮีโร่ด่านหน้าเหล่านั้นต่างไม่มีพลังวิเศษใดๆ มีเพียงพลังใจและสองมือที่พร้อมทำ ทำแบบไม่เคยหยุด ไม่เคยท้อ ทำด้วยความหวังเพียงเพื่อให้ประเทศชาติสามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้โดยเร็ว ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจตรวจรักษา หรือฮีโร่อีกกลุ่มที่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสไม่ต่างจากเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข นั่นก็คือ พนักงานทำความสะอาด พนักงานเก็บขยะ พนักงานขับรถโดยสารสาธารณะ พนักงานรักษาความปลอดภัย และพนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่[1] และอีกมากมาย  ด้วยความเสียสละอันยิ่งใหญ่เหล่านี้ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้กระทิงแดงถ่ายทอดเรื่องราวดีๆ สดุดีคนกล้าออกมาเป็นภาพยนตร์สั้น Unforgotten Hero เพื่อชื่นชมความมุ่งมั่นและการอุทิศตนเพื่อสู้ภัยครั้งนี้

เมื่อฮีโร่ออกปฏิบัติหน้าที่ กระทิงแดงพร้อมออกส่งกำลังใจ

เมื่อเหล่าฮีโร่ไม่ได้หยุดปฎิบัติหน้าที่ กระทิงแดงจึงไม่รั้งรอส่งทีมกิจกรรมพิเศษ (TCP Team) ลงพื้นที่เพื่อมอบเครื่องดื่มกระทิงแดงและเครื่องดื่มอื่นๆ ภายใต้กลุ่มธุรกิจ TCP จำนวนรวมกว่าล้านขวด เพื่อสร้างความสดชื่นดับกระหาย พร้อมด้วยอุปกรณ์ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้แก่ หน้ากากผ้า ถุงมือยาง และ Face Shield อันเป็นอุปกรณ์เพื่อให้ฮีโร่กลุ่มนี้ได้ห่างไกลจากโรคดังกล่าว

และจากวิกฤตครั้งนี้ คาดว่าจะมีแรงงานตกงานมากกว่า 7 ล้านคน หรือคิดเป็น 18.5% ของแรงงานทั้งหมดของประเทศ[2]  TCP Team จึงเร่งเดินหน้าแจกถุงยังชีพให้กับ 50,000 ครอบครัวที่ขาดแคลน ซึ่งถือว่าเป็นการบุกลงพื้นที่และกระจายความช่วยเหลือไปถึงมือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างทั่วถึง ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ผ่านการแลกกระทิงแดงพ้อยท์ในแอปพลิเคชัน LINE เพื่อมาแลกเป็นการจ่ายบิลค่าไฟ ค่าน้ำ เติมค่าอินเตอร์เน็ต หรือรับหน้ากากผ้าทางเลือก เพื่อบรรเทาความยากลำบากได้อีกส่วนหนึ่งอีกด้วย

เครื่องดื่ม “กระทิงแดง” ให้พลังเคียงข้างคนไทยในทุกสถานการณ์ มายาวนานกว่า 40 ปี และครั้งนี้พร้อมเป็นกำลังใจให้ทุกคนมองบวก ร่วมบวกพลังใจเพื่อให้เราทุกคนก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปเหมือนทุกๆครั้งที่ผ่านมา ติดตามชมภาพบรรยากาศกระทิงแดงเติมพลังกาย เพิ่มพลังใจให้เหล่าฮีโร่ผู้เสียสละได้ที่ เฟซบุ๊ก: KratingDaeng 

[1] ข้อมูลจากศูนย์วิจัยกสิกรไทยยังประเมินสถานการณ์ของธุรกิจการขนส่งอาหาร หรือ Food Delivery ไว้ว่าน่าจะมีการขยายตัวอยู่ที่ประมาณ 35-40% หรือคิดเป็นเม็ดเงินที่เพิ่มขึ้นราว 1,200 ล้านบาท สะท้อนให้เห็นถึงภาระหน้าที่ที่เพิ่มขึ้นของพนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่ที่ต้องออกไปทำงานในช่วงวิกฤตเช่นนี้

[2] ที่มา: นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย (14 เมษายน 2563)

 


แชร์ :

You may also like