“เมืองไทยประกันภัย” ส่งมอบกรมธรรม์คุ้มครองโควิด-19 แก่มูลนิธิเทใจ พร้อมสนับสนุนทุนจัดซื้ออุปกรณ์ป้องกัน 50,000 บาท [PR]

นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมสู้วิกฤตโรคระบาด ด้วยการส่งมอบกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับโครงการระดมทุนเทใจให้มดงาน ภายใต้มูลนิธิเทใจ เพื่อคุ้มครองบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลราชวิถีที่ทำหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 500 คน พร้อมทั้งยังมอบทุนสนับสนุนเพิ่มเติม เป็นจำนวน 50,000 บาท เพื่อสมทบทุนการจัดซื้อชุดป้องกันติดเชื้ออีกด้วย โดยได้รับเกียรติจาก นายแพทย์ สมเกียรติ ลลิตวงศา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชวิถี, คุณเอด้า จิรไพศาลกุล กรรมการผู้จัดการ เทใจดอทคอม, นายแพทย์ เขตต์ ศรีประทักษ์ และทันตแพทย์หญิงพอลลีน ล่ำซำ ผู้ประสานงานกลุ่มเทใจให้มดงาน ร่วมเป็นเกียรติในครั้งนี้

- Advertisement -

ด้าน นางนวลพรรณ ล่ำซำ ซึ่งได้รับโอกาสกล่าวให้กำลังใจแก่คณะแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลราชวิถี กล่าวว่า “ราชวิถีเป็นหนึ่งหน่วยงานที่ทำงานกันอย่างหนักในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัส ที่ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะมดงาน นั่นคือคุณหมอ พยาบาล และผู้เกี่ยวข้อง ทุกท่านคือคนที่เสียสละ ไม่ว่าคนรวย คนจน เราต่างฝากชีวิตไว้กับท่านเหล่านี้ทั้งนั้น ซึ่งทุกท่านนี้กลับมีความเสี่ยงที่ติดโรคระบาดมากกว่าเราด้วยซ้ำ ถือเป็นการเสียสละที่ยิ่งใหญ่ เพราะฉะนั้น วิกฤตที่เกิดวันนี้มันคือความร่วมมือร่วมใจของคนในชาติ การกระทำของทุกคนจะแสดงให้เห็นถึงเอกภาพของในชาติว่า
คนในชาติไทยจะสามารถนำพาประเทศผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยรูปแบบใด เพราะสุขภาพของประชาชนคือกำลังหลักในการพัฒนาประเทศ”

“ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่ง และในฐานะ CEO ของเมืองไทยประกันภัย ซึ่งเป็นธุรกิจที่เยียวยาผู้คนเวลาเกิดภัย ต้องขอบคุณทางมูลนิธิเทใจที่ไว้วางใจให้เราดูแลบุคลากรที่ทรงคุณค่าของประเทศ และวันนี้ดิฉันยังตั้งใจมอบเงินส่วนตัวอีกจำนวน 50,000 บาท เพื่อให้ทางมูลนิธินำไปจัดซื้อชุดป้องกันตามเจตนารมณ์ ถือว่าเราขอมีส่วนร่วม และหวังว่าโมเลกุลเล็กๆ ของพวกเราจะช่วยประเทศของเราได้” นางนวลพรรณ กล่าวปิดท้าย

สำหรับ กรมธรรม์ประกันภัยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โดยบริษัทฯ ให้ความคุ้มครองผู้เอาประกันที่ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์เป็นครั้งแรกว่า เจ็บป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 จะได้รับเงินทันที 100,000 บาท ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่า อยู่ในภาวะโคม่า ซึ่งมีสาเหตุมาจากการเจ็บป่วยด้วยโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ให้ได้รับเงินสมทบเพิ่มเติมอีกจำนวน 100,000 บาท โดยมีระยะเวลาการคุ้มครอง 1 ปี