หนีโควิด -19 ‘เซ็นทรัล’ ปิด ‘รีนาเชนเต’ ห้างหรูในอิตาลี 9 สาขา 8 เมือง ถึง 3 เม.ย. 2563

หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มรุนแรงมากขึ้นในยุโรป โดยเฉพาะในอิตาลี ซึ่งเป็นพื้นที่แพร่ระบาดหนักที่สุดรองจากประเทศจีน โดยจำนวนผู้ติดเชื้อล่าสุด (12 มี.ค. 2563) มีมากกว่า 1.2 หมื่นคนแล้ว ขณะที่ตัวเลขผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 827 ราย และมีผู้รักษาตัวในภาวะวิกฤติมากกว่า 1 พันรายแล้ว

- Advertisement -

ขณะที่สถานการณ์โดยรวมยังไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้ WHO ประกาศเข้าสู่ภาวะ Pandemic หรือ การระบาดใหญ่ที่ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างไปสู่ผู้คนทั่วโลก สถานการณ์ที่เกิดขึ้นทางกลุ่มเซ็นทรัล โดย บมจ. เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น หรือ CRC ​เจ้าของ​ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ทั้ง 9 สาขา ที่ตั้งอยู่ใน 8 เมืองสำคัญของประเทศอิตาลี ประกาศปิดให้บริการทุกสาขาในอิตาลีชั่วคราว ​ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 3 เมษายน 2563 เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการการป้องกันและควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) แห่งสาธารณรัฐอิตาลี

ทั้งนี้ ​ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต​ ห้างหรูเก่าแก่มากกว่า 155 ปี ของอิตาลี และถือเป็นธุรกิจยุทธศาสตร์ของ CRC ในการสร้างพันธมิตร​เพื่อผนึกกำลังทางธุรกิจ และแสวงหาโอกาสในการเติบโตทางธุรกิจในประเทศอิตาลีและในทวีปยุโรป​ของ​กลุ่มเซ็นทรัล​