“สยามรวมใจ ช่วยเหลือวิกฤตไฟป่าในออสเตรเลีย” แคมเปญมากคุณค่าและความหมายรวมน้ำใจชาวไทยดับไฟป่าที่ออสเตรเลีย [PR]

วันสยาม ผนึกกำลังศูนย์การค้าระดับโลก สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ โกลบอลเดสติเนชั่นใจกลางกรุงเทพฯ ร่วมกับ ไอคอนสยาม อภิมหาโครงการเมืองริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จัดแคมเปญ “สยามรวมใจ ช่วยเหลือวิกฤตไฟป่าในออสเตรเลีย” เชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมแสดงพลังและความปรารถนาดี ส่งกำลังใจถึงผู้ประสบภัยทุกคน สัตว์ป่าและพันธุ์พืชทุกชีวิต ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไฟป่าที่ประเทศออสเตรเลียขณะนี้ โดยจัดกิจกรรมที่เข้าร่วมได้ง่ายๆแต่เปี่ยมล้นด้วยความหมายและคุณค่าทางจิตใจ และเชิญชวนร่วมบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยไฟป่าที่ออสเตรเลียผ่านสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย และหอการค้าออสเตรเลีย – ไทย

นำโดยศูนย์การค้าสยามพารากอน ถือโอกาสวันเด็กแห่งชาติ 2563 จัดกิจกรรมปลุกจิตสำนึกแก่เด็กและเยาวชนให้รู้จักคิดถึงและห่วงใยผู้ได้รับความเดือดร้อน และทำความรู้จัก “โคอะล่า” สัตว์ป่าที่ใกล้จะสูญพันธ์ที่พบได้ในประเทศออสเตรเลียซึ่งได้รับผลกระทบโดยตรงจากเหตุการณ์ไฟป่าที่เกิดขึ้น โดยสยามพารากอนจัดเตรียม “โคอะล่ามาร์ช” ผลิตภัณฑ์ขนมยอดนิยมที่มีรูปร่างเป็นตัวโคอะล่ามาแจกให้แก่เด็กๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติที่สยามพารากอน เมื่อวันที่ 11 – 12 มกราคม ศกนี้ โดยมีความพิเศษคือเป็นขนมโคอะล่ามาร์ชรุ่นพิเศษที่มีสัญลักษณ์ Save the koala ของ Australian Koala Foundation องค์กรที่ให้การช่วยเหลือคุ้มครองและงานวิจัยด้านต่างๆ ที่เกี่ยวกับโคอะล่า จัดตั้งขึ้นเนื่องจากจำนวนโคอะลาในออสเตรเลียมีจำนวนลดลงอย่างรวดเร็วจากจำนวนประมาณ 3 ล้านตัว เหลือน้อยกว่า 100,000 ตัว เป็นผลมาจากไฟป่า การล่าสัตว์ และการพัฒนาขยายเมือง ซึ่งขนมโคอะล่ามาร์ชรุ่นพิเศษที่มีสัญลักษณ์ Save the koala นี้ ผู้ผลิตได้มอบรายได้ร่วมสมทบทุน Australian Koala Foundation มาอย่างต่อเนื่อง

- Advertisement -

สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ จัดกิจกรรมสุดพิเศษเก๋ล้ำมีสาระโดยร่วมกับ เกรฮาวด์ ออริจินัล (Greyhound Original) แบรนด์แฟชั่นชั้นนำ ในงาน “Bring Bags To Life” มีแนวคิดจากการมาตรการลดปริมาณขยะพลาสติกอย่างจริงจังของภาครัฐ และภาคเอกชนต่างๆ งด / ลด แจกถุงพลาสติกให้ลูกค้า ส่งผลให้มีการตื่นตัวในเรื่องของการหาถุงผ้ามาใช้แทนถุงพลาสติก จึงอยากชวนทุกคนนำถุงผ้าที่มีอยู่แล้วแต่ไม่ได้ใช้งานมาเพิ่มดีไซน์ตามสไตล์ Greyhound Original ซึ่งครบรอบ 40 ปีในปีนี้ จึงชวนทุกคนนำถุงผ้าที่มีอยู่แล้วใช้งานโดยเพิ่มดีไซน์ตามสไตล์ของเกรฮาวด์เป็นการคืนชีวิตให้กับกระเป๋าใบเก่าอีกครั้งนึง และในโอกาสที่คนไทยรวมพลังส่งกำลังใจให้ผู้ประสบภัยไฟป่า ทุกคนสามารถร่วมแสดงพลังและให้กำลังใจโดยการนำถุงผ้ามาสกรีนลวดลายที่ออกแบบข้อความว่า Pray for Australia ในแบบต่างๆ โดยสามารถนำถุงผ้ามาสกรีนได้ฟรี หรือร่วมบริจาคเงิน 199 บาท แล้วรับถุงผ้าหรือเสื้อยืดเพื่อสกรีนลายกราฟฟิคพิเศษนี้ได้ภายในงาน ผ่านการสกรีนโดยเหล่านักศึกษาจิตอาสาจาก 3 สถาบันได้แก่ สาขาวิชาการออกแบบแฟชั่น คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, และคณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ที่มาร่วมเป็นอาสาสมัครสกรีนลายดีไซน์จาก เกรฮาวด์ ออริจินัล ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่บริเวณเอเทรี่ยม 1 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ วันนี้ – 19 มกราคม 2563

ด้านไอคอนสยาม จัดกิจกรรม จัดกิจกรรม Art&Play #prayforaustralia โดยร่วมกับสถาบันการศึกษาและองค์กรชั้นนำ ได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา, มหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี, คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร, คณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร, มูลนิธิออทิสติกไทย พร้อมด้วยศิลปินจิตอาสา จัดการแสดงดนตรี การแสดงดนตรีดุริยางค์และนาฏศิลป์ กิจกรรมวาดภาพการกุศล และการจำหน่ายสินค้าจากมูลนิธิออทิสติกไทย เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายสินค้าและรับบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์วิกฤตไฟป่าประเทศออสเตรเลีย โดยกิจกรรมจัดขึ้นในทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 11-12 , 18-19 และ 26-27 มกราคมนี้ เวลา 16.30 – 18.30 น. ณ ไอคอนสยาม พาร์ค ชั้น 2 ไอคอนสยาม

นอกจากนี้ แคมเปญ “สยามรวมใจ ช่วยเหลือวิกฤตไฟป่าในออสเตรเลีย” ยังเปิดโอกาสให้ผู้สนใจทุกท่านร่วมสมทบทุนในกล่องรับบริจาคซึ่งจะรวบรวมเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยไฟป่าในออสเตรเลียผ่าน สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย และหอการค้าออสเตรเลีย-ไทยโดยสามารถร่วมบริจาค ณ จุดรับบริจาคทั้งภายใน ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี ไอคอยสยาม และสยามทาคาชิมายะ ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2563 นอกจากนี้ สมาชิก Viz Card ร่วมแคมเปญได้ง่ายๆ โดยแลก Viz point ที่ 1,000 point เป็นเงินสมทบ 100 บาท โดยสามารถยื่นความจำนงได้ที่เค้าท์เตอร์ Viz ที่ สยามดิสคัฟเวอรี่ และ ไอคอนสยาม