ศาลยังไม่สั่งคดี ทอท.​ ปิดทางเข้าเอาท์เล็ต ด้านซีพีเอ็นวุ่น ข่าวแจ้งเลื่อนเปิด ยังคอนเฟิร์มเปิด 31 ส.ค. สี่โมงเช้าถึงสี่ทุ่ม

เป็นหนึ่งความหวังและตัวช่วยสำหรับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น หลังยื่นคำร้องต่อศาลปกครองกลาง กรณี บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ปิดทางเชื่อมเข้าโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ โดยคาดว่าอาจจะได้รับความคุ้มครองชั่วคราว ส่งผลให้ ทอท. ต้องนำเต็นท์ที่กั้นอยู่หน้าโครงการออก เพื่อให้สามารถนำรถเข้าโครงการได้โดยสะดวก

- Advertisement -

ทว่า หลังศาลปกครองกลางทำการไต่สวนคำร้องไปกว่า 4 ชั่วโมง ในช่วงบ่ายของเมื่อวาน (28 ส.ค. 2562) จนเสร็จสินเมื่อช่วงค่ำๆ แต่สุดท้ายก็ยังไม่มีคำสั่งใดๆ ในกรณีนี้ออกมาก เนื่องจาก ยังต้องใช้ระยะเวลาในการพิจารณาหลักฐานและเอกสารต่างๆ ที่มีจำนวนมากอย่างละเอียดและครบถ้วน โดยหลังจากนี้​จะนำข้อมูลที่ได้ไปประชุมกับองค์คณะ ก่อนจะมีคำสั่งออกมาในภายหลัง แต่ยังไม่ได้กำหนดมาว่าเป็นเมื่อใด

ขณะที่ความคืบหน้าจากทางฝ่ายซีพีเอ็น หลังพาสื่อมวลชนลงพื้นที่เยี่ยมชมโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ ที่กำลังเป็นกรณีพิพาท พร้อมให้ข้อมูลต่างๆ แก่สื่อมวลชนในช่วงเช้าวันเดียวกันนั้น แต่ในช่วงบ่ายระหว่างรอคำวินิจฉัยไต่สวนของศาลปกครองกลางก้ได้มีความสับสนออกมา เนื่องจากมีเอกสารระบุแจ้งเลื่อนกำหนดการเปิดโครงการออกไปอย่างไม่มีกำหนด ทำให้บางส่วนสับสนว่าโครงการจะเลื่อนการเปิดให้บริการออกไป

โดยเอกสารดังกล่าว ระบุต้นทางมาจาก Central Village และทาง CPN ลงวันที่ 28 สิงหาคม 2562  แจ้งเรื่องเลื่อนกำหนดการเปิดตัว “เซ็นทรัล วิลเลจ” ลักชูรี่ เอาท์เล็ตแห่งแรกในประเทศไทย ที่เดิมมีกำหนดจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2562  เวลา 10.30 – 12.00 น. บริเวณโซนรอยัล วิลเลจ ภายในโครงการเซ็นทรัล วิลเลจ โดยในเอกสารระบุเลื่อนกำหนดการเปิดออกไปก่อน จนกว่าจะมีกำหนดการที่แน่นอนใหม่

ต่อมาทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ CPN ทำเอกสารอีกฉบับ ระบุวันเดียวกันคือ 28 สิงหาคม 2562 ชี้แจงสื่อมวลชน เพื่อยืนยันการเปิดให้บริการโครงการ “เซ็นทรัล วิลเลจ” ลักชูรี่เอาท์เล็ต ในวันที่ 31 สิงหาคม 2562 ตามกำหนดการเดิมตามที่ตั้งใจไว้ ตั้งแต่เวลา 10.00 -22.00 น.

ทั้งนี้ จากการสอบถามไปยังฝ่ายประชาสัมพันธ์ซีพีเอ็น ได้ข้อมูลว่า เอกสารฉบับก่อนหน้าที่ระบุว่ามีการเลื่อนพิธีเปิดเป็นเอกสารที่ออกมาจากหน่วยงานส่วนหนึ่งของบริษัทจริง แต่เกิดจากความเข้าใจผิดทางการสื่อสารจนทำให้เกิดความคลาดเคลื่อน​ เนื่องจากในบริษัทมีส่วนงานที่หลากหลาย ทำให้ทางฝ่ายส่วนงานประชาสัมพันธ์กลางของซีพีเอ็นต้องทำเอกสารคอนเฟิร์มกำหนดการเปิดตามเดิมเพื่อยืนยันความมั่นให้แก่สื่อมวลชนอีกครั้ง​

ส่วนพิธีเปิดโครงการนั้น ชี้แจงว่าไม่ได้มีกำหนดการเตรียมงานพิธีเปิดไว้ตั้งแต่แรกแล้ว เพียงแค่อาจมีพิธีการเปิดประตูโคงการเพื่อความเป็นสิริมงคล เอาฤกษ์เอาชัย และกำลังใจที่ดี ซึ่งคาดว่าในส่วนนี้น่าจะยังคงมีอยู่ ส่วนพิธีการเปิดโครงการอย่างเป็นทางการนั้นยังไม่มีกำหนดการใดๆ ออกมา