HomePR News“ชาร์ป ไทย” พร้อมเปิดตัวทีวี “อควอส 8K” (AQUOS 8K) ในไทยใช้ “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์สะท้อนความเหนือชั้น เปี่ยมคุณภาพ [PR]

“ชาร์ป ไทย” พร้อมเปิดตัวทีวี “อควอส 8K” (AQUOS 8K) ในไทยใช้ “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์สะท้อนความเหนือชั้น เปี่ยมคุณภาพ [PR]

แชร์ :

ชาร์ป ไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก “8K Ecosystem” เปิดตัวชาร์ปทีวี 8K ให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัสความเหนือชั้นของ “อควอส 8K” (AQUOS 8K) ที่มอบขีดสุดของความคมชัดเสมือนจริงกว่าทีวีแบบ
Full HD ถึง 16 เท่า พร้อมดึง “ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี” พระเอกหนุ่มชื่อดัง และโปรดิวเซอร์รายการ ร่วมเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุด สะท้อนมิติใหม่ของเทคโนโลยีทีวี 8K ครั้งแรกของโลกในคอนเซปท์ “BEYOND THE REAL WORLD : เปลี่ยนโลกใบเดิม…ให้เหนือกว่า”

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

มิสเตอร์ โยชิฮิโระ ฮาชิโมโตะ Executive Managing Officer, Head of President office and Head of ASEAN Business of Sharp Corporation กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ “อควอส” แอลซีดีทีวีรุ่นใหม่กับทุกท่าน นับตั้งแต่ชาร์ปได้แนะนำ “อควอส” แอลซีดีทีวีเครื่องแรกในปี ค.ศ.2001
เรายังคงมุ่งมั่นต่อการพัฒนาแบรนด์ “อควอส” มาอย่างต่อเนื่องด้วยขนาดจอภาพที่ใหญ่ขึ้น และคุณภาพของภาพที่สวยงามยิ่งขึ้นเพื่อส่งมอบความสุขและความตื่นเต้นให้กับการใช้ชีวิตของผู้คนเราจึงภูมิใจที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุด “อควอส” แอลซีดีทีวี 8K และ 4K ของเราในตลาดทีวีเมืองไทย

ในฐานะบริษัทที่ดำเนินธุรกิจมานานกว่าศตวรรษ ชาร์ปมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์สำคัญ 3ประการ ได้แก่ การพัฒนาคุณภาพควบคู่กับปริมาณเพื่อยกระดับแบรนด์เปลี่ยนแปลงโลกด้วยการใช้ระบบ 8K Ecosystem และ AloT รวมถึงการขยายธุรกิจส่งออกไปทั่วโลกดังนั้นการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์แอลซีดีทีวี 8K และ 4K ที่ล้ำสมัยในประเทศไทยซึ่งเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงนั้นจึงมีความสอดคล้องกับกลยุทธ์ทางธุรกิจของชาร์ป และที่สำคัญกว่านั้นเราหวังว่าผลิตภัณฑ์และบริการของชาร์ปจะเข้าไปมีส่วนร่วมในความสุขและการพัฒนาของผู้คนในประเทศไทย”

มิสเตอร์ โรเบิร์ต อู กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาร์ป ไทยและมาเลเซีย เผยว่า “ชาร์ปเป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปี ยึดมั่นบนจิตวิญญาณของแบรนด์ชาร์ป นั่นคือ “ความจริงใจและความคิดสร้างสรรค์” ที่มุ่งส่งมอบเทคโนโลยีญี่ปุ่นผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมคุณภาพ และการบริการที่ดีที่สุดและด้วยจิตวิญญาณแห่งความจริงใจและความคิดสร้างสรรค์นี้เองทำให้ชาร์ปยังคงสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ทั้งที่เป็นนวัตกรรมดั้งเดิม และเทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ โดยสิ่งสำคัญที่สุดคือการยึดมั่นในคุณภาพด้วยประเทศไทยนั้นเป็นหนึ่งในตลาดหลักของชาร์ปมาเป็นเวลานาน และชาร์ป ไทยเองนั้นได้ดำเนินธุรกิจที่นี่มากว่า 87 ปี

ชาร์ป “อควอส”

ไม่เพียงเป็นทีวีที่ติดอันดับชั้นนำที่มีคุณภาพของภาพพร้อมการออกแบบที่ยอดเยี่ยม แต่ “อควอส”ยังเป็นอันดับหนึ่งในระดับโลกจากมุมมองของบริษัทอื่น ๆที่แสดงถึงความภาคภูมิใจและความมั่นใจ จึงเป็นเหตุผลที่ชาร์ป “อควอส” ได้รับการกล่าวขานว่าเป็น “บิดาแห่งแอลซีดีทีวี” และ “ผู้ริเริ่มเทคโนโลยี 8K” นอกจากนี้ชาร์ปยังเป็นบริษัทแรกของโลกที่ผลิตทีวี 8K และ 8K Ecosystem ซึ่งเทคโนโลยี 8Kเป็นก้าวใหม่ของชาร์ปที่ตอกย้ำด้วยความละเอียดของจอภาพที่เหนือกว่า Full HD คือ 16 เท่า และละเอียดกว่า 4K ถึง 4 เท่า โดยทีวี “อคอวส 8K” ได้รับรางวัลมากมายจากทั่วโลก เทคโนโลยี 8K นั้นไม่ใช่แค่เทคโนโลยีภาพที่มีความคมชัดและความละเอียดของภาพสูงเท่านั้น
แต่ยังมีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงสังคมสามารถพัฒนาและต่อยอดเพื่อขยายขอบเขตความสามารถออกไปเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลายวงการธุรกิจไม่เพียงเฉพาะการออกอากาศและวิดีโอแต่ยังรวมถึงการดูแลสุขภาพ ความปลอดภัย และการศึกษา และในอนาคตอันใกล้นี้เราสามารถคาดการณ์ได้ว่ารูปแบบการดำเนินชีวิตของเราจะเปลี่ยน
แปลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากเทคโนโลยี 8K และ 5G Ecosystem ที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ

วันนี้ ชาร์ปไทยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ทีวีซีรีส์ใหม่อย่างเป็นทางการทั้ง 8K และ 4K และ 8K ซาวด์บาร์ พร้อม Dolby Audio รวมถึงลำโพงบลูทูธแบบคล้องคอ โดยมี "ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี”ทำหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนล่าสุดของชาร์ปผู้ซึ่งมีความสมบูรณ์แบบและมีความรับผิดชอบสูง คุณติ๊กได้ผลิตรายการ “เนวิเกเตอร์” ที่มีชื่อเสียง
และยังได้รับรางวัลมากมายจากสถาบันต่าง ๆในรายการเขามักจะแสวงหาความงามที่แท้จริงในโลกธรรมชาติ ดังนั้นจึงทำให้คุณติ๊กมีมุมมองเดียวกันกับชาร์ป “อควอส” นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาเหมาะสมกับการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของชาร์ป “อควอส” ที่จะช่วยกันนำเสนอความงามที่แท้จริงของประเทศไทยสู่สายตาชาวโลก

หลังจากจบงานแถลงข่าววันนี้กิจกรรมของชาร์ปจะยังคงอยู่อีก 6 วันซึ่งชาร์ปไม่ได้นำมาแค่ผลิตภัณฑ์ทีวีเท่านั้นแต่ยังรวมถึงผลิตภัณฑ์ซีรีส์อื่น ๆ ทั้งหมดของชาร์ป เช่น เครื่องฟอกอากาศ เครื่องใช้ในครัวเรือน เป็นต้น”

“อควอส 8K” (AQUOS 8K)

ครั้งแรกของโลกกับเทคโนโลยีชาร์ป 8K ทีวีรุ่นเรือธงในตระกูล “อควอส” ที่มาพร้อมคอนเซปท์ BEYOND THE REAL WORLD ให้เหนือกว่าด้วยการปฏิวัติครั้งยิ่งใหญ่ของเทคโนโลยีทีวีที่ล้ำหน้าสุดของยุคนี้ที่คิดค้นและพัฒนาโดยชาร์ป ที่จะทำให้ผู้ชมได้อิ่มเอมไปกับการรับชมภาพผ่านจอที่สวยสดงดงามด้วยขีดสุดของสีสัน ความคมชัด และรายละเอียดที่สมจริงสะกดทุกสายตา ด้วยความละเอียดสูงถึง 7680 x 4320 ของเทคโนโลยีทีวีที่ทันสมัยที่สุดในยุคนี้ที่คิดค้นและพัฒนาโดยชาร์ป ซึ่งจะทำให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำกับการรับชมผ่านจอแสดงผล IGZO* ด้วยสีที่ดีที่สุด พร้อมกับความคมชัดและรายละเอียดที่สมจริงเสมือนการมองเห็นด้วยตามนุษย์สัมผัสที่สุดแห่งรายละเอียดของจอภาพ LCD แบบ High-transmittance ระดับ 8K ที่ให้ความละเอียดถึง 33 ล้านพิกเซลสูงกว่าจอ FULL HD ถึง 16 เท่า ขับเคลื่อนด้วยความเร็วอันเหนือชั้น 120Hz จึงสามารถส่งข้อมูลภาพขนาดใหญ่ในอัตรา 120 ภาพต่อวินาทีและเทคโนโลยีการปรับความสว่างที่สามารถวิเคราะห์สัญญาณภาพและตรวจจับความสว่างของภาพได้แบบอัตโนมัติ ได้ดีขึ้นถึง 13 เท่าเมื่อเทียบกับจอทีวีในรุ่นเดิม จึงให้ภาพที่มีสีสันสดใสมีชีวิตชีวาด้วยขอบเขตสีที่กว้างขึ้นให้ความรู้สึกถึงความลึกของภาพได้อย่างเด่นชัด คมชัดสมจริงกว่าที่เคยเป็นมา โดยมาพร้อมระบบเสียง Eilex พร้อม Dolby ATMOS ให้เสียงทรงพลัง และเพิ่มระยะการรับฟังเสียงที่ดีที่สุด เพื่อสร้างบรรยากาศในการรับชมทีวีให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดย

“อควอส 8K” ทีวีเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงในตระกูล อควอส ทีวีซีรีส์ มีให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่ 80 นิ้ว ราคา 599,990 บาท 70 นิ้ว ราคา 299,990 และ 60 นิ้ว ราคา 199,990 บาท


แชร์ :

You may also like