HomePR Newsซิกน่า ประเทศไทย เปิดตัวประกันสุขภาพกลุ่ม “CIGNA SPECTRUM” [PR]

ซิกน่า ประเทศไทย เปิดตัวประกันสุขภาพกลุ่ม “CIGNA SPECTRUM” [PR]

แชร์ :

หลังจากประสบความสำเร็จในหลายตลาดทั่วโลก ซิกน่า ข่าวประชาสัมพันธ์ ประเทศไทยจึงได้เปิดตัวประกันสุขภาพกลุ่ม“CIGNA SPECTRUM” เป็นครั้งแรกของประเทศไทย แผนประกันสุขภาพกลุ่มนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและปิดช่องว่างความกังวลของกลุ่ม Expat หรือกลุ่มชาวต่างชาติที่ประกอบอาชีพและอาศัยอยู่ในประเทศไทยรวมถึงกลุ่มผู้บริหารชาวไทย

Santos Or Jaune

นายจูเลียน เมงกัล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การเปิดตัวประกันสุขภาพกลุ่ม CIGNA SPECTRUM เป็นการตอบสนองต่อนโยบายของกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมในการยกระดับมาตรฐานสุขภาพและความเป็นอยู่ของกลุ่ม Expat และครอบครัว
รวมถึงกลุ่มผู้บริหารชาวไทย ซิกน่าต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่น่าทำงานสำหรับกลุ่ม Expat ทั่วโลก ซึ่งสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้โตขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

ซิกน่า ประเทศไทยเป็นผู้นำในตลาดประกันสุขภาพด้วยอัตราการเติบโตของยอดขายเป็นตัวเลขสองหลัก ขณะที่ตลาดประกันสุขภาพโดยรวมมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยร้อยละ 5 การเปิดตัวแผนประกันสุขภาพกลุ่ม CIGNA SPECTRUM ในครั้งนี้ ซิกน่ามั่นใจว่าจะสามารถช่วยองค์กรนายจ้างต่างๆ ในด้านการบริหารจัดการสวัสดิการให้กับพนักงานทำให้มีเวลามุ่งเน้นและดูแลในธุรกิจส่วนอื่นๆ ได้มากขึ้น นอกจากนั้นซิกน่ายังมีเครือข่ายการบริการด้านสุขภาพ ที่ทั้งองค์การนายจ้างรวมถึงพนักงานสามารถเข้าถึงได้ตลอด 24 ชั่วโมง

จากผลสำรวจ CIGNA 360° Well-being Survey และ Globally Mobile Surveys ของซิกน่า ซึ่งเป็นแบบสำรวจความพึงพอใจด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ของผู้ทำงานและอาศัย
ในอยู่ในประเทศต่างๆ ที่ไม่ใช่บ้านเกิดของตนพบว่า คนส่วนใหญ่ค่อนข้างพึงพอใจกับการทำงานและใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศ จากปัจจัยเรื่องค่าตอบแทนที่สูงกว่า และมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า อย่างไรก็ตามระดับความพึงพอใจโดยรวมยังถือว่าต่ำกว่าผู้ที่อาศัยและทำงานในประเทศบ้านเกิดของตน นอกจากนั้นพวกเขายังกังวลเกี่ยวกับสุขภาพและค่ารักษาพยาบาล หากตนเองหรือสมาชิกในครอบครัวเกิดเจ็บป่วย รวมถึงการไม่มีเวลาให้กับครอบครัวอย่างเพียงพออีกด้วย กลุ่ม Expat กว่าครึ่งหนึ่งมองว่าการมีความคุ้มครองจากประกันสุขภาพเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจย้ายไปทำงานที่ต่างประเทศ แต่ความเป็นจริงแล้วร้อยละ 40 ของคนกลุ่มนี้ทำงานในบริษัทที่ไม่มีสวัสดิการด้านสุขภาพ ด้วยเหตุนี้ซิกน่าจึงได้เปิดตัว CIGNA SPECTRUM เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่ม Expat รวมถึงกลุ่มผู้บริหารชาวไทย

คุณธีรวุฒิ สุธนะเสรีพร รองประธานอาวุโสผ่ายการตลาด บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ซิกน่าศึกษาพฤติกรรมความต้องการด้านสุขภาพของกลุ่ม Expat รวมถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิตอล ดังนั้นนอกจากแผนประกันสุขภาพกลุ่มที่ครอบคลุมการดูแลสุขภาพและการรักษาพยาบาลแล้ว ซิกน่ายังมีนวัตกรรมที่เรียกว่า “ซิกน่า อองวอย” ซึ่งเป็นออนไลน์พอร์ทัลและแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือสำหรับลูกค้า CIGNA SPECTRUM ซึ่งจะเข้ามาพลิกโฉมการบริการในตลาดประกันสุขภาพได้” ด้วยซิกน่า อองวอย ลูกค้าสามารถเบิกเคลมค่ารักษาพยาบาลได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือหรือบนเว็บไซต์ โดยลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลสถานพยาบาลในเครือข่ายของซิกน่าที่มีมากกว่า 1 ล้านแห่งทั่วโลก มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญกว่า 122,000 ราย และคลินิกในเครือกว่า 14,000 แห่งทั่วโลก นอกจากนั้นยังมีโปรแกรมให้การช่วยเหลือลูกค้าทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงแหล่งรวบรวมความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับโรคและอาการต่างๆ และบริการความเห็นที่สองทางการแพทย์ (Medical Second Opinion) อีกด้วย

ในช่วงแรกของการเปิดตัวแผนประกันสุขภาพกลุ่ม Cigna Spectrum ซิกน่าวางแผนการใช้ช่องทางการขายผ่านโบรกเกอร์ชั้นนำในประเทศไทย และจะเดินหน้าขยายช่องทางการขายผ่านช่องทางการขายอื่นๆ ในเร็วๆ นี้


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม