HomePR NewsOPEN HOUSE สร้างชื่อให้ประเทศไทยอีกครั้ง คว้ารางวัลระดับโลก “Good Design Award 2018” (G Mark) จากสถาบันส่งเสริมการออกแบบแห่งประเทศญี่ปุ่น [PR]

OPEN HOUSE สร้างชื่อให้ประเทศไทยอีกครั้ง คว้ารางวัลระดับโลก “Good Design Award 2018” (G Mark) จากสถาบันส่งเสริมการออกแบบแห่งประเทศญี่ปุ่น [PR]

แชร์ :

อีกหนึ่งเวทีระดับโลกที่มอบรางวัลให้กับ OPEN HOUSE (โอเพ่น เฮ้าส์) ผู้นำแนวคิดใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ Co-living Space ณ ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เดสทิเนชั่นที่ครบครันทุกไลฟ์สไตล์ใจกลางกรุงเทพฯ เมื่อล่าสุด สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยและให้คนไทยภูมิใจ ด้วยการคว้ารางวัล Good Design Award 2018 สาขา construction/space design/sign system for commercial facilities จาก Japan Institute of Design Promotion (JDP) หรือ สถาบันส่งเสริมการออกแบบแห่งประเทศญี่ปุ่น โดย OPEN HOUSE

Santos Or Jaune

ได้รับการยกย่องว่าเป็นโครงการที่มีการออกแบบโครงสร้าง พื้นที่โดยรอบและพื้นที่ใช้สอยที่โดดเด่นที่สุด รวมถึงระบบสัญลักษณ์สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกเชิงพาณิชย์ ที่ทำการคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากหลากหลายโปรเจคที่ส่งมาจากทั่วโลก ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่รางวัลด้านการออกแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกตั้งแต่ปีค.ศ. 1957

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัลได้ที่ http://www.g-mark.org/award/describe/47991?token=RRFtqMiyL0

บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี กล่าวว่า “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ OPEN HOUSE ได้รับรางวัลจากเวทีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในครั้งนี้ การได้รับรางวัลนี้ถือเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญที่จะทำให้เรามุ่งมั่นและตั้งใจสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตที่ดี สร้างคอมมูนิตี้และเดสทิเนชั่นที่ครบครัน
ทุกไลฟ์สไตล์ใจกลางกรุงเทพฯ ทั้งยังเชื่อมต่อควาสัมพันธ์ในการใช้เวลาร่วมกันของคนในครอบครัว และเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ   รวมถึงการหาแรงบันดาลใจ และความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างลงตัว ภายใต้บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย สบาย เหมือนอยู่บ้าน”

โดย เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้ร่วมมือกับ Klein Dytham architecture (KDa) บริษัทออกแบบสถาปัตยกรรมและตกแต่งภายในชั้นนำระดับโลก เป็นผู้ออกแบบพื้นที่ภายใน OPEN HOUSE ซึ่งสะท้อนออกมาผ่านแนวคิดหลักต้องการให้เป็นเหมือนพื้นที่คอมมูนิตี้ที่เปิดโล่งสามารถเดินได้อย่างทั่วถึงสะดวกสบาย ผ่อนคลายเป็นกันเอง และตอบโจทย์การใช้งานหลายรูปแบบ ด้วยพื้นที่ทางเดินกว้างใหญ่ เพดานสูงถึง 6 เมตร และมีวิวทิวทัศน์โดยรอบที่เผยให้เห็นมุมเมืองและทัศนวิสัยที่ไกลออกไป บนพื้นที่กว่า 7,000 ตารางเมตร ซึ่งได้ถูกแบ่งออกเป็น 8 โซน ที่รวบรวมทั้งร้านอาหารหลากหลายเชื้อชาติ, ร้านกาแฟ, ร้านหนังสือ, โซนสำหรับเด็ก, โซนเครื่องเขียนและงานศิลปะสิ่งพิมพ์ทั้งแสดงและจำหน่าย, สินค้าไลฟ์สไตล์, Co-Thinking space สำหรับนั่งทำงาน หรือสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ รวมถึงห้องประชุมที่มีอุปกรณ์ครบครัน และโรงภาพยนตร์ Diplomat Screens Embassy by AIS ซึ่งไปด้วยกันได้อย่างไร้รอยต่อ รวมไปถึงเชื่อมโยงสู่การนอนพักที่โรงแรม Park Hyatt Bangkok

รางวัล Good Design Award (G Mark) เป็นหนึ่งในการประเมินและเชิดชูการออกแบบที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1957 โดยมีบริษัทและนักออกแบบจากทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่นที่ร่วมส่งผลงานเข้าประกวด
เพื่อยกระดับวงการออกแบบและคุณภาพชีวิตผ่านชิ้นงานต่างๆ “G Mark” จึงนับว่าเป็นสัญลักษณ์ที่ใช้การันตีความเยี่ยมยอดของงานออกแบบ

“สำหรับปีที่ผ่านมา มีผู้สมัครเข้าร่วมประกวดจำนวน 4,495 ราย จากทั่วทุกมุมโลก และมีผู้ได้รับรางวัลจำนวนทั้งสิ้น 1,403 ราย ดังนั้นในปีนี้เราจึงมีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ OPEN HOUSE ได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะของรางวัล G Mark นี้ ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติด้านการออกแบบที่ทั่วโลกให้การยอมรับ” กล่าวโดย Mark Dytham จาก Klein Dytham architecture

 รางวัลที่เคยได้รับ:

1.รางวัล Design For Asia Awards 2017: OPEN HOUSE ได้รับรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียทางด้านการออกแบบจากเวที “Hong Kong Design Centre” ประเทศฮ่องกง เป็นโครงการที่มีการออกแบบโดดเด่นที่สุด ทั้งในด้านการออกแบบที่สร้างสรรค์ล้ำสมัย และมีกลิ่นอายของความเป็นเอเชีย อีกทั้งยังส่งเสริมและก่อให้เกิดประโยชน์กับสังคม 

2.Asian Bookstore Forum 2018: OPEN HOUSE ได้รับเลือกให้เป็น “The Most Beautiful Bookstore for 2017” จาก Asian Bookstore Forum 2018 ณ เมืองเฉิงตู สาธารณรัฐประชาชนจีน


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม