สมาคมผู้กำกับศิลป์ฯ B.A.D ประกาศ ‘วีรดิษ วิญญรัตน์’ TBWA\THAILAND ขึ้นแท่นนายกคนใหม่

สมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก หรือ Bangkok Art Directors’ Association (B.A.D) ก่อตั้งเมื่อปี 1985 เพื่อมุ่งส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ให้เป็นสุดยอดแบบมืออาชีพ และสามารถแข่งขันในระดับโลกได้ รวมทั้งพัฒนาเด็กรุ่นใหม่ให้มีแนวความคิดที่ถูกต้องตลอดจนเสริมสร้างความร่วมมือกันในหมู่คนโฆษณา ประกาศชื่อผู้ดำรงตำแหน่ง นายกสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก คนใหม่ ประจำปี 2561 คือ วีรดิษ วิญญรัตน์ ให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก ประจำปี 2561 (B.A.D 2018) ต่อจาก สหรัฐ สวัสดิ์อธิคม Managing Director and Partner CJ Worx

- Advertisement -

วีรดิษ วิญญรัตน์  จากเด็กจบปริญญาโท International Finance Policies จาก Syracuse University New York โดยทางบ้านอยากให้กลับมาสมัครงานกับธนาคารแห่งประเทศไทย จากเด็กที่อาชีพด้านเศรษฐศาสตร์ต้องจบลง ณ ห้องสอบสมัครงาน เพราะแปลคำว่า “ไตรมาส” ในข้อสอบภาษาไทยไม่ได้

และจากเด็กที่ต้องเริ่มต้นเรียนใหม่ เนื่องจากโชคชะตาพามาชนกับประตู LINTAS ซึ่ง ณ วันนั้น คือ Agency ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

รู้ตัวอีกที ก็ผ่านมา 20 กว่าปี กับบริษัท LINTAS, Lowe Worldwide,M&C SAATCHI และอีกเกือบร้อย Account ตั้งแต่ AIA, AIS, Bangkok Bank, Coke, Johnson&Johnson, L’Oreal, McDonald’s ยัน Nissan

มาถึงวันนี้ ก็ประจำอยู่ที่ TBWA\THAILAND มา 9 ปีแล้ว ส่วนรางวัลก็พอมีให้ภูมิใจอยู่บ้าง ล่าสุดที่ผ่านมาก็เป็น Campaign McDonald’s 24 Hours ที่ได้ไปกระโดดโลดเต้นที่ Cannes มาแล้วร่วม 3 ปี

สรุปสั้นๆ วีรดิษ วิญญรัตน์ ได้เป็น Creative ที่โชคดี เพราะไม่เคยได้เรียนมาก่อน จึงทำให้ต้องมารู้เรียนใหม่ และบังเอิญ สิ่งที่เรียนมาดันเป็นเศรษฐศาสตร์ เลยรู้เรื่อง Strategy ซึ่งเป็นองค์ประกอบของการทำงานโฆษณาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น