สมาคมผู้กำกับศิลป์ฯ B.A.D ประกาศ ‘วีรดิษ วิญญรัตน์’ TBWA\THAILAND ขึ้นแท่นนายกคนใหม่

สมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก หรือ Bangkok Art Directors’ Association (B.A.D) ก่อตั้งเมื่อปี 1985 เพื่อมุ่งส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ให้เป็นสุดยอดแบบมืออาชีพ และสามารถแข่งขันในระดับโลกได้ รวมทั้งพัฒนาเด็กรุ่นใหม่ให้มีแนวความคิดที่ถูกต้องตลอดจนเสริมสร้างความร่วมมือกันในหมู่คนโฆษณา ประกาศชื่อผู้ดำรงตำแหน่ง นายกสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก คนใหม่ ประจำปี 2561 คือ วีรดิษ วิญญรัตน์ ให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมผู้กำกับศิลป์บางกอก ประจำปี 2561 (B.A.D 2018) ต่อจาก สหรัฐ สวัสดิ์อธิคม Managing Director and Partner CJ Worx

วีรดิษ วิญญรัตน์  จากเด็กจบปริญญาโท International Finance Policies จาก Syracuse University New York โดยทางบ้านอยากให้กลับมาสมัครงานกับธนาคารแห่งประเทศไทย จากเด็กที่อาชีพด้านเศรษฐศาสตร์ต้องจบลง ณ ห้องสอบสมัครงาน เพราะแปลคำว่า “ไตรมาส” ในข้อสอบภาษาไทยไม่ได้

และจากเด็กที่ต้องเริ่มต้นเรียนใหม่ เนื่องจากโชคชะตาพามาชนกับประตู LINTAS ซึ่ง ณ วันนั้น คือ Agency ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

รู้ตัวอีกที ก็ผ่านมา 20 กว่าปี กับบริษัท LINTAS, Lowe Worldwide,M&C SAATCHI และอีกเกือบร้อย Account ตั้งแต่ AIA, AIS, Bangkok Bank, Coke, Johnson&Johnson, L’Oreal, McDonald’s ยัน Nissan

มาถึงวันนี้ ก็ประจำอยู่ที่ TBWA\THAILAND มา 9 ปีแล้ว ส่วนรางวัลก็พอมีให้ภูมิใจอยู่บ้าง ล่าสุดที่ผ่านมาก็เป็น Campaign McDonald’s 24 Hours ที่ได้ไปกระโดดโลดเต้นที่ Cannes มาแล้วร่วม 3 ปี

สรุปสั้นๆ วีรดิษ วิญญรัตน์ ได้เป็น Creative ที่โชคดี เพราะไม่เคยได้เรียนมาก่อน จึงทำให้ต้องมารู้เรียนใหม่ และบังเอิญ สิ่งที่เรียนมาดันเป็นเศรษฐศาสตร์ เลยรู้เรื่อง Strategy ซึ่งเป็นองค์ประกอบของการทำงานโฆษณาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น