ดิจิตอลคอม จับมือผนึกกำลัง ฮิตาชิ แวนทารา, ไมล์สโตน ซิสเต็มส์นำเสนอโซลูชั่นแพลตฟอร์มครบวงจร ตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนไทยแบบสมาร์ทไลฟ์ สมาร์ทซิตี้ [PR]

บริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด (Digitalcom) ผู้บุกเบิกบริษัทดูแลและรักษาความปลอดภัยในประเทศไทย ผนึกกำลังกับ บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา (Hitachi Vantara) และ บริษัท ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ (Milestone Systems) ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์การจัดการวิดีโอ IP ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวถึงการได้เข้ามามีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางด้านดิจิตอลและผลักดันประเทศไทยให้เข้าสู่ สมาร์ทไลฟ์ สมาร์ทซิตี้ โดยมี บริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายโซลูชั่นแพลตฟอร์มอัจฉริยะสำหรับความปลอดภัยสาธารณะขั้นสูง  (Public Safety) ในประเทศไทย ประกอบด้วย Hitachi Video Analytics (HVA) และ Hitachi Visualization Suite (HVS) จากบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา และโซลูชั่นการจัดการวีดีโอจาก บริษัท ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ (Milestone Systems)

- Advertisement -

ในปัจจุบันมีการพูดถึง Smart Life Smart City ในแบบต่างๆ มากมาย แต่การที่จะเป็น Smart Life Smart City ที่ดีได้นั้นจะต้องมีฐานข้อมูลและการเชื่อมโยงที่ดี ซึ่งบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา กับบริษัท ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ สามารถทำให้ออกมาใช้งานได้จริง และการมีฐานข้อมูลที่ดี การเชื่อมโยงที่วิเคราะห์ได้หลากหลายตามความต้องการ ทั้งยังมีการรักษาความปลอดภัยที่ครบครัน บวกกับประสบการณ์และความเป็นมืออาชีพในธุรกิจรักษาความปลอดภัย ของบริษัท ดิจิตอลคอม เพื่อประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมในโลกยุคดิจิทัลแห่งอนาคตได้อย่างแน่นอน

ภายในโซลูชั่นประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์แรก Hitachi Video Analytics (HVA) มีระบบการวิเคราะห์และประมวลผลวิดีโอจากระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) หรือไฟล์วิดีโอมาทำการวิเคราะห์ คือการนำภาพวิดีโอจากระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) หรือไฟล์วีดีโอมาทำการวิเคราะห์เพื่อตรวจสอบว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง ระบบจะสามารถเรียนรู้และตรวจสอบเหตุการณ์ได้หลากหลายแบบ อาทิ การนับจำนวนคนที่เข้าและออกในจุดที่ต้องการ, การแจ้งเตือนเมื่อพบวัตถุต้องสงสัยเพื่อประโยชน์ทางด้านความปลอดภัย รวมไปถึงมีความสามารถปรับแต่งคุณภาพของภาพวีดีโอให้ดีขึ้น และการปกปิดข้อมูลส่วนตัวโดยจะทำการเบลอใบหน้าของบุคคลในภาพวีดีโอ ผลิตภัณฑ์เด่นถัดมาคือ Live Face Matching (LFM) ระบบอัจฉริยะที่ทำการเปรียบเทียบภาพใบหน้าของบุคคลจากระบบกล้องวงจรปิด (CCTV) กับฐานข้อมูลบุคคลที่ได้มีการลงทะเบียนไว้ และเมื่อตรวจจับภาพใบหน้าตรงกับฐานข้อมูลที่มีการลงทะเบียน ระบบก็จะสามารถดำเนินการในขั้นตอนถัดไปได้ อาทิ การแจ้งเตือนเมื่อพบบุคคลต้องสงสัย หรือการบันทึกเวลาเข้าออกของบุคคล เป็นต้น ผลิตภัณฑ์สุดท้ายคือ Hitachi Visualization Suite (HVS) ระบบที่สามารถรวบรวมภาพวีดีโอจากระบบกล้องวงจรปิด (CCTV), ข้อมูลจากระบบเซนเซอร์ต่างๆ รวมไปถึง ข้อมูลจากแอพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อแสดงผลรวมอยู่ในหน้าจอเดียว ทั้งนี้ระบบ HVS ยังมีความสามารถในการค้นหาเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงสามารถแสดงรายงานออกมาในรูปแบบต่างๆเพื่อทำการวิเคราะห์ต่อไปได้ด้วย

นายธนาวุฒิ จ่างตระกูล Head of Sales ประจำประเทศไทย บริษัท ฮิตาชิ แวนทารา กล่าวว่า “การผลักดันเทคโนโลยีที่จะทำให้ Smart City Smart Life ในประเทศไทยเป็นจริงได้นั้น พันธมิตรของเรามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสำเร็จ การร่วมมือกันระหว่าง บริษัทฮิตาชิแวนทารา บริษัทไมล์สโตน ซิสเต็มส์ และ บริษัทดิจิตอลคอมจำกัด จะเป็นการเปิดประตูสู่การขยายโอกาสทางธุรกิจในประเทศไทย ที่จะมุ่งเน้นการพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยสาธารณะขั้นสูง ผ่านการมีส่วนร่วมระหว่างแหล่งข้อมูลผ่านโซลูชั่นแพลตฟอร์มอัจฉริยะ ซึ่งจะเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า ตลอดจนเป็นการใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตประจำวันในสังคมเมืองอัจฉริยะ”

นายสุวิช จิตรเกษมสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด กล่าวว่า “บริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด เป็นผู้เริ่มธุรกิจเกี่ยวกับ IP Network Camera เป็นรายแรกของประเทศไทย เริ่มต้นธุรกิจจากงานบริการด้านการดูแล และซ่อมบำรุงระบบ Network และ Server หลังจากนั้นผันตัวเข้ามาสู่ธุรกิจการกระจายสินค้ามุ่งเน้นให้บริการผ่านกลุ่มตัวแทนจำหน่ายเป็นหลัก ปัจจุบันเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้า IT และ Security ที่ได้รับการยอมรับ มีตัวแทนจำหน่ายทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดรวมกว่า 1,000 ราย และสำหรับการร่วมมือกันของเรากับบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา และบริษัท ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ เพื่อเปิดตัวโซลูชันแพลตฟอร์มอัจฉริยะที่จะนำไปสู่สมาร์ทซิตี้นั้น พวกเราได้ทำงานร่วมกับบริษัท ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ เป็นอย่างดีมากกว่า 15 ปี และเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท ฮิตาชิ แวนทารา และครอบครัวดิจิตอลคอมของเราวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของตลาดในประเทศไทยในไม่ช้า”

นายเบนจามิน โลว์ รองประธานฝ่ายภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก บริษัท ไมล์สโตน ซิสเต็มส์ กล่าวว่า “ตามรายงานของ IHS Markit ล่าสุด Milestone Systems ยังคงเป็นผู้จัดจำหน่ายอันดับ 1 ของโลกและ APAC VMS การเปิดช่องทาง100% ทำให้พันธมิตรเช่น Hitachi Vantara และ Digitalcom มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนกลยุทธ์โดยรวมของ Milestone เพื่อมอบสินค้าที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา และด้วยพันธมิตรแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างของเรา เราต้องการผลักดันความร่วมมือและนวัตกรรมในการพัฒนาและใช้เทคโนโลยีวิดีโอระบบเครือข่ายที่มีความน่าเชื่อถือและโซลูชั่นที่ปรับขนาดที่ได้รับการพิสูจน์แล้วกว่า 150,000 ครั้งทั่วโลก”