“สกุลไทย ยูไนเต็ด” ปรับกลยุทธ์รุกพัฒนาสินค้าพร้อมสร้างแบรนด์ด้วยนวัตกรรมใหม่ เพิ่มจุดแข็งให้กับธุรกิจในยุคเศรษฐกิจ Thailand 4.0 [PR]

สกุลไทย ยูไนเต็ด ผู้เชี่ยวชาญด้านกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์อุปกรณ์ประตู และผู้จัดจำหน่ายระบบที่นั่งอัฒจันทร์สนามกีฬาและพื้นกีฬาอเนกประสงค์ชั้นนำของไทย มายาวนานกว่า 70 ปี เดินรุกหน้าพัฒนาสินค้า  เปิดตัวนวัตกรรมใหม่มือจับสไตล์ไทยโมเดิร์นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่งเสริมอนุรักษ์ความเป็นไทย กับคอลเลกชั่นแรก “ร้อย เรียง แสง” (Garland of Light The Masterpiece Collection) ภายใต้แบรนด์ สกุลไทย ยูไนเต็ด หวังสร้างแบรนด์ให้ยั่งยืนและเป็นที่รู้กว้างขวางมากยิ่งขึ้น ได้การตอบรับเป็นอย่างดีในงานสถาปนิก‘61

- Advertisement -

สรินยา แท่นชวาล ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร บริษัท สกุลไทย จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้มุ่งมั่นและไม่หยุดนิ่งที่จะสรรหาและพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพให้ทันกับเทรนด์ใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าของเรามีไลฟ์สไตล์ที่สะดวก สบาย และปลอดภัยอยู่เสมอ สำหรับในยุคเศรษฐกิจ Thailand 4.0  เราในฐานะผู้ประกอบการก็ต้องมีการปรับตัวมากขึ้น จากเดิมทีในอดีตบริษัท สกุลไทย เป็นตัวแทนบริษัทในต่างประเทศในการนำเข้าสินค้าจากที่ต่างๆ กว่า 100%  บริษัทเล็งเห็นว่า ควรปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจ คิดค้นพัฒนาสินค้าด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ภายใต้แบรนด์ สกุลไทย ยูไนเต็ด เป็นการสร้างแบรนด์ให้ยั่งยืนจากตราสินค้าของเราเอง เพราะลูกค้ามีความเชื่อมั่นในชื่อเสียงของบริษัทว่าสินค้าที่จำหน่ายโดยบริษัทของเราล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ  โดยตลอดปีที่ผ่านมา ทีมงานได้ทุ่มเทเวลาเพื่อพัฒนาสินค้าที่มีคุณภาพจึงออกมาเป็นมือจับสไตล์ไทยโมเดิร์นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ออกแบบโดยคนไทย ผลิตในประเทศไทย เป็นการสนับสนุนธุรกิจคนไทยด้วยกัน และนำเอานวัตกรรมใหม่เข้ามาช่วยในการผลิตเป็นการเพิ่มจุดแข็งและคุณค่าให้กับธุรกิจ

มือจับคอลเลกชั่น “ร้อย เรียง แสง” (Garland of Light – The Masterpiece Collection) ซึ่งเป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นภายใต้แบรนด์ “สกุลไทย ยูไนเต็ด” ที่ได้เพิ่งเปิดตัวในงานสถาปนิก ’61  เป็นการร่วมมือกันระหว่างสกุลไทย ยูไนเต็ดกับ ผศ. เอกพงษ์ ตรีตรง สถาปนิกและมัณฑนากรแถวหน้าระดับนานาชาติชื่อดังของไทย ที่ได้ร่วมกันสร้างสรรค์ออกแบบมือจับด้วยศาสตร์ 4DNA เพื่อตอบโจทย์มือจับที่มีอัตลักษณ์แห่งสกุลไทย ที่ได้พัฒนามาจากแนวคิดที่ว่า

บริษัท สกุลไทย มีชื่อที่เป็นไทย ควรจะมีมือจับที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทย จึงเกิดเป็นนวัตกรรมมือจับสกุลไทยคอลเลกชั่นใหม่นี้ขึ้นมา และแต่ละคอลเลกชั่นมือจับจะมีความหมายดีๆ ที่สอดคล้องกับดีไซน์

สำหรับการออกแบบและการดีไซน์คอลเลกชั่น “ร้อย เรียง แสง” ได้แรงบันดาลใจมาจาก “แสงเทียน-การพนมมือ-ดอกบัว”  ซึ่งแสงเทียนนั้นเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวัง ความดีงาม เป็นแสงสว่างแห่งความคิดสร้างสรรค์  โดยนำลักษณะของเปลวแสง  การพนมมือ (เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงการทักทาย การต้อนรับ) และดอกบัว (เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงการบูชาสิ่งสูงค่า) นำมาผสานเป็นแนวคิดในการออกแบบ  เปลวแสงที่ร้อยเรียงเสมือนการร้อยเรียงมาลัยและเมื่อใช้แสงเทียนเป็นแนวคิดจึงหมายถึงการ “ร้อย เรียง แสง”  จากแรงบันดาลใจนี้เองได้สะท้อนออกมากับดีไซน์ของมือจับที่สอดแทรกด้วยลวดลายกนกแสดงออกถึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทย  สำหรับเนื้อวัสดุที่ใช้ ลูกค้าสามารถเลือกใช้ได้ระหว่าง ทองเหลือง หรือ สแตนเลส ทำให้มือจับสกุลไทยคอลเลกชั่น “ร้อย เรียง แสง” นี้ดูมีความเป็นโมเดิร์นสมกับยุคสมัย ซึ่งเหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการมีมือจับแบบสไตล์ไทยโมเดิร์น ที่มีความหมายอันเป็นมงคลเพื่อนำไปใช้กับทางเข้าหลักของบ้าน อาคาร ตลอดจนโรงแรม และรีสอร์ทสไตล์ไทยหรือไทยประยุกต์

การใช้งานสำหรับคอลเลกชั่น “ร้อย เรียง แสง” สามารถนำทุกชิ้นงานมาร้อยต่อกันเป็นมือจับประตูทางเข้าชุดใหญ่และสามารถปรับขนาดเพื่อให้สัมพันธ์กับขนาดสัดส่วนของประตู หรือนำชิ้นงานมาแยกกันเพื่อใช้เป็นส่วนหนึ่งในอุปกรณ์มือจับได้หลากหลายรูปแบบ เช่น มือจับลิ้นชัก  มือจับสำหรับตู้เสื้อผ้า หรือไว้ใช้เป็นวัสดุตกแต่งฝาผนังห้อง เพื่อให้ดีไซน์ภาพรวมการตกแต่งเป็นไปในทิศทางเดียวกัน  นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์การใช้งานตามความต้องการแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ (Mix & Match) กับมือจับเดิมที่มีอยู่แล้ว โดยช่วงกลางของมือจับสามารถแยกชิ้นออกมาเป็นแผ่นครอบตกแต่งสำหรับชุดมือจับกุญแจก้านโยกแบบมอร์ทีซ อีกทั้งตัวด้ามมือจับสามารถถอดรหัส 4DNA โดยออกแบบให้เข้ากับอัตลักษณ์ของแต่ละสถานที่ที่จะนำไปใช้งานได้

การที่มือจับสามารถใช้งานแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ (Mix & Match) ได้นี้ มาจากคอนเซ็ปต์ของการผลิตมือจับสกุลไทยคอลเลกชั่น “ร้อย เรียง แสง” ในแบบแมสคัสโตไมเซชั่น (Mass Customization) ซึ่งถือเป็นเทคนิคในการผลิตที่สามารถผลิตชิ้นงานแต่ละชิ้นตามแบบความต้องการของลูกค้า โดยสามารถปรับเปลี่ยนรายละเอียดปลีกย่อยเพื่อประยุกต์ให้เข้ากับอัตลักษณ์ของแต่ละสถานที่ที่จะนำไปใช้งาน แต่ก็ยังคงมีส่วนประกอบส่วนใหญ่ของมือจับที่ผลิตแบบแมส (Mass) เพื่อลดต้นทุนในการผลิตให้ราคาของมือจับแข่งขันได้มากขึ้น  ทั้งเหตุผลด้านดีไซน์และคอนเซ็ปต์ในการผลิตมือจับแต่ละชิ้นที่จะนำมาใช้ต่อกันเป็นมือจับแบบชุดใหญ่ก็ได้หรือแยกชิ้นย่อยก็ดี ทำให้มือจับคอลเลกชั่น “ร้อย เรียง แสง” ถือเป็นสินค้านวัตกรรมที่ส่งเสริมจุดเด่นให้กับตัวสินค้าและสร้างมูลค่าให้กับบริษัทภายใต้แบรนด์ “สกุลไทย ยูไนเต็ด” เป็นการสร้างความแตกต่างและส่งเสริมจุดขาย ตามนโยบายเศรษฐกิจ Thailand 4.0 ที่รัฐบาลส่งเสริมให้ผู้ประกอบการสร้างรายได้และมูลค่าทางธุรกิจผ่านนวัตกรรมใหม่ๆ

คอลเลกชั่น “ร้อย เรียง แสง” ได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดีโดยมีลูกค้าสั่งจองมือจับตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวและจากที่เปิดตัวในงานสถาปนิก’61 ได้มีเจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์ไทยให้ความสนใจและสอบถามข้อมูลมาแล้วหลายท่าน โดยหวังว่ามือจับคอลเลกชั่นนี้จะทำให้บริษัทเป็นที่รู้จักมากขึ้นในนามของผู้ผลิตและตั้งเป้ายอดขายให้กับบริษัทไว้ที่ 5% ของรายได้ทั้งหมด

คุณสรินยา กล่าวปิดท้ายว่า “ทีมงานบริหารมองว่า การสร้างมูลค่าทางธุรกิจโดยการส่งมอบคุณภาพระดับคราวน์ (crown – มงกุฏ) ให้แก่ลูกค้าของเราเป็นแผนการเติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไปแต่ยั่งยืน โดยในปี 2561 บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าการเติบโตของยอดขายจากปีที่แล้วเพิ่มอีก 25-30% หรือประมาณ 180 ล้านบาท  สำหรับแผนงานโครงการของบริษัทในปีนี้ สกุลไทย ยูไนเต็ด ยังคงโฟกัสที่งานเมกะโปรเจคท์ต่างๆ ของภาครัฐและเอกชน อันสืบเนื่องมาจากที่รัฐบาลได้มีการลงทุนการพัฒนาระบบคมนาคม เช่น โครงการการเชื่อมต่อรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน รถไฟรางคู่ และโครงการส่วนต่อขยายของสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในแผนงานของบริษัทที่จะเข้าไปมีส่วนช่วยในการดูแลระบบกุญแจฮาร์ดแวร์ประตูและระบบมาสเตอร์คีย์ของโครงการต่างๆ ที่สำคัญของประเทศ ซึ่งงานโครงการเหล่านี้ถือเป็นรายได้ส่วนใหญ่กว่า 60% ของบริษัท และทั้งหมดนี้ทำบนรากฐานความมั่นคงและประสบการณ์ของบริษัทที่มีมายาวนานกว่า 70 ปี ด้วยทีมงานคุณภาพระดับ Crown Quality ให้ลูกค้าของเรามั่นใจในคุณภาพของสินค้าและในชื่อเสียงของสกุลไทย ยูไนเต็ด“

สนใจมือจับ “ร้อย เรียง แสง” สามารถชมสินค้าตัวจริงได้ในงานสถาปนิก’61 ได้ตั้งแต่วันนี้  –  6  พฤษภาคม 2561  ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ บูธ F211 (แถว J15) อิมแพ็ค เมืองทองธานี