แฮชแทค #TWITTERBESTFANDOM ทวิตสูงเกือบ 42 ล้านครั้ง Got7 อันดับ 1 – แม่ๆ ไทยโหวตสูงสุด

แฮชแทค  #TWITTERBESTFANDOM ทวิตสูงเกือบ 42 ล้านครั้ง  จาการประกาศรางวัล  #SOOMPIAWARDS  ประจำปีครั้งที่ 13 โดย #TeamGOT7 เป็นผู้ชนะสาขา  #TwitterBestFandom ขณะที่ประเทศไทยติดอันดับการโหวตผ่านทางทวิตเตอร์มากที่สุด จากจำนวน unique voters ทั้งหมด

- Advertisement -

 ทวิตเตอร์สรุปสถิติที่น่าสนใจจากงานประกาศรางวัล Soompi Awards (#SoompiAwards) ประจำปี ครั้งที่ 13  แฟนๆ ชาว Kpop (เคป๊อป) และ Kdrama (เคดรามา)  ต่างก็ให้ความสนใจกับทุกการเคลื่อนไหวบนทวิตเตอร์เป็นอย่างมาก  ในปี 2018 นี้ ยังถือเป็นครั้งแรกที่ ทวิตเตอร์ ได้ให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการในงานประกาศรางวัลประจำปีที่ @soompi จัดในปีนี้อีกด้วย   รางวัลสาขา Twitter Best Fandom บรรดาแฟนๆ ต่างทวิตแสดงความรักของพวกเขาที่มีต่อเหล่าศิลปิน Kpop ที่โปรดปราน ด้วยแฮชแท็ก #TwitterBestFandom และ แฮชแท็ก #Team ที่พวกเขาชื่นชอบ ส่งผลให้มีการทวิตทั่วโลกราว 42 ล้านทวิต ภายในระยะเวลาการโหวตเพียง 24 ชั่วโมง และมีจำนวน unique voters (จำนวนผู้โหวตสุทธิ) เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วมากถึง 17 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ปี 2018 เป็นฤดูการโหวตบนทวิตเตอร์ที่ป๊อบปูลาที่สุดของเวที Soompi A

#TeamGOT7 เป็นผู้ชนะในสาขา #TwitterBestFandom ด้วยจำนวนการโหวตราว 40 เปอร์เซ็นต์ ของการทวิตโหวตทั้งหมด ทำให้พวกเขารักษาตำแหน่งผู้ชนะในฐานะ Best Fandom ไว้ได้เป็นปีที่สาม และตอกย้ำสถานะ GOT7 ในฐานะศิลปินที่มีอิทธิพลสูงท่ามกลางกระแสฮิตของวัฒนธรรมเกาหลี หรือ Hallyu waveได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ @GOT7Official ยังได้รับตำแหน่ง “Best Male Group” และรางวัล “Latin America Popularity Award” จากเวที  Soompi Awards ในปีนี้อีกด้วย

#SoompiAwards#TwitterBestFandom รวมถึงแฮชแท็กอื่นๆที่เกี่ยวกับทีม Twitter Best Fandom กลายเป็นกระแสไปทั่วโลก ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทวิตเตอร์เป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดในการร่วมการสนทนาสด เกี่ยวกับอีเวนต์บันเทิงต่างๆ ของประเทศเกาหลี ในความเป็นจริง แฮชแท็ก #SoompiAwardsถูกใช้อย่างแพร่หลายในการสนทนากว่า 14 ล้านบทสนทนาทั่วโลกบนทวิตเตอร์ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม เวลา 19.00 น. สิ้นสุดวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ในเวลาเดียวกัน

รายชื่อแฮชแท็กกลุ่มแฟนคลับศิลปินเกาหลี และประเทศที่ทำการโหวตสูงสุดบนทวิตเตอร์ 10 อันดับในสาขา #TwitterBestFandom

กลุ่มแฟนคลับที่ได้รับการโหวตสูงสุดบนทวิตเตอร์ 10 อันดับ 

1.    #TeamGOT7

2.    #TeamBTS

3.    #TeamEXO

4.    #TeamSuperJunior

5.    #TeamMonstaX

6.    #TeamInfinite

7.    #TeamTVXQ

8.    #TeamSeventeen

9.    #TeamWannaOne

10. #TeamNuest

 ประเทศที่มีจำนวน unique voters (จำนวนผู้โหวตสุทธิ) สูงสุด 10 อันดับ

1.    ไทย

2.    เกาหลีใต้

3.    ฟิลิปปินส์

4.    อินโดนีเซีย

5.    สหรัฐอเมริกา

6.    บราซิล

7.    ญี่ปุ่น

8.    มาเลียเซีย

9.    เม็กซิโก

10. ตุรกี

จากการประกาศผลผู้ชนะรางวัล Twitter Best Fandom แฟนๆผู้โชคดีที่ทวิตฉลองชัยชนะของ @GOT7Official โดยแฮชแท็ก #TwitterBestFandom จะได้รับอัลบัม GOT7 พร้อมลายเซ็นต์ของเหล่าศิลปิน รวมถึงยังจะได้รับของขวัญพิเศษจากทางทวิตเตอร์อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการฉลองชัยชนะ #SoompiAwards อย่างต่อเนื่องบนทวิทเตอร์ ด้วยการจัด @soompi #BlueRoom เพื่อพูดคุยกับ Gfriend(@gfrdofficialและ Heize ในฐานะ Gfriend เป็นผู้ชนะสาขา “Best Female Group”  ในขณะที่ Heize ได้รับรางวัลชนะเลิศสาขา “Best Hip Hop/R&B Artist” ในงาน Soompi Awards ในปีนี้

แฟนคลับสามารถเข้ามาร่วมสนทนาแวดวงบันเทิงของเกาหลีที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้บนทวิตเตอร์โดยการติดตาม @soompi และติดตามผลของศิลปิน Kpop และ Kdrama ในการประกาศรางวัล Annual Soompi Awards ครั้งที่ 13 นอกจากนี้ ยังสามารถแบ่งปันความรักให้กับพวกเขาเหล่านั้นด้วยทางการใช้แฮชแท็ก #SoompiAwards และ #TwitterBestFandom บนทวิทเตอร์