HomeDigitalรวมพล CEO บริษัทสตาร์ทอัพ พร้อมโค้ดลับ  “SIX Network” โปรเจ็กท์ ICO แห่งปี

รวมพล CEO บริษัทสตาร์ทอัพ พร้อมโค้ดลับ  “SIX Network” โปรเจ็กท์ ICO แห่งปี

แชร์ :


ทำท่าจะไม่ธรรมดา  เพราะจู่ๆ ซีอีโอบริษัท สตาร์ทอัพชั้นแนวหน้าของเมืองไทย รวมถึงซีอีโอชื่อดังหลายท่านในวงการดิจิทัล พากันตบเท้า  ถ่ายภาพ ทำท่าชูนิ้วเลข 6 โพสท์ขึ้นทางโซเซียลมีเดียของตัวเอง และติด Hashtag #ReinventDigitalEconomy และ #SIXnetwork  แว่วว่าโปรเจ็กท์ใหญ่นี้ก็คือการทำ ICO ครั้งสำคัญของวงการดิจิทัลเมืองไทย ซึ่งนับว่าเป็นโปรเจ็กท์ใหญ่จริงๆ เพราะเท่าที่ติดตามจากแฮชแท็กก็พบว่า ซีอีโอที่รวมตัวกันใครครั้งนี้ล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลสำคัญในวงการดิจิทัล

Santos Or Jaune

โดย CEO ที่ร่วมในโปรเจ็กท์นี้ ประกอบไปด้วย 

คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ หรือ “คุณหมู Ookbee”

คุณวัชระ เอมวัฒน์ หรือ “คุณกั๊กแห่ง Computerlogy” เจ้าของ Social Enable

คุณธนพล ทรัพย์สมบูรณ์  หรือ โซวบักท้ง YDM Thailand

โดยในโปรเจ็กท์ดังกล่าวมี บุคคลสำคัญในวงการดิจิทัลช่วยกันส่งแรงใจแสดงสัญลักษณ์ SIX network ไม่ว่าจะเป็น

คุณธนาวัฒน์ มาลาบุปผา หรือ คุณไว Priceza เจ้าของแพล็ตฟอร์มที่ช่วยเปรียบเทียบราคาสินค้า

คุณผรินทร์ สงฆ์ประชา ซีอีโอ Nasket ทางลัดสั่งสินค้าจากโมเดิร์นเทรด

คุณนันทวัฒน์ ชัยพรแก้ว  Creative มือรางวัลจากคานส์ ไลอ้อน เจ้าของ NAWIN Consultant  อดีต CCO ของ Saatchi&Saatchi Thailand

สำหรับโปรเจ็กท์นี้ พบว่ามีการเปิด Facebook Page https://www.facebook.com/thesixnetwork  เพื่อสื่อสาร แต่ว่าในตอนนี้ยังไม่มีคอนเทนท์อะไรอัพเดตขึ้นมา บอกแต่เพียงให้รอพร้อมกันในวันที่ 20 มีนาคม นี้

และถ้าหากว่าเป็นการระดมทุนผ่าน ICO จริง ความน่าสนใจอยู่ที่จะเป็นการขับเคลื่อนครั้งสำคัญของวงการดิจิทัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องในเรื่องของ ICO ที่มีความสลับซับซ้อนในสังคมอยู่ในขณะนี้ แต่เมื่อบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศไทยร่วมมือกันแบบนี้ก็น่าจะมีการพูดคุยในวงกว้างจนเกิดการไขข้อกระจ่างมากขึ้น รวมทั้งเม็ดเงินที่เกิดขึ้นน่าจะสะพัด จนกลายเป็นการขับเคลื่อนครั้งสำคัญในแวดวงดิจิทัล

ก็คงต้องติดตามว่าเมื่อตัวพ่อแห่งวงการประกาศว่าจะ Reinvent Digital Economy ในวงการ start-up ร่วมกันขนาดนี้ โปรเจ็กท์นี้จะออกมาในรูปแบบไหน? ทำไมบิ๊กเนมตัวจริงถึงรวมตัวกัน? และจะส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรในวงการดิจิทัลเมืองไทยบ้าง 


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม