Beerlicious: บริษัทสตาร์ทอัพผู้แทนจัดจำหน่ายเบียร์น้องใหม่ น่าจับตามอง [PR]

บริษัท Beerlicious เล็งเห็นโอกาสทางการค้าในการนำเข้าคราฟท์เบียร์คุณภาพเยี่ยมจากออสเตรเลียให้คนไทยได้รู้จักกัน โดยมองแล้วว่าตลาดเบียร์พรีเมียมในไทยนั้นมีการเติบโตอย่างรวดเร็วตั้งแต่เมื่อจัดตั้งบริษัทเมื่อปลายปี 2016 ที่ผ่านมา แรกเริ่มนั้นบริษัทได้เปิดตัวคราฟท์เบียร์ถึง 6 ประเภทพร้อมกันจากแบรนด์ Bridge Road Brewers ซึ่งเป็นโรงเบียร์ขนาดเล็กไม่ห่างจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย Beerlicious ขยายตัวอย่างรวดเร็ว และนำเสนอเบียร์ 10 แบบจาก Bridge Road Brewers รวมถึงเบียร์เอกซ์คลูซีฟที่มีในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง สำหรับช่วงคริสมาสต์นี้โดยเฉพาะ

- Advertisement -

คุณนิรันด์ คานิเยาว์ กรรมการผู้จัดการของบริษัทได้ให้ความเห็นว่า “เราตัดสินใจที่จะทำงานร่วมกับ Bridge Road Brewers เนื่องจากทางนั้นเป็นธุรกิจครอบครัวของพ่อลูก ที่มุ่งมั่นกับการกลั่นเบียร์แบบดั้งเดิมเพื่อให้ได้รสชาติที่เยี่ยมยอดในทุกๆขวด ซึ่งก็ทำให้ Bridge Road Brewers ได้กลายเป็นโรงเบียร์ชั้นนำของออสเตรเลีย โดย Beerlicious ได้นำเข้าคราฟท์เบียร์ ทั้งแบบขวดขนาด 330 มล. และแบบถังขนาด 30 ลิตร”

“เราได้นำเสนอเบียร์ทุกรูปแบบทั้ง Beechworth Pale Ale รสเบาชั้นนำที่ดื่มง่าย ไปจนถึง Bling IPA ที่โดดเด่น ดีกรี 5.8%  ซึ่งเป็นตัวที่ขายดีที่สุดของเรา ยิ่งไปกว่านั้น ณ ขณะนี้ เบียร์ Robust Porter นั้นชนะรางวัล Best in Show และ Champion Bottled Beer ในงานซิดนีย์ รอยัล เบียร์ และไซเดอร์โชว์ปี 2016 ทางเรายินดีมากที่ได้มีโอกาสนำเสนอเบียร์หลากหลายแบบให้แก่ตลาดในเมืองไทยพร้อมกันในคราวเดียว” คุณนิรันด์เสริมอีกว่า “เบียร์แต่ละประเภทนั้นเหมาะกับโอกาสแตกต่างกันไป เช่น Golden Ale หรือ Chestnut Pilsner นั้นดื่มง่าย เหมาะกับวันที่อากาศร้อน และบรรยากาศเอาท์ดอร์ หรือ Celtic Red Ale นั้นก็เหมาะกับการจับคู่กับอาหารประเภทเนื้อสัตว์ อันที่จริงแล้วฉลากบนขวดเบียร์ของเรานั้นมีคำบรรยายเรื่องรสชาติมอล์ตและการจับคู่กับอาหาร ซึ่งทำให้การเลือกเบียร์ที่เหมาะสมนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับผู้บริโภคมากทีเดียว”

Beerlicious ยังได้ขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ไปจับมือร่วมกับ Molson Coors International ซึ่งเป็นโรงเบียร์ที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 7 ของโลกเมื่อวัดจากกำลังการผลิต ซึ่งในการลงทุนร่วมกันครั้งนี้ Beerlicious ได้เปิดตัวเบียร์ Cobra Premium เป็นครั้งแรก โดยเบียร์นี้ถูกผลิตในประเทศอังกฤษและได้รับรางวัลเหรียญทองถึง 94 รางวัลด้วยกันที่งาน Monde Selection เรียกได้ว่าเป็นเบียร์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดตัวหนึ่งของโลก

“ในตอนนี้เราวางแผนที่จำเปิดตัวเบียร์ Cobra และ King Cobra ซึ่งเป็นแชมเปญเลเกอร์ ในขนาด 750 มล. ในตลาดในเมืองไทยในช่วงคริสต์มาสนี้ เบียร์ King Cobra ได้รับรางวัล ‘Grand Gold’ ซึ่งเป็นรางวัลใหญ่ที่สุดของ Monde Selection ในส่วนของเบียร์จากออสเตรเลียนั้น เรามีเบียร์สุดเอกซ์คลูซีฟ มีจำนวนจำกัดสำหรับช่วงเทศกาลโดยเฉพาะ มีชื่อว่า ‘Fat Man, Red Suit, Big Sack’  เป็นเบียร์ red IPA  ดีกรี 7.5% และ ‘Magical Christmas Unicorn’ เบียร์ไอศกรีมวานิลลาที่รสชาติโดดเด่นไม่เหมือนใคร” คุณนิรันด์กล่าว

ผลิตภัณฑ์ Beerlicious มีวางจำหน่ายแล้วตามร้านอาหารชั้นนำในกรุงเทพ และสถานที่จำหน่ายเบียร์คราฟท์ เช่น กูรเมต์ มาร์เก็ต ทอปส์ และ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์