เปิดตำนานแบรนด์ดังกว่า 145 ปี Westcott ผู้นำด้านนวัตกรรมกรรไกร ยอดขายอันดับ #1 จากประเทศสหรัฐอเมริกา

หากเอ่ยถึงชื่อ Westcott  ผู้บริโภคทั่วโลกจะทราบได้ถึงแบรนด์ที่มีประวัติยาวนานมากกว่า 145 ปี  จากการผลิตเครื่องตัดและเครื่องมือวัดที่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าทุกมุมโลก ก่อตั้งขึ้นโดย  Henry Westcott ในปีค.ศ. 1872 ที่เมือง Seneca, รัฐ New York, Westcott ถือเป็นหนึ่งในบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำที่มีผลิตภัณฑ์จัดจำหน่ายไปทั่วโลก และในปี 1968 Westcott ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Acme United Corporation  ซึ่งปัจจุบันตั้งอยู่ที่เมือง Fairfield, รัฐ Connecticut

- Advertisement -

ตั้งแต่ปีค.ศ. 1872 Westcott เป็นผู้คิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับการตัดอย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยีที่มีการจดสิทธิบัตรและโด่งดังไปทั่วโลก อาทิ เทคโนโลยี “Titanium Bonded Scissors” ซึ่งเป็นการผสมไททาเนียมสูตรพิเศษลงในกรรไกร แล้วนำมาเคลือบอบ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับใบมีด เทคโนโลยีนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจนได้รับการยกย่องจากผู้ใช้ว่าเป็น “The World’s Favorite Scissors” (กรรไกรยอดนิยมของโลก)

นอกจากนั้นกรรไกร  Westcott ยังเป็นผู้คิดค้นการเคลือบสาร Non Stick สูตรเฉพาะลงบนผิวของกรรไกรเพื่อช่วยป้องกันการเกาะติดของคราบกาวจากเทปกาวประเภทต่างๆ แม้ในสภาพไร้น้ำหนัก รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับเทคโนโลยี Non Stick สามารถดูได้จาก Link https://www.youtube.com/watch?v=epss5wWoiEI

สำหรับผลิตภัณฑ์การตัดสำหรับเด็ก Westcott เป็นผู้คิดค้นเทคโนโลยี “Anti-Microbial” ซึ่งช่วยให้ด้ามจับกรรไกรยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียให้เด็กห่างไกลจากเชื้อโรค และเพื่อความปลอดภัย กรรไกรสำหรับเด็กเล็กของ Westcott ได้รับการออกแบบให้ใบมีดเป็นแบบ Safety blade ซึ่งจะเป็นไปตามมาตรฐาน CPSIA ว่าด้วยความปลอดภัยสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี โดยด้านคมของใบกรรไกรเวสคอตท์รุ่นเด็กเกือบทุกรุ่นจะเฉียงคมทำมุม 5 องศา ซึ่งเป็นมุมองศาที่จะยังคงรักษาคุณภาพในการตัดกระดาษได้ดี โดยที่ใบมีดจะไม่สามารถที่จะบาดนิ้วมือของเด็กได้ (ใบมีดเอียง 85 – 90 องศา)

ด้วยแนวคิดที่มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีสไตล์และมีคุณภาพอยู่อย่างต่อเนื่อง Westcott มีสินค้าที่ได้รับรางวัลมากมายจากหลายๆเวทีระดับโลก อาทิ Good design award จากองค์กร The Chicago Athenaeum ในปี 2014 และ 2016 และเป็นผู้ชนะรางวัล “The Teacher’s Choice Award” ในปี 2017

ล่าสุดปีนี้บริษัท เอช.เอช.เค. อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายอุปกรณ์ศิลปะ เครื่องเขียน เครื่องใช้สำนักงาน และอุปกรณ์เขียนแบบที่มีคุณภาพจากทั่วโลกอย่างครบวงจรมากว่า 40 ปี ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนจำหน่ายกรรไกร Westcott ในไทยแต่เพียงผู้เดียวโดยมีการนำเข้ามาจำหน่ายในไทย รุ่น คือ รุ่นสำหรับผู้ใช้ทั่วไปและสำหรับเด็ก 

โดยสำหรับผู้ใช้ทั่วไปมีแบ่งออกเป็น 3 เกรด ได้แก่

Best: เกรดดีที่สุด ได้แก่ กรรไกร Westcott รุ่น: Titanium Bonded Non-Stick – Silver color มีใบมีดที่ผลิตจากสแตนเลสเคลือบอบไทเทเนี่ยม น้ำหนักเบาและแข็งแกร่งกว่าสแตนเลสทั่วไป 6 เท่า มีสารป้องกันคราบเหนียวจากกาว เทปกาว (non-stick technology) เหมาะสำหรับงานตัดที่ต้องการความแม่นยำสูงและตัดวัสดุที่หลากหลาย เช่น หนัง ผ้ายีนส์ กระดาษแข็งหรือเทปกาว เป็นต้น

Better: เกรดดีกว่าทั่วไป ได้แก่ กรรไกร Westcott รุ่น Titanium Bonded มีใบมีดที่ผลิตจากสแตนเลส เคลือบอบไทเทเนี่ยม น้ำหนักเบา แข็งแกร่งกว่าสแตนเลสทั่วไป 3 เท่า ด้ามจับนุ่มสบายมือเหมาะสำหรับงานตัดที่ต้องการความแม่นยำและตัดวัสดุที่หลากหลายเช่น หนัง ผ้ายีนส์ กระดาษแข็ง เป็นต้น

Good: เกรดคุ้มราคา ได้แก่ กรรไกรอเนกประสงค์ รุ่น All Purpose ด้ามจับถนัดมือใช้ทั้งมือซ้ายและมือขวามีใบมีดผลิตจากสแตนเลสคุณภาพสูง และกรรไกร Westcott อเนกประสงค์ รุ่น KleenEarth ที่ด้ามจับผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล 70% โดยทั้ง 2 รุ่นเป็นสินค้าที่มีประสิทธิภาพและคุ้มราคา

ส่วนกรรไกร Westcott รุ่นสำหรับเด็ก จะแบ่งตามพัฒนาการของเด็กในแต่ละช่วงอายุโดยกรรไกรเกือบทุกรุ่นจะมีสารAntimicrobial โดยสารนี้เป็นสารยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลชีพ จุลินทรีย์ ด้ามจับกรรไกรที่มีส่วนผสมของสาร Anti Microbial จะมีความทนทานต่อการเสื่อมสภาพอันเกิดจากจุลินทรีย์ และเชื้อรา  พร้อมทั้งยังยืดอายุการใช้งานให้กับผลิตภัณฑ์อีกทั้งยังได้รับการออกแบบให้ใบมีดเป็น Safety blade ซึ่งจะเป็นไปตามมาตรฐาน CPSIA ว่าด้วยความปลอดภัยสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี โดยด้านคมของใบกรรไกรเวสคอตท์รุ่นเด็กเกือบทุกรุ่นจะเฉียงคมทำมุม 5 องศา ซึ่งเป็นมุมองศาที่จะยังคงรักษาคุณภาพในการตัดกระดาษได้ดี โดยที่ใบมีดจะไม่สามารถที่จะบาดนิ้วมือของเด็กได้ (ใบมีดเอียง 85 – 90 องศา)

กรรไกร Westcott รุ่นสำหรับเด็กที่จำหน่ายในประเทศไทย เช่น

1.กรรไกร Westcott รุ่น Preschool kids มีเคลือบสาร antimicrobial ซึ่งยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ด้ามจับ ให้เด็กห่างไกลจากเชื้อโรค อีกทั้งยังมี safety blade (ความคม 5 องศา) ซึ่งตัดได้แค่กระดาษ จะไม่บาดนิ้วผู้ใช้ จึงเหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป และเด็กที่ต้องการเริ่มต้นในการฝึกตัด มีระบบสปริงที่ช่วยให้ง่ายสำหรับการตัดอีกด้วย

2. กรรไกรWestcott รุ่น Ergo jr. สำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี ออกแบบเหมาะสำหรับข้อมือเด็กโดยเฉพาะ ด้ามจับนุ่มถนัดมือ ควบคุมง่าย ลดอาการเกร็งที่กล้ามเนื้อแขนลง 40% ซึ่งได้รับการรับรองโดยองค์กร United States Ergonomics อีกด้วย มีระบบสปริงช่วยในการตัด และได้รับรางวัล good design award ในปี 2016 ด้วย

3. กรรไกร Westcott รุ่น Kids Ultra soft handle สำหรับเด็กอายุ 4 ปีขึ้นไป ด้ามจับเคลือบสารยับยั้งการเจริญเติมโตของแบคทีเรีย ด้ามจับ นุ่มพิเศษ ถนัดมือ ควบคุมง่าย ใบมีดแข็งแรง ทนทาน ไม่บาดนิ้วมือเด็กปลายโค้งมน

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ Westcott หรือเทคโนโลยี TITANIUM BONDED และ Antimicrobial Product Protection สามารถเยี่ยมชมได้ทาง

Website: http://hhkartandpaper.com/en/westcott-4/

Facebook: https://www.facebook.com/HHKArtandpaper/

Line@: HHK Intertrade

IG: hhkintertrade