ธิสเซ่นครุปป์ ประกาศเปิดศูนย์เทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรมโอลีโอเคมีคอลแห่งแรกในประเทศไทย [PR]

(จากซ้ายไปขวา) นายทีโน่ ฟริตซ์ หัวหน้าฝ่ายการสื่อสารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  พร้อมด้วย นายวิเวค บาเทีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอเชีย แปซิฟิก นายไบรอัน คาเมรอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โซลูชั่นส์อุตสาหกรรม ธิสเซ่นครุปป์ ประเทศไทย  ดร. ไฮน์ริช ฮีซิงเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายฟรังซัวส์ เชฟแมน  ผู้จัดการประจำประเทศไทยและมาเลเซีย ธิสเซ่นครุปป์ เอจี 

- Advertisement -

ดร. ไฮน์ริช ฮีซิงเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธิสเซ่นครุปป์ และคณะผู้บริหารธิสเซ่นครุปป์ ได้ร่วมหารือถึงศูนย์โอลีโอเคมีคอลที่ทางกลุ่มบริษัทเพิ่งเปิดตัว ณ นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด  ซึ่งนับว่ามีศักยภาพในการเติบโตสำหรับอุตสาหกรรมโอลีโอเคมีคอลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึงวิสัยทัศน์ของบริษัทในการพัฒนาให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางวิศวกรรมระดับโลกของบริษัท ในโอกาสพบปะกับสื่อมวลชนที่โรงแรมแชงการีล่า

นอกจากนี้ ยังมีการกล่าวถึงภาพรวมของธิสเซ่นครุปป์ในตลาดโลก เอเชียแปซิฟิก และในประเทศไทย รวมมถึงความมุ่งมั่นของบริษัทต่อตลาดในประเทศไทย และอนาคตของบริษัทในระดับภูมิภาคอีกด้วย

ธิสเซ่นครุปป์ หนึ่งในกลุ่มบริษัทวิศวกรรมอุตสาหการที่มีความหลากหลายและมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศเปิดศูนย์เทคโนโลยีสำหรับอุตสาหกรรมโอลีโอเคมีคอลที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ประเทศไทย เพื่อส่งมอบโซลูชั่นส์เชิงวิศวกรรมระดับสากลให้แก่ลูกค้าทั่วโลกพร้อมกับแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการแข่งขันของสินค้าที่ “ผลิตในประเทศไทย”

ด้วยเงินลงทุนกว่า 18 ล้านยูโร (ประมาณ 680 ล้านบาท) จึงทำให้ศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่มาบตาพุด จะกลายเป็นที่ ที่เปี่ยมด้วยศักยภาพระดับโลก ทั้งในด้านการวิจัยและพัฒนาวิศวกรรม การก่อสร้างโครงการ และการบริการด้านการพัฒนาเทคโนโลยีของธิสเซ่นครุปป์