ดีกว่านี้ได้อีกไหม? จากคำถามชวนคิด สู่การสานต่อเรื่องราวดีๆกับโครงการ Bar B Q Fulfill อาหารสุนัขปี2 #สุขนัขที่ได้ให้

หากพูดถึงแบรนด์ร้านอาหารที่ถูกยกให้เป็นแบรนด์ที่หมั่นสร้างเรื่องราวและแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับคนไทยและสังคมไทยมาตลอดในระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เชื่อว่าหนึ่งในแบรนด์ที่หลายๆ คนนึกถึง หรืออาจจะคิดขึ้นมาในใจ ก็คือ “บาร์บีคิวพลาซ่า” แบรนด์ของคนไทยที่ใครหลายๆคนชื่นชอบ ให้ความสนใจและถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก และวันนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ “บาร์บีคิวพลาซ่า” ได้มาสานต่อโครงการดีๆ ให้กับสังคม โดยเฉพาะกับสุนัขในประเทศไทย ด้วยการเปิดโครงการอาหารสุนัข ปี 2 “สุ(ข)นัขที่ได้ให้” ภายใต้แคมเปญ Bar- B-Q Fulfill

- Advertisement -

จากคำถามชวนคิด “ดีกว่านี้ได้อีกไหม?” ซึ่งเป็นพื้นฐานแนวคิดจากแคมเปญ Bar B Q Fulfill ที่ชวนคนไทยมาช่วยกันคิดและพัฒนาสิ่งที่มีอยู่รอบตัวให้สามารถนำมาใช้ประโยชน์เพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมให้ได้มากขึ้นและดีขึ้นเรื่อย ๆ จนต่อยอดเป็นโครงการอาหารสุนัข Bar B Q Fulfill ที่ในปีก่อนประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม มาสู่การพัฒนาโครงการอาหารสุนัขในปีที่ 2 นี้ ให้เกิดประโยชน์ได้มากขึ้น กับโครงการ “สุ(ข)นัขที่ได้ให้” ที่ตั้งใจเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยประชาสัมพันธ์ปัญหาการขาดแคลนเลือดสุนัขที่ดูเหมือนว่าเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้สุนัขหลายๆ ตัวต้องเสียชีวิต เนื่องจากไม่มีเลือดสำหรับการรักษา พร้อมกันนี้ยังรณรงค์ชวนคนไทยที่เลี้ยงสุนัข พาสุนัขที่มีความพร้อมมาบริจาคเลือดเพื่อช่วยต่อชีวิตให้กับสุนัขอีกหลายๆ ตัว โดยบาร์บีคิวพลาซ่าจะขอขอบคุณและตอบแทนน้ำใจสุนัขฮีโร่ทุกตัว ด้วยอาหารสุนัขจากโครงการ Bar B Q Fulfill จำนวน 1 ถุง ถุงละ 1.5 กิโลกรัม ณ ธนาคารเลือดที่เข้าร่วมโครงการฯ ได้แก่ ธนาคารเลือดของโรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และธนาคารเลือดโรงพยาบาลสัตว์เล็ก คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เริ่มตั้งแต่วันนี้ ตลอดไปจนกว่าอาหารสุนัขของโครงการฯ จะหมด

และเพื่อเป็นการส่งสารความช่วยเหลือนี้ไปถึงผู้รักสุนัขในประเทศทุกคน บาร์บีคิวพลาซ่าได้ร่วมกับ เพจ Gluta Story ปล่อยคลิปน่ารักๆ ที่นำเสนอเรื่องราวพฤติกรรมที่แสนซนและกวนๆ ของ “กลูต้า” และ “กอลลั่ม” ที่ทำให้เจ้าของต้องปวดหัว แต่เนื้อหาของคลิปได้นำเสนอให้เห็นอีกแง่มุมว่า ถึงสุนัขเหล่านี้จะดื้อ แสนซน และกินจุ แต่ก็สามารถเป็นฮีโร่ช่วยเหลือเพื่อนสุนัขได้ ด้วยการบริจาคเลือด พร้อมแสดงสถิติตัวเลขปัญหาของการขาดแคลนเลือดสุนัขในปัจจุบัน และเชิญชวนให้คนรักสุนัขทุกคนนำสุนัขมาบริจาคเลือด ซึ่งนอกจากจะสามารถต่อชีวิตให้เพื่อนสุนัขด้วยกันได้แล้ว การบริจาคเลือดยังจะทำให้สุนัขที่มาบริจาคเลือดมีการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขึ้นใหม่ทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

นี่คือฮีโร่ที่ ดื้อ ซน ติงต๊อง ที่สุดในโลก !#สุขนัขที่ได้ให้ #BarBQPlaza

โพสต์โดย Gluta Story เมื่อ 11 พฤษภาคม 2017

เรียกได้ว่าบาร์บีคิวพลาซ่า เป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญไม่ใช่แค่เพียงแต่เรื่องคนและสังคมเท่านั้น แต่ยังคิดละเอียดอ่อนเผื่อแผ่ไปถึงสัตว์เลี้ยงที่อยู่ใกล้ตัวมนุษย์อย่างสุนัขอีกด้วย คงต้องจับตาดูกันต่อไปว่าบาร์บีคิวพลาซ่าจะมีแคมเปญอะไรออกมาเซอร์ไพร์สแฟนๆกันอีก แต่ที่แน่ๆตอนนี้  เชื่อว่าแบรนด์คนไทยแบรนด์นี้ ได้เข้าไปนั่งในใจคนไทยหลายๆ คนไปแล้ว!